Tư vấn mua Nồi chiên không dầu

Cách làm snack khoai tây bằng nồi chiên không dầu giòn rụm

13/05/2024 - 02:29 PM

Tự làm snack khoai tây bằng nồi chiên không dầu tại nhà là cách để tiết kiệm chi phí, giảm lượng calo cho cơ thể mà vẫn đảm bảo được hương vị thơm ngon như ý. Tham khảo ngay hướng dẫn chi tiết dưới đây để có thể dễ dàng thưởng thức món snack khoai tây thơm ngon, giòn rụm.

1. Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Hãy chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trước khi sơ chế, dưới đây là định lượng các nguyên liệu cần chuẩn bị cho nhóm 3 - 4 thành viên:

  • Khoai tây: 3 - 4 củ
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Muối: 3 muỗng cà phê

Ngoài ra, bạn có thể chuẩn bị thêm các nguyên liệu như phô mai (khoảng 2 muỗng cà phê), rong biển (khoảng 20g), bột ớt (½ thìa cà phê),... tùy theo sở thích để snack khoai tây thêm thơm ngon như ý muốn.

Lưu ý, bạn nên:

  • Chọn những củ khoai tây có vỏ ngoài màu vàng, bề mặt trơn nhẵn, kích thước to bằng nắm tay, khi cầm thấy chắc tay
  • Tránh mua những củ khoai tây còn có màu xanh hoặc đã mọc mộng; vỏ ngoài nhăn nheo, lấy tay chạm vào có cảm giác mềm ủng.

Nên chọn những củ khoai tây vỏ ngoài vàng, bề mặt trơn nhẵn và cầm chắc tay

2. Bước 2: Sơ chế khoai tây

1 - Sơ chế và ngâm khoai tây

  • Bào/Gọt sạch vỏ khoai tây, rửa dưới vòi nước để sạch bụi bẩn.
  • Ngâm củ khoai với nước muối loãng trong khoảng 10 phút để giảm bớt nhựa khoai và sạch hơn.
  • Rửa lại thêm 1 lần nữa và dùng dụng cụ bào mỏng khoai tây theo chiều ngang, tiếp tục ngâm khoai tây đã bào mỏng với nước muối loãng.
  • Sau 5 phút ngâm, vớt khoai tây ra để ráo.

Khoai tây sau khi bào mỏng rất dễ bị thâm đen, ảnh hưởng đến độ hấp dẫn của món ăn, bạn nên ngâm khoai tây dưới nước pha loãng với giấm hoặc nước cốt chanh khoảng 5 - 10 phút.

Cần sơ chế kỹ khoai tây trước khi chế biến món snack

2 - Trộn khoai tây với dầu ăn

  • Sau khi để ráo, trộn khoai với 1 thìa canh dầu ăn để khi chiên khoai sẽ không bị quá khô, ảnh hưởng đến hương vị.
  • Cho toàn bộ phần khoai tây đã trộn vào túi zip kín, đặt ở ngăn đá tủ lạnh trong 3 - 4 tiếng sẽ giúp khoai tây khi chiên giòn hơn.

Bạn nên để khoai tây ráo nước và trộn với 1 thìa dầu ăn để khoai tây không quá khô

3. Bước 3: Khởi động và làm nóng nồi chiên không dầu

Trước khi chiên khoai tây bằng nồi chiên không dầu, hãy làm nóng nồi chiên trước với 180 độ trong 5 phút, giúp cho không khí ẩm bên trong nồi bị loại bỏ hết, khi chiên snack sẽ giòn và ngon hơn hẳn.

Làm nóng nồi chiên không dầu khoảng 3 - 5 phút trước khi chế biến snack

4. Bước 4: Lót giấy nến và xếp khoai tây vào nồi chiên không dầu

Bạn hãy lót giấy nến vào khay chiên để món ăn không bị dính vào khay, đồng thời giúp cho việc vệ sinh nồi dễ dàng hơn. Bạn nên xếp khoai rải đều lên khay chiên sao cho các lát khoai không xếp chồng lên nhau thành nhiều lớp. Nếu lượng khoai tây nhiều, hãy chiên thành nhiều lần để món ăn ngon giòn chuẩn vị.

Nên đặt giấy nến vào khay chiên trước khi xếp khoai tây để vệ sinh nồi dễ dàng hơn

5. Bước 5: Chỉnh chế độ chiên khoai tây bằng nồi chiên không dầu

Từng loại nồi đến từ các thương hiệu sẽ có thiết kế ký hiệu, bảng điều khiển khác biệt nên thao tác cũng khác nhau. Dưới đây là ví dụ cụ thể thao tác làm snack khoai tây bằng nồi chiên không dầu của SUNHOUSE:

5.1. Đối với nồi chiên không dầu có chế độ làm khoai tây chiên

Các mẫu nồi chiên không dầu của SUNHOUSE có chế độ nấu riêng cho món snack khoai tây chiên và được cài đặt sẵn quy trình nấu phù hợp. Bạn chỉ cần bấm chọn biểu tượng khoai tây chiên, nồi chiên sẽ tự động điều chỉnh thời gian, nhiệt độ. Chi tiết thao tác như sau:

  • Chọn biểu tượng khoai tây chiên và chú thích “Khoai tây chiên” bên dưới.
  • Điều chỉnh nhiệt độ và thời gian chiên snack khoai phù hợp: 150 độ C trong vòng 25 phút.
  • Khi khoai tây chín, nồi sẽ báo hiệu bằng một hồi chuông hoặc tiếng “Ting”, mở nắp kiểm tra khoai tây đã đủ giòn như bạn mong muốn bằng cách ăn thử. Bạn có thể chiên thêm 5 phút ở 170 độ C nếu muốn vàng giòn hơn nữa.

Khi muốn kiểm tra thành phẩm bên trong nồi trong quá trình nấu, người dùng thường tạm dừng và mở nồi để quan sát, gây thất thoát nhiệt và tốn thời gian làm nóng lại. Thay vì mở nồi kiểm tra, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng quan sát thông qua cửa kính trong suốt của nồi chiên không dầu SUNHOUSE.

Nồi chiên không dầu SUNHOUSE có chế độ riêng biệt để chế biến món snack khoai tây chiên phù hợp với những người thích ăn vặt tại nhà

5.2. Đối với nồi chiên không dầu không có chế độ làm khoai tây chiên

Với nồi chiên không dầu không có chế độ làm khoai tây chiên, bạn cần căn chỉnh thời gian để chiên khoai tây 2 lần. Hãy làm theo hướng dẫn sau đây:

  • Bật nồi chiên và cài đặt nồi ở mức 150 độ C trong 15 phút.
  • Sau khi nồi hoàn thành sẽ phát ra âm thanh báo hiệu, hãy đảo đều khoai tây lên.
  • Chiên khoai lần 2 ở 170 độ C trong 10 - 15 phút đến khi thấy mùi thơm và thấy khoai tây vàng giòn là được.
  • Nếu khoai đã chín, nhưng chưa đủ độ giòn như mong đợi thì nên cho vào nồi thêm khoảng 5 phút nữa.

Đối với nồi chiên không dầu không có chế độ chiên snack riêng, bạn cần căn chỉnh thời gian để điều chỉnh nhiệt độ

6. Bước 6: Thưởng thức snack khoai tây bằng nồi chiên không dầu

Thành phẩm snack khoai tây sau khi hoàn thành có màu vàng đẹp mắt, khoai giòn rụm dễ vỡ, có mùi thơm nhẹ. Bạn có thể lắc cùng phô mai/rong biển,... ngay sau đó để gia vị bám vào khoai tây và giúp món ăn thêm hấp dẫn.

Nếu bạn không ăn hết trong ngày, hãy cho snack vào hộp/túi khô ráo, kín khí để giữ được độ giòn của thành phẩm.

Món snack khoai tây chiên vàng giòn đẹp mắt, giòn rụm cực hấp dẫn

Ngoài ra, nếu muốn thay đổi khẩu vị, bạn có thể tham khảo cách làm món khoai tây cuộn tôm bằng nồi chiên không dầu theo hướng dẫn trong video dưới đây nhé!

7. Lưu ý khi làm snack khoai tây bằng nồi chiên không dầu

Cách làm món snack khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu khá đơn giản và dễ dàng. Tuy nhiên, bạn hãy lưu ý một số mẹo dưới đây để món ăn thêm phần bắt mắt và ngon miệng hơn:

  • Chú ý để khoai tây thật ráo nước trước khi chiên sẽ làm cho khoai tây nhanh chín và giòn ngon hơn, ngoài ra sẽ giữ được độ giòn ngon trong thời gian dài.
  • Nên quét thêm một lớp dầu mỏng lên trên để khoai tây chín vàng đẹp mắt và giòn hơn.
  • Đảo khoai tây trong quá trình chiên 1 - 2 lần để khoai tây không dính vào nhau và giòn đều.
  • Hãy điều chỉnh nhiệt độ nồi chiên phù hợp với độ dày snack khoai tây. Nếu snack khá mỏng, dễ bị cháy, vỡ, không ngon.
  • Có thể bảo quản trong khoảng từ 1 - 2 tuần nếu cho vào lọ kín khí hoặc túi zip. Bạn cần để khoai tây chiên nguội hẳn rồi bảo quản. Nếu bảo quản trong túi được hút chân không sẽ giúp bim bim được giòn, ngon trong vòng 1 tháng.
  • Lưu ý vệ sinh sạch sẽ các bộ phận trong nồi chiên sau khi chế biến snack khoai tây, tránh tích tụ dầu thừa gây hỏng máy và ảnh hưởng đến hương vị của thức ăn cho lần chế biến tiếp theo.

Bạn cần bảo quản khoai tây chiên để nguội trong lọ kín hoặc túi zip để đảm bảo hương vị và chất lượng

Như vậy, chỉ với các thao tác đơn giản, bạn có thể dễ dàng chế biến được món snack khoai tây bằng nồi chiên không dầu ngay tại nhà. Món snack khoai tây rất phù hợp để chế biến cho các bữa tiệc tại gia, giúp bạn thưởng thức các món ăn vặt mà không hấp thụ quá nhiều calo. Hy vọng rằng, bài viết trên đây của SUNHOUSE giúp bạn có thể trổ tài nấu nướng cho gia đình và bạn bè thưởng thức.

Đừng ngần ngại đặt câu hỏi dưới phần bình luận nếu bạn thắc mắc về quy trình chế biến snack khoai tây bằng nồi chiên không dầu. Chúc bạn thành công!

Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Việc làm tôm nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn cho ra thành phẩm béo ngậy, hấp dẫn chỉ với 8 bước siêu đơn giản.
Chi tiết
Nếu bạn đang định làm món đậu bắp nướng bằng nồi chiên không dầu để tiết kiệm công sức chế biến và tạo sự mới lạ, thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.
Chi tiết
Gà chiên sốt mắm tỏi ớt bằng nồi chiên không dầu là công thức làm gà thơm ngon mà không lo quá nhiều dầu mỡ. Tham khảo ngay công thức dưới đây nhé!
Chi tiết
1800 6680
Top