Bí quyết - Mẹo vặt

11 Kinh nghiệm mua bếp điện từ đôi, đơn, từ hồng ngoại chuẩn nhất

30/01/2024 - 09:05 AM

Hiện nay, trên thị trường có vô cùng nhiều thương hiệu bếp điện từ với đa dạng chủng loại. Vậy những tiêu chí chọn mua bếp điện từ là gì để có được chiếc bếp ưng ý, phù hợp nhất với nhu cầu của gia đình? Để trả lời những câu hỏi này, mời bạn tham khảo kinh nghiệm mua bếp điện từ đôi, bếp từ đơn, bếp từ hồng ngoại theo 11 tiêu chí hàng đầu trong bài viết dưới đây.

Kinh nghiệm mua bếp điện tử

Từ A - Z kinh nghiệm tư vấn mua bếp từ đôi, đơn theo 11 tiêu chí hàng đầu

 

1. Chọn bếp từ theo kiểu dáng

  Bếp từ dương Bếp từ âm
Định nghĩa
 • thường là bếp đơn, có một vùng nấu
 • phù hợp với không gian bếp nhỏ
 • thường là bếp điện từ đôi, có từ 2 vùng nấu trở lên
 • phù hợp với không gian bếp rộng rãi
Ưu điểm
 • Nhiều kiểu dáng và màu sắc
 • có thể linh hoạt di chuyển, cất gọn khi không sử dụng
 • thiết kế phổ biến với hình chữ nhật tôn lên vẻ sang trọng, hiện đại


Tùy theo sở thích cá nhân và hiệu quả thẩm mỹ mà bạn có thể lựa chọn bếp điện từ dương hoặc bếp điện từ âm. Mỗi loại bếp có ưu điểm vượt trội riêng như sau:

1.1. Bếp từ dương

Là loại bếp không lắp đặt cố định trên bàn bếp, có thể di chuyển, cất gọn khi không sử dụng. Loại bếp này thường là bếp đơn, có một vùng nấu, thường sử dụng khi nấu lẩu hoặc với không gian nhà bếp nhỏ.

Bếp từ dương có nhiều kiểu dáng và màu sắc khác nhau như hình tròn, hình vuông, hình chữ nhật… với màu đen, màu xám, màu trắng… 

1.2. Bếp từ âm

Là bếp điện từ lắp đặt cố định trên mặt bếp giúp căn bếp trở nên gọn gàng hơn. Loại bếp này thường là bếp điện từ đôi, có từ 2 vùng nấu trở lên, phù hợp với không gian bếp rộng rãi.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn những loại bếp từ âm đơn cho những không gian nấu nhỏ, ít người. Bếp từ âm có thiết kế phổ biến với hình chữ nhật, mặt kính màu đen giúp không gian bếp thêm sang trọng, hiện đại.

Bếp từ âm

Theo kinh nghiệm mua bếp từ đôi âm chỉ phù hợp với gia đình có không gian bếp rộng rãi

2. Chọn bếp từ theo số vùng nấu

Trên thị trường hiện có 4 loại bếp điện từ tương ứng với số vùng nấu khác nhau đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của mọi gia đình. Cụ thể: 

Phân loại Nhu cầu sử dụng
Bếp từ đơn Phù hợp cho gia đình hoặc nhóm các bạn sinh viên từ 1 - 2 người.
Bếp từ đôi Phù hợp các gia đình từ 3 - 5 người
Bếp từ 3 vùng nấu trở lên Phù hợp các gia đình đông người
Bếp từ hồng ngoại sử dụng mọi loại nồi, ít nhất có 2 vùng nấu

2.1. Bếp từ đơn

Bếp từ đơn là loại bếp điện có một vùng nấu, thiết kế nhỏ gọn nên dễ dàng di chuyển và không chiếm quá nhiều diện tích khi sử dụng. Tuy nhiên, vì chỉ có một vùng nấu nên chỉ phù hợp cho sử dụng cho 1-2 người và nếu bạn cần bếp ăn lẩu thì đây sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. 

2.2. Bếp từ đôi

Bếp từ đôi là bếp điện có 2 vùng nấu, được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trong các gia đình, bởi nó có thể đáp ứng hết các nhu cầu sử dụng của gia đình 3 - 5 người. Nhờ có 2 vùng nấu nên bạn hoàn toàn có thể nấu được ít nhất 2 món cùng nấu giúp tiết kiệm thời gian, nấu ăn nhanh hơn. Những thông tin này, SUNHOUSE đã tổng hợp lại kinh nghiệm mua bếp từ đôi từ người dùng, vì thế bạn có thể yên tâm áp dụng. 

2.3. Bếp từ 3 vùng nấu trở lên

Với loại bếp từ này thường sẽ chỉ sử dụng trong các gia đình đông người hoặc nhu cầu nấu nướng cao và thường xuyên. Điểm đặc biệt ở bếp từ 3 vùng nấu là bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ và công suất từng vùng nấu theo món ăn khá tiện lợi. Tuy nhiên, nó lại có nhược điểm là kích thước bếp lớn nên sẽ khá tốn diện tích trong bếp, thường sẽ chỉ phù hợp với những căn bếp rộng. 

2.4. Bếp từ hồng ngoại

Bếp từ hồng ngoại thường có 2 vùng nấu: 1 vùng là bếp từ và 1 vùng là bếp hồng ngoài, phù hợp với gia đình 4 - 5 người. Bếp từ đôi từ hồng ngoại có ưu điểm là sử dụng được tất cả các loại nồi, không kén nồi. Vì thế, bạn không phải đâu đầu mỗi khi đi mua nồi xoong, chọn thế nào. 

Lưu ý: Từ kinh nghiệm sử dụng thực tế, nếu bạn muốn sử dụng bếp từ đôi hồng ngoài thì nên chọn loại bếp chất lượng cao, thương hiệu uy tín. Vì nếu mua bếp từ hồng ngoại kém chất lượng, hơi nóng từ vùng hồng ngoại sẽ ảnh hưởng đến chất lượng vùng bếp từ bên cạnh. 

3. Chọn bếp theo công suất sử dụng

Tiêu chí tiếp theo khi chọn mua bếp điện từ chính là nhu cầu sử dụng. Bạn cần căn cứ vào nhu cầu sử dụng thực tế để lựa chọn loại bếp điện từ có công suất, số lượng vùng nấu và các chế độ nấu thích hợp.
 

Công suất Nhu cầu sử dụng
1800 - 2000W
 • Phù hợp với người sống một mình hoặc gia đình có 2 thành viên
 • Nhu cầu nấu nấu ăn đơn giản 1 - 2 món mỗi bữa
 • Có không gian bếp nhỏ, dưới 10m2
3500 - 4000W
 • Phù hợp với gia đình có 2 - 4 thành viên
 • Nhu cầu nấu 2 - 3 món ăn đơn giản mỗi bữa
 • Không gian bếp rộng rãi từ 10m2 trở lên.
từ 4000W
 • Phù hợp với gia đình từ 4 thành viên trở lên.
 • Có nhu cầu nấu 3 - 5 món mỗi bữa ăn.

Dựa vào nhu cầu sử dụng và số thành viên trong gia đình để lựa chọn công suất và số lượng vùng nấu thích hợp. Bạn có thể tham khảo gợi ý sau:

3.1. Công suất 1800 - 2000W

Đây thường là loại bếp đơn, có 1 vùng nấu. Loại bếp này phù hợp với người sống một mình hoặc gia đình có 2 thành viên với nhu cầu nấu nấu ăn đơn giản 1 - 2 món mỗi bữa hoặc có không gian bếp nhỏ, dưới 10m2.

3.2. Công suất 3500 - 4000W

Loại bếp này thường có 2 vùng nấu, thời gian nấu chín thức ăn nhanh chóng, giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu ăn.. Bếp phù hợp với gia đình có 2 - 4 thành viên với nhu cầu nấu 2 - 3 món ăn đơn giản mỗi bữa, không gian bếp rộng rãi từ 10m2 trở lên.

Bếp điện từ công suất lớn

Bếp điện từ công suất mạnh, hiệu quả nấu nhanh, rút ngắn thời gian nấu ăn.

3.3. Công suất từ 4000W

Loại bếp này cũng có từ 2 vùng nấu trở lên, có thể kết hợp nấu nhiều món ăn một lúc, công suất lớn giúp nhanh nấu chín thức ăn, rút ngắn thời gian nấu ăn của bạn. Bếp điện từ công suất từ 4000W phù hợp với gia đình từ 4 thành viên trở lên, có nhu cầu nấu 3 - 5 món mỗi bữa ăn.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết về các loại bếp điện nào không kén nồi khi sử dụng, mời bạn tham khảo thêm bài viết loại bếp điện nào không kén nồi để có thêm kinh nghiệm lựa chọn bếp phù hợp nhé!

4. Chọn bếp từ theo phân khúc giá

Trên thị trường có nhiều loại bếp điện từ với đa dạng mức giá để bạn lựa chọn, cụ thể:

4.1. Phân khúc bếp từ giá rẻ

Từ 1 - 2 triệu đồng: Chủ yếu là bếp từ đơn, công suất từ 1800W - 2000W, tích hợp các chế độ nấu cơ bản, phù hợp với học sinh sinh viên, gia đình chưa muốn đầu tư nhiều vào sản phẩm bếp.

Từ 2 - 5 triệu đồng: Bao gồm các loại bếp điện từ đôi, lắp đặt âm trên bệ bếp, điều khiển cảm ứng, có công suất 2000W - 3500W, tích hợp các chế độ nấu và tính năng an toàn cơ bản.

4.2. Phân khúc bếp từ tầm trung

Từ 5 - 10 triệu đồng: Là những loại bếp điện từ âm thuộc phân khúc trung - cao cấp, nhập khẩu từ Thái Lan, Malaysia… với thiết kế sang trọng, điều khiển cảm ứng, có từ 2 vùng nấu trở, công suất 3500W - 5200W, tích hợp nhiều chế độ nấu và các tính năng an toàn, có thể được trang bị chế độ Booster và Inverter.

4.3. Phân khúc bếp từ cao cấp

Trên 10 triệu đồng: Là phân khúc bếp điện từ cao cấp nhất, nhập khẩu từ Đức, Ý… với thiết kế sang trọng, hiện đại, có từ 2 vùng nấu trở lên, công suất từ 4000W trở lên, bảng điều khiển cảm ứng (bấm hoặc trượt), từ 9 chế độ nấu, tích hợp các tính năng an toàn cao cấp nhất.

Lựa chọn bếp từ dựa trên nhu cầu

Có nhiều loại bếp điện từ với mức giá khác nhau, kinh nghiệm mua bếp từ đôi là nên chọn dựa theo nhu cầu sử dụng và điều kiện tài chính của gia đình

Bếp điện từ có giá càng cao, càng nhiều chế độ nấu, chất liệu và tính năng cao cấp, thiết kế hiện đại và thông minh hơn. Bạn cần cân nhắc nhu cầu sử dụng và điều kiện tài chính của gia đình để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

5. Chọn bếp từ có chất liệu mặt kính cường lực, chịu nhiệt tốt

Theo cấu tạo bếp điện từ, mặt kính là nơi tiếp xúc trực tiếp với mặt đáy dụng cụ nấu, chịu sức nặng từ trọng lượng dụng cụ nấu và đồ ăn. Mặt khác, khi đáy nồi bắt từ trường từ mâm từ dưới mặt kính sẽ tạo ra nhiệt lượng lớn, mặt kính bếp cũng chịu tác động trực tiếp từ nguồn nhiệt này.

​​​​​​​Do đó, khi chọn mua bếp điện từ, bạn nên chọn loại bếp có mặt kính được làm từ chất liệu có khả năng chịu nhiệt và chịu lực tốt.

Mặt kính Schott Ceran

Mặt kính Schott Ceran siêu bền với khả năng chịu nhiệt và chịu lực tốt

Hiện nay, các loại bếp điện đều được trang bị mặt kính trung cấp đến cao cấp, các loại kính phổ biến gồm:

 • Schott Ceran: Sử dụng công nghệ Đức, có khả năng truyền nhiệt ổn định, truyền nhiệt nhanh, chống trầy xước, chịu được nhiệt độ đến 1000 độ C, chịu được trọng lượng lên đến 15kg, truyền nhiệt định hướng gần như bằng 0 (tập trung nhiệt tốt, rút ngắn thời gian nấu, tránh lãng phí nhiệt lượng), độ bền cao.

 • Ceramic (gốm thủy tinh): Có khả năng chịu tải từ 1000 - 4000 Mpa, chịu được nhiệt độ lên đến 800 độ C, chịu lực tốt, dễ vệ sinh.

 • Eurokera: Sử dụng công nghệ Pháp, có khả năng chống trầy xước, chịu nhiệt tới 1000 độ C, chịu lực tốt, thân thiện với môi trường.

 • Kính chịu nhiệt tầm trung: Loại kính này có bề mặt sáng bóng, dễ vệ sinh, khả năng chịu lực và chịu nhiệt tầm trung.

Các sản phẩm bếp diện từ của SUNHOUSE chủ yếu sử dụng chất liệu kính Ceramic tiêu chuẩn và Schott Ceran cao cấp, nhập khẩu Đức với bề mặt sáng bóng, thiết kế sang trọng, chịu lực tốt, chịu được nhiệt độ cao tới 1000 độ C, độ bền cao. Đây là một trong các kinh nghiệm mua bếp từ đôi khá quan trọng, bạn nên chú ý khi mua. 

6. Chọn bếp từ có tính năng Inverter

Với tính năng này, các mạch biến tần được sử dụng để thay đổi tần số dòng điện ở cuộn dây đồng trên mâm từ đặt dưới mặt bếp. Điều này làm thay đổi từ trường tác dụng lên đáy nồi, mức nhiệt bếp điện từ cũng thay đổi.

Tính năng inverter

Tính năng Inverter giúp tiết kiệm điện khi sử dụng bếp điện từ

Dựa vào nguyên lý trên, bộ vi xử lý thông minh sẽ kiểm soát cường độ dòng điện ở mức ổn định, không lên quá cao hoặc sụt giảm quá thấp. Nhờ đó, công suất bếp điện từ được giữ ổn định khi bạn thay đổi các mức nhiệt khác nhau, tiết kiệm điện năng sử dụng hiệu quả tới 5 % - 10% so với bếp không có tính năng Inverter.

7. Chọn bếp từ có Aptomat riêng

Ngoại trừ bếp đơn và một số loại bếp đôi có công suất từ 2000W trở xuống, công suất phổ biến của bếp điện từ hiện nay từ trên 2000W đến 5200W, đây là mức công suất lớn. Điều này yêu cầu hệ thống thiết bị, linh kiện điện liên quan như dây điện, ổ điện… phải chịu được mức công suất này để tránh quá tải dẫn tới cháy nổ.

Cụ thể, nếu cần dây nối, hãy chọn loại dây điện có tiết diện lớn từ 4mm - 6mm để đảm bảo tải trọng an toàn với dây điện. Đồng thời, bạn nên sử dụng Aptomat riêng, không nên cắm trực tiếp dây nguồn bếp điện từ vào nguồn điện chung của gia đình để tự động ngắt điện khi dòng điện có dấu hiệu quá tải, phòng ngừa cháy nổ, đảm bảo tuổi thọ sử dụng của bếp.

8. Chọn bếp có mâm từ cao cấp

Khi lựa chọn bếp điện từ, bạn nên tìm kiếm sản phẩm có mâm từ cao cấp, đảm bảo độ bền lâu dài, gia nhiệt tốt. Trên thị trường hiện nay mâm từ của thương hiệu E.G.O đến từ Đức được đánh giá cao, đây cũng là mâm từ được sử dụng trên các sản phẩm bếp điện từ của SUNHOUSE. 

Mâm từ E.G.O có khả năng gia nhiệt nhanh từ 3 - 5 giây, tỏa nhiệt đều giúp nấu chín thức ăn nhanh chóng, giữ trọn vẹn hương vị và chất dinh dưỡng. Sử dụng bếp từ trang bị mâm từ EGO giúp nấu ăn tiết kiệm điện năng và tuổi thọ cao.

Mâm từ của bếp từ

Mâm từ là bộ phận quan trọng của bếp điện từ, giúp nấu ăn nhanh chóng, tiết kiệm điện năng

9. Lựa chọn bếp theo chế độ nấu

Nếu bạn là học sinh sinh viên, sống một mình, chỉ có nhu cầu nấu 1 - 3 món đơn giản mỗi bữa ăn thì nên lựa chọn bếp từ đơn với chế độ nấu cơ bản như nấu lẩu, nấu canh, chiên, xào, hấp và nấu cháo. 

Nếu bạn là hộ gia đình có từ 2 thành viên trở lên, có nhu cầu sử dụng nhiều chế độ nấu thì nên chọn bếp điện từ có từ 2 vùng nấu trở lên, được tích hợp nhiều chế độ nấu hơn.

Bảng điều khiển cảm ứng

Bảng điều khiển cảm ứng với 8 mức điều chỉnh nhiệt, phù hợp với nhiều món ăn khác nhau

Bếp điện từ kết hợp hồng ngoại là loại bếp được nhiều gia đình ưa chuộng hiện nay. Vậy tại loại bếp này được ưa chuộng? Tham khảo ngay bài viết Thuộc lòng 6 bí quyết giúp gia tăng tuổi thọ bếp điện từ để có thêm kinh nghiệm mua bếp điện từ phù hợp.

10. Chọn bếp theo thiết kế bên ngoài 

Thiết kế bên ngoài bếp điện từ ảnh hưởng đến cảm quan căn bếp, bạn nên chọn bếp có màu sắc, kiểu dáng phù hợp và hài hòa với phong cách thiết kế căn bếp để đảm bảo yếu tố thẩm mỹ. Phần lớn bếp điện từ trên thị trường hiện nay thiết kế theo phong cách đơn giản, hiện đại, phù hợp với phần lớn không gian bếp của gia đình Việt.

Thiết kế của bếp điện tử

Thiết kế bếp điện từ giúp không gian bếp thêm sang trọng, hiện đại

Về kích thước bếp, bạn nên căn cứ vào diện tích gian bếp gia đình để lựa chọn phù hợp. Nếu không gian bếp nhỏ, bạn nên lựa chọn bếp từ đơn, không gian bếp lớn bạn có thể lựa chọn bếp từ âm có 2 - 4 vùng nấu tùy theo nhu cầu sử dụng. Trường hợp bạn muốn lắp bếp âm, bạn nên đo kích thước ô bếp chờ trên bàn đá trước khi mua bếp, tránh sửa lại thiết kế bàn bếp tốn nhiều thời gian, chi phí.

Bạn đang phân vân về cách sử dụng bếp điện sao cho đúng cách, bếp luôn bền và đẹp như mới. Tham khảo ngay bài viết cách sử dụng bếp điện từ của SUNHOUSE để có thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc sử dụng bếp nhé!

11. Mua bếp điện từ từ thương hiệu uy tín - chất lượng 

Khi lựa chọn bếp điện từ của thương hiệu uy tín, sản phẩm sẽ được đảm bảo chất lượng, bền đẹp nguồn gốc - xuất xứ rõ ràng, các chính sách giá và bảo hành chính hãng từ nhà sản xuất và dịch vụ sau bán khác. Các chuyên gia tư vấn mua bếp từ đôi khuyên bạn nên mua bếp điện từ trực tiếp từ kênh phân phối của hãng hoặc trên các siêu thị, trung tâm thương mại lớn.

Địa chỉ các cửa hàng của Sunhouse

Kiểm tra địa chỉ các cửa hàng phân phối sản phẩm bếp điện từ chính hãng của SUNHOUSE gần nơi bạn ở trong mục Địa điểm bán hàng trên website

Với bếp điện từ SUNHOUSE, khách hàng có thể mua hàng chính hãng tại các Đại lý - Đối tác phân phối sản phẩm SUNHOUSE trên toàn quốc. Để tìm kiếm và xác minh địa điểm phân phối chính hãng sản phẩm SUNHOUSE, bạn có thể kiểm tra cứu tại mục Địa điểm bán hàng trên website sunhouse.com.vn.

Trên đây là tổng hợp kinh nghiệm mua bếp điện từ dựa theo cảm quan, nhu cầu sử dụng và tư vấn mua bếp từ đôi theo đặc tính sản phẩm và điều kiện tài chính của mỗi gia đình, đồng thời gợi ý cách mua sản phẩm chính hãng, uy tín. SUNHOUSE hy vọng bài viết chia sẻ kinh nghiệm mua bếp từ đôi, đơn, từ hồng ngoại này có thể giúp bạn lựa chọn được bếp điện từ uy tín, chất lượng, phù hợp với nhu cầu của gia đình. Nếu cần giải đáp thông tin liên quan đến sản phẩm bếp điện từ, bạn hãy để lại bình luận dưới bài viết này nhé, SUNHOUSE sẽ trả lời sớm nhất.

Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Bếp điện là gì? Lợi ích khi sử dụng bếp điện? có những loại bếp điện nào phổ biến hiện nay? Mời bạn tham khảo thông tin này qua bài viết sau của SUNHOUSE.
Chi tiết
Bạn đang sở hữu một bếp điện nhưng chưa biết cách bật/tắt bếp hay chưa biết nên sử dụng từng tính năng trên bảng điều khiển như thế nào cho đúng thì hãy tham khảo ngay bài chia sẻ hướng dẫn cách sử dụng bếp điện từ, bếp điện từ hồng ngoại và bếp hồng ngoại dưới đây. Với hướng dẫn cách xài bếp điện chi tiết này bạn có thể áp dụng sử dụng cho bếp từ đơn, bếp từ đôi và bếp từ âm một cách dễ dàng.  
Chi tiết
Bếp điện nào không kén nồi? Bếp có vùng nấu hồng ngoại. Chi tiết trong bài viết dưới đây!
Chi tiết
1800 6680
Top