Tư vấn mua Nồi chiên không dầu

8 bước làm tôm nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu béo ngậy

30/04/2024 - 02:01 PM

Việc nướng tôm phô mai bằng nồi chiên không dầu không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian, giảm lượng mỡ thừa trong thức ăn mà còn cho ra thành phẩm béo ngậy, hấp dẫn. Bài viết dưới đây sẽ hưởng dẫn bạn cách làm tôm nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu siêu đơn giản chỉ với 8 bước. Cùng theo dõi nhé! 

1. Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu 

Dưới đây là các nguyên liệu làm tôm nướng phô mai mozzarella bằng nồi chiên không dầu với khẩu phần đủ cho 3 - 4 người ăn.

Bạn chỉ mất khoảng 35 - 40 phút cho cả khâu chuẩn bị và thực hiện nấu:

Nguyên liệu

Định lượng

Tôm 

600 gram 

Sữa tươi không đường 

50ml

Phô mai Mozzarella sợi

30 gram

Bơ lạt

10 gram

Lòng đỏ trứng gà

3 quả

Sốt mayonnaise

2 muỗng canh

Tỏi 

10 gram

Hành khô

10 gram

Đường

2 muỗng cafe

Muối

¼ muỗng cafe

Hạt tiêu

½ muỗng cafe

Rau mùi

20 gram


Những nguyên liệu không thể thiếu như bơ, sữa tươi không đường, tiêu,.. để làm món tôm nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu được thơm ngon, trọn vị  

Những nguyên liệu không thể thiếu như bơ, sữa tươi không đường, tiêu,.. để làm món tôm nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu được thơm ngon, trọn vị. 

Để món tôm nướng phô mai của bạn thêm ngon miệng, bạn nên:

  • Chọn tôm sú để chế biến vì chúng có phần thịt chắc, ngọt.
  • Chọn tôm tươi, còn sống, không có màu sắc hay mùi vị lạ. Thịt tôm sống có màu trong, mắt tôm sáng, phần đầu và thân dính chắc với nhau.
  • Nếu bạn thấy tôm có màu hơi ngả đỏ, cam, phần đầu rơi ra thì không nên chọn nhé.

2. Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

1 - Sơ chế tôm: 

  • Rửa tôm qua nước sạch để loại bỏ lớp bùn đất còn bám trên mình tôm. 

  • Cắt bỏ râu, phần càng cứng ở đuôi tôm, tách bỏ phần chất bẩn ở đầu và chỉ đen ở lưng tôm. 

  • Ấn nhẹ cho phần thân tôm xòe ra hai nửa để bước quét sốt vào trong được dễ dàng và khi nướng thịt tôm sẽ chín đều, thơm ngon hơn. 

  • Rửa lại phần thịt tôm thêm 1 - 2 lần nữa rồi để ráo. 

  • Cho gia vị vào lưng hết số tôm đã chẻ đôi, xoa đều và để trong khoảng 10 phút cho tôm ngấm:
    • 1 muỗng cà phê tiêu xay 
    • 1 muỗng cà phê muối

Có 2 cách rút chỉ lưng tôm nhanh, sạch: 

  • Cách 1: Đếm ngược từ đuôi tôm lên rãnh thứ 2 nối giữa 2 đốt vỏ tôm, xuyên tăm qua vị trí này và kéo nhẹ phần chỉ đen để rút chỉ tôm ra ngoài.

  • Cách 2: Dùng tăm moi phần đầu của thân tôm để thấy cọng chỉ màu đen, dùng tay nhẹ nhàng rút ra. 

Trong bước làm tôm, dùng dao cắt nhẹ phần lưng tôm ra để loại bỏ đường chỉ bẩn

Trong bước làm tôm, dùng dao cắt nhẹ phần lưng tôm ra để loại bỏ đường chỉ bẩn

2 - Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Phô mai: Thái sợi hoặc bào nhỏ.

  • Hành, tỏi: Tách từng tép ra, dùng dao cắt đi phần đầu rồi bóc vỏ, rửa sạch rồi lần lượt băm nhuyễn và để riêng từng phần.

  • Rau mùi: Cắt bỏ phần gốc, lá úa vàng và rửa lại 2 - 3 lần bằng nước sạch. Để ráo rau mùi trong tầm 5 - 10 phút rồi thái nhỏ.

Tỏi tách từng tép riêng, lột vỏ, băm nhuyễn, phi thơm để chuẩn bị cho các bước sau

Tỏi tách từng tép riêng, lột vỏ, băm nhuyễn, phi thơm để chuẩn bị cho các bước sau

3. Bước 3: Làm sốt phô mai

Cho nồi lên bếp, đổ 50ml sữa tươi không đường vào nồi và đun ở lửa nhỏ. Bạn không nên đun quá sôi hoặc để lửa lớn vì sẽ làm sữa mất đi hương vị béo đặc trưng và khiến cho chất sữa sánh lại, khó hòa tan cùng gia vị. 

Cho nguyên liệu sau vào nồi rồi khuấy đều cho tới khi hỗn hợp sánh, đặc lại thì tắt bếp và để nguội:

  • 4 miếng phô mai con bò cười
  • 10g bơ lạt
  • 2 muỗng canh sốt mayonnaise
  • 10g tỏi đã băm nhuyễn
  • ½ muỗng cafe muối
  • ½ muỗng cafe hạt tiêu
  • 2 muỗng cafe đường 

Cho 3 lòng đỏ trứng gà vào, đánh đều từ 3 - 5 phút cho đến khi lòng đỏ hòa quyện với hỗn hợp và bắt đầu chuyển sang màu vàng sánh như váng sữa là được.

Khuấy đều hỗn hợp sốt phô mai đến khi bắt đầu chuyển sang màu vàng sánh như váng sữa là được.

Khuấy đều hỗn hợp sốt phô mai đến khi bắt đầu chuyển sang màu vàng sánh như váng sữa là được.

4. Bước 4: Phết sốt phô mai lên tôm 

Bạn dùng thìa múc hỗn hợp sốt phô mai vào rãnh thân tôm đã xẻ đôi để giữ được phần sốt trong quá trình nướng và để khoảng 5 - 10 phút để tôm ngấm sốt.

Cho hỗn hợp sốt phô mai và để trong vòng 5 - 10 phút để tôm thấm đều gia vị.

Cho hỗn hợp sốt phô mai và để trong vòng 5 - 10 phút để tôm thấm đều gia vị.

5. Bước 5: Làm nóng nồi chiên không dầu

Bạn bật nồi chiên không dầu và làm nóng nồi ở mức 180 độ trong 5 phút. Không khí trong nồi được luân chuyển, giúp hút đi độ ẩm trong khoang chiên để khi cho tôm vào nướng sẽ nhanh chín, vàng đều và giòn hơn.

Bước khởi động và làm nóng là vô cùng quan trọng khi nướng thức ăn bằng nồi chiên không dầu.

Bước khởi động và làm nóng là vô cùng quan trọng khi làm tôm nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu.

6. Bước 6: Đặt tôm vào nồi chiên không dầu 

Trước khi đặt tôm vào nồi, hãy lót một lớp giấy bạc ở trên khay nướng để giữ vệ sinh cho nồi, tránh lượng mỡ thừa hoặc nước chảy xuống đáy nồi. Giấy bạc còn giúp thịt tôm không bị ám hoặc ảnh hưởng mùi do khay nướng, giúp tôm thơm ngon và mềm hơn. 

Khi đặt tôm, bạn nên xếp mỗi con cách nhau khoảng 1 - 2cm, không xếp quá sát hoặc chồng lên nhau để thịt tôm chín vàng đều hơn và phần sốt phô mai không bị dính vào nhau.

7. Bước 7: Chỉnh chế độ nướng tôm phô mai bằng nồi chiên không dầu

Mỗi loại nồi chiên không dầu khác nhau sẽ có những cách ký hiệu riêng biệt trên bảng điều khiển.

​​​​​​​Đối với SUNHOUSE, các bảng điều khiển được thiết kế với ký hiệu rõ ràng, sắp xếp đẹp mắt làm nổi bật những tính năng đặc trưng, bạn có thể tham khảo hướng dẫn thực hiện thao tác dưới đây. 

7.1. Đối với nồi chiên không dầu có chức năng nướng tôm

Những mẫu nồi chiên không dầu điện tử sẽ thường được cài đặt sẵn chế độ nướng tôm/hải sản, bạn chỉ cần bấm chọn biểu tượng hoặc ký hiệu trên bảng điều khiển, nồi sẽ tự điều chỉnh thời gian và nhiệt độ phù hợp. Cụ thể các thao tác như sau:  

  • Chọn biểu tượng có hình con tôm/con cá hoặc có chú thích “Hải sản”.

  • Bấm nút (+) hoặc (-) để điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nướng tôm ở mức 180 độ C trong vòng 8 - 10 phút.

  • Mở khoang chiên sau khi nồi báo hiệu hết thời gian, rắc 30 gram phô mai mozzarella bào sợi lên trên để tôm có được màu vàng bắt mắt, hương vị đậm đà. 

  • Nướng tiếp phần tôm này trong vòng 3 - 5 phút ở nhiệt độ 180 độ C để phô mai tan chảy hoàn toàn, tôm chuyển sang màu đỏ đẹp mắt và dậy mùi thơm là được.

Nếu mẻ tôm nướng chưa ưng ý hoặc chưa chín, bạn có thể gia giảm thời gian và nhiệt độ để nướng tiếp.

​​​​​​​Thông thường, nồi chiên không dầu của SUNHOUSE sẽ nướng tôm trong vòng 1 - 2 lần đã cho ra thành phẩm như ý nhờ tích hợp nhiều công nghệ mới, hiện đại.

Nồi chiên không dầu có với bảng điều khiển thông minh, có chế độ Nướng tôm được cài đặt sẵn, giúp chế biến món ăn một cách tiện lợi.

Nồi chiên không dầu có với bảng điều khiển thông minh, có chế độ Nướng tôm được cài đặt sẵn, giúp chế biến món ăn một cách tiện lợi.

7.2. Đối với nồi chiên không dầu không có chức năng nướng tôm

Với những mẫu nồi chiên không dầu không có sẵn chức năng nướng tôm/hải sản thì bạn cần điều chỉnh thời gian và nhiệt độ phù hợp với lượng tôm chế biến. Cụ thể thao tác như sau: 

  • Bấm nút (+) hoặc (-) hoặc xoay núm điều chỉnh nhiệt độ và thời gian ở mức 180 độ C trong 8 - 10 phút.

  • Mở khay chiên sau khi kết thúc lần chiên thứ nhất, rải phô mai mozzarella bào sợi lên trên bề mặt tôm. 

  • Tiếp tục nướng lần 2 ở nhiệt độ 180 độ C trong 3 - 5 phút đến khi phô mai tan chảy, hoà quyện cùng tôm, vàng đều và có mùi béo ngậy là được.

Điều chỉnh nhiệt độ và thời gian phù hợp với những mẫu nồi chiên không có chế độ nướng tôm

Điều chỉnh nhiệt độ và thời gian phù hợp với những mẫu nồi chiên không có chế độ nướng tôm

8. Bước 8: Thưởng thức tôm nướng phô mai 

Tôm chín vàng đều, dậy mùi thì lấy ra khỏi khay, rải rau mùi lên phía trên cùng hành phi và thưởng thức.

​​​​​​​Thịt tôm mềm, ngọt đặc trưng kết hợp với hương vị bùi béo ngậy, dẻo dẻo, dai dai của phô mai mozzarella cùng nước sốt hoà quyện tạo nên một tổng thể đậm đà, thơm ngon khó cưỡng chỉ cần nhìn thôi cũng đã gây kích thích vị giác.

Tôm chín vàng, đậm vị ăn cùng phô mai béo ngậy 

Tôm chín vàng, đậm vị ăn cùng phô mai béo ngậy 

Bài viết trên đây vừa giới thiệu cho bạn về cách làm tôm nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu cực kỳ đơn giản, dễ làm ngay tại nhà. Với thông tin trên, SUNHOUSE hy vọng rằng bạn có thể hoàn thành nhiều món ăn thú vị, thơm ngon, bổ dưỡng để chiêu đãi người thân, bạn bè khi có dịp nhé!

Nếu còn thắc mắc hay băn khoăn về việc sử dụng nồi chiên không dầu để nấu ăn, hãy để lại bình luận dưới bài viết để SUNHOUSE tư vấn thêm cho bạn nhé! Chúc bạn thành công với món ăn của mình!

Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Sườn nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu là món ăn hấp dẫn với hương vị đậm đà. Cùng tham khảo ngay công thức làm món này dưới đây nhé!
Chi tiết
Vịt nướng mật ong là một món ăn thơm ngon, hấp dẫn với lớp da vàng giòn, thịt mềm ngọt đậm đà hương vị. Đặc biệt, khi sử dụng nồi chiên không dầu, món ăn sẽ trở nên healthier hơn mà vẫn giữ được độ ngon hoàn hảo.
Chi tiết
Hàu nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu là món ăn thơm ngon, béo ngậy, hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Cùng SUNHOUSE tìm hiểu ngay 2 cách nướng hàu phô mai thơm ngon tại nhà!
Chi tiết
1800 6680
Top