Bí quyết - Mẹo vặt

6 MẸO DÙNG DAO AN TOÀN, HIỆU QUẢ MÀ KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

24/08/2021 - 01:19 PM
Dao là vật dụng phổ biến trong nhà bếp và được sử dụng hàng ngày. Nhưng để dùng dao sao cho an toàn, hiệu quả bền bỉ, sắc bén thì không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ mách bạn một vài mẹo vặt hữu ích khi dùng dao, cùng tham khảo nhé!

Sở hữu dao bén cho việc chế biến món ăn trở nên dàng và món trong đẹp mắt hơn
Mẹo 1: Luôn giữ dao trong trạng thái sắc bén
Một con dao cùn sẽ luôn gây ra nguy hiểm cho người sử dụng bởi sự trơn trượt lúc cắt cũng như làm mất thời gian, công sức khi dùng. Bởi vậy, một con dao luôn trong trạng thái sẵn sàng sắc bén sẽ giúp công việc bếp núc trở nên dễ dàng và nhẹ nhàng hơn rất nhiều.
Bạn nên mài dao thường xuyên mỗi khi sử dụng để dao luôn được sắc bén, không bị trơ khi cắt thức ăn. Nhưng lưu ý với những con dao bén phải để xa tầm tay của trẻ em đấy nhé.

Mẹo 2: Cách cầm dao đúng cách
Khi sử dụng dao nên để khoảng cách thích hợp giữa ngón tay/ lòng bàn tay khỏi lưỡi dao và nên chú tâm vào việc này nhằm ngăn ngừa tai nạn không mong muốn.
Giữ lưỡi dao bằng ngón trỏ và ngón cái, các ngón còn lại cầm chặt lấy cán dao.
Mẹo 3: Không dùng lòng bàn tay làm thớt khi sử dụng thái, cắt…
Nhiều người có thói quen đặt thực phẩm lên lòng bàn tay và cắt, điều này hết sức nguy hiểm. Đó là cách "mời gọi" lưỡi dao gây nên vết thương cho bạn.

Mẹo 4: Nên cố định thớt khi cắt thái
Cố định thớt giúp việc cắt thái thực phẩm trở nên dễ dàng hơn, bạn sẽ cắt chính xác, không bị lệch và hạn chế được rủi ro cắt vào tay.
Nếu thớt không có chân đế cao su giúp cố định thớt thì bạn nên đặt một tấm khăn ẩm dưới đáy thớt khi cắt.
Mẹo 5: Cuộn tròn các đầu ngón tay khi cắt
Cuộn tròn ngón tay và giữ nguyên liệu cần cắt bằng đầu ngón tay là cách tốt nhất để bảo vệ móng tay và những ngón tay thân yêu của bạn.
Mẹo 6: Chọn đúng dao, phù hợp với nhu cầu sử dụng
Trong năm 2021, SUNHOUSE đã cho ra mắt BỘ DAO ECO FAMILY được thiết kế với vẻ ngoài đậm chất Á đông cùng chất lượng đúng tiêu chuẩn, đáp ứng được phần lớn nhu cầu của người tiêu dùng

Không chỉ nổi bật với diện mạo mới bắt mắt và độc đáo cùng thiết kế mạnh mẽ, riêng biệt để sử dụng nấu những bữa cơm ngon dành cho gia đình, BỘ DAO ECO FAMILY mới đã thật sự chiều lòng mọi tín đồ yêu thích các sản phẩm thông minh, tiện dụng, an toàn của SUNHOUSE.
4 sản phẩm được thiết kế dành riêng cho từng mục đích sử dụng khác nhau chính là lựa chọn tuyệt vời để xử lý nhanh gọn mọi loại thực phẩm mà vẫn đảm bảo vệ sinh, an toàn.
- Dao làm bếp đa năng: chuyên cắt, thái, băm rau củ, các loại thịt
- Dao thái: phù hợp cắt rau củ quả, các loại thịt đã chế biến
- Dao gọt: dễ dàng sử dụng cho việc gọt, tỉa hoa quả
- Dao chặt: phù hợp dùng chặt xương, cá

 
Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Bạn đang muốn tự tay lắp đặt bếp từ đôi cho căn bếp của mình? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn chi tiết từng bước, từ khâu chuẩn bị dụng cụ đến hoàn thành việc lắp đặt, đảm bảo an toàn và hiệu quả.
Chi tiết
Nồi cơm điện 1.8L là loại nồi to và dùng trong gia đình đông người (4-6 người). Tuy nhiên, thực tế ở nhiều loại nồi, vì lượng gạo nấu vào nhiều nên rất khó cho ra cơm dẻo ngon. Vậy đâu là tiêu chí để lựa chọn được một chiếc nồi cơm điện giá rẻ nhưng nấu ngon, đặc biệt cho nhiều người?
Chi tiết
Bạn đang tìm kiếm kích thước bếp điện từ đôi phù hợp cho căn bếp? Bài viết này sẽ cung cấp toàn bộ kích thước bếp từ âm đôi chuẩn nhất cho nhù cầu và diện tích bếp. Xem ngay!
Chi tiết
Hiện nay, trên thị trường có nhiều thương hiệu bếp điện từ với đa dạng chủng loại khiến khách hàng có chút khó khăn trong việc lựa chọn. Vậy làm thế nào để chọn mua được chiếc bếp điện từ ưng ý, phù hợp nhất với nhu cầu của gia đình? Tiêu chí lựa chọn bếp điện từ như thế nào? Để trả lời những câu hỏi này, mời bạn tham khảo kinh nghiệm mua bếp điện từ theo 11 tiêu chí hàng đầu trong bài viết dưới đây.
Chi tiết
Nồi chiên không dầu không chỉ chiên, nướng thực phẩm mà còn có khả năng rã đông thực phẩm một cách nhanh chóng, tiện lợi và hiệu quả. Cùng SUNHOUSE tìm hiểu các bước rã đông thực phẩm bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng và đúng cách trong bài viết dưới đây!
Chi tiết
Với các chức năng nồi chiên không dầu, chị em nội trợ sẽ dễ dàng sáng tạo hàng trăm món ăn như chiên, nướng, quay, hấp, sấy khô, làm bánh,... chỉ với 1 vài thao tác đơn giản
Chi tiết
Bếp điện âm (hay bếp điện từ âm) là loại bếp được thiết kế để lắp chìm xuống mặt bếp, tạo thành một mặt phẳng liền mạch với mặt bếp. Thiết kế lắp bếp điện âm giúp tạo ra không gian bếp gọn gàng, sang trọng, dễ dàng vệ sinh và lau chùi hơn. 
Chi tiết
Nồi chiên không dầu là một thiết bị nhà bếp ngày càng được ưa chuộng bởi khả năng nấu nướng đa dạng, tiện lợi và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều người vẫn băn khoăn nồi chiên không dầu có tốn điện không. Cùng SUNHOUSE tìm hiểu 4 lý do nồi chiên không dầu KHÔNG tốn điện và công suất nồi chiên không dầu trong bài viết sau!
Chi tiết
Máy ép trái cây là một công cụ hữu ích giúp bạn nhanh chóng và thuận tiện lấy nước ép tươi ngon và giàu dinh dưỡng từ trái cây. Tuy nhiên, khi sử dụng máy ép, có trường hợp khách hàng phản ánh về hiện tượng cảm giác tay bị giật điện nhẹ khi tiếp xúc với bã ép. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nguyên nhân của tình trạng này và những điều cần lưu ý khi sử dụng sản phẩm máy ép trái cây.
Chi tiết
Nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm đang là vấn đề đáng báo động tại Việt Nam và cả thế giới, gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt của mỗi người. Thế nhưng bạn lại chưa nắm rõ được thực trạng nguồn nước bị ô nhiễm tại Việt Nam như thế nào, chưa biết cách khắc phục để mang lại nguồn nước sạch, an toàn? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn tình trạng nước sinh hoạt bị ô nhiễm tại Việt hiện nay, các nguyên nhân chủ yếu và hướng khắc phục hiệu quả, an toàn. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
1800 6680
Top