Tư vấn mua Nồi chiên không dầu

5 bước làm đậu bắp nướng bằng nồi chiên không dầu thơm nức mũi

20/03/2024 - 10:50 PM

Nếu bạn đang định làm món đậu bắp nướng bằng nồi chiên không dầu để tiết kiệm công sức chế biến, đứng bếp và tạo sự mới lạ trong thực đơn của gia đình, thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm món ăn thơm nức mũi này chỉ với 5 bước cực kỳ đơn giản. 

1. Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm được món đậu bắp nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon cho 4 người ăn thì bạn chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

  • Đậu bắp: 500gr

  • Dầu ăn: 1 thìa canh

  • Muối tinh: ½ thìa cà phê

Ngoài ra, nếu muốn món đậu bắp nướng thêm đậm vị và hấp dẫn, bạn có thể chuẩn bị thêm 1 số nguyên liệu khác để nhồi vào phần ruột đậu như:

  • 200gr tôm tươi
  • 200gr giò sống
  • 200gr thịt ba chỉ
  • 200gr thanh cua chay
  • .... 

Chuẩn bị nguyên liệu làm đậu bắp nướng bằng nồi chiên không dầu

Chuẩn bị nguyên liệu làm đậu bắp nướng bằng nồi chiên không dầu

Để mua được đậu bắp ngon, bạn nên chọn những quả có vỏ màu xanh lá tươi bóng, không nổi các vết thâm, kích thước 7 - 12cm, cầm chắc tay, bên ngoài vỏ có lớp lông mao mỏng. Bạn không nên chọn những quả bị dập, héo hay ngả sang màu xanh thẫm vì đậu bắp này đã già. 

2. Bước 2: Sơ chế đậu bắp

Trước khi nướng đậu bắp bằng nồi chiên không dầu, bạn nên sơ chế đậu bắp theo hướng dẫn dưới đây:

1 - Rửa đậu bắp: Bạn nên rửa bằng nước lạnh khoảng 3 - 4 lần, lấy tay chà nhẹ bề ngoài vỏ đậu để loại bỏ những vết bẩn và để ráo nước trước khi chế biến.

2 - Sơ chế đậu bắp: Bạn có thể để nguyên cả quả đậu bắp để nướng hoặc chẻ đôi theo chiều dọc, thái ngang thành 2 - 3 phần hay thái lát thành miếng dày 1 - 2cm. 

Còn nếu bạn muốn nhồi thêm nhân tôm, thịt, thanh cua,... thì cắt bỏ phần đầu cuống, dùng dao/đầu kéo nạo bỏ phần ruột và hạt đậu bắp rồi cho các nguyên liệu khác vào.

Các cách sơ chế đậu bắp để nướng

Các cách sơ chế đậu bắp để nướng

3 - Ngâm đậu bắp: Bạn cần ngâm đậu bắp trong nước muối pha loãng khoảng 5 - 10 phút để giảm bớt sự nhớt của đậu.

4 - Ướp đậu bắp với muối: Cho thêm ½ thìa cà phê muối ăn và trộn đều hỗn hợp trong vòng 3 phút. 

3. Bước 3: Làm nóng nồi chiên không dầu và xếp đậu bắp vào nồi

Trước tiên, bạn cần làm nóng nồi chiên không dầu trong 5 phút ở nhiệt độ 180 độ C để loại bỏ độ ẩm không khí trong nồi chiên, giúp cho món đậu bắp nướng hấp dẫn, giòn thơm và ngon hơn.

Sau đó, bạn cần lót giấy bạc vào nồi và xếp vào nồi chiên không dầu sao cho đậu bắp không quá sát nhau, khoảng 1 - 2 cm, giúp đậu bắp chín đều giữa các mặt. Để đậu bắp nướng không bị khô và thêm phần hấp dẫn, bạn có thể cho thêm 1 thìa canh dầu ăn rưới lên trên.

Xếp đậu bắp vào nồi chiên không dầu cách nhau khoảng 1cm

Xếp đậu bắp vào nồi chiên không dầu cách nhau khoảng 1cm

4. Bước 4: Chỉnh chế độ nướng đậu bắp bằng nồi chiên không dầu

Mỗi thương hiệu nồi chiên không dầu sẽ có bảng điều khiển khác nhau. Dưới đây là thao tác nướng đậu bắp bằng nồi chiên không dầu SUNHOUSE.

4.1. Đối với nồi chiên không dầu có bảng điều khiển điện tử

Thao tác nướng đậu bắp trên nồi chiên không dầu có bảng điện tử đơn giản và dễ dàng hơn khi thiết bị đã được cài sẵn thời gian và nhiệt độ tùy theo chế độ.

Ngoài ra, bạn cũng có điều chỉnh thời gian và nhiệt độ tùy theo lượng đậu bắp chế biến, để tránh đậu bị cháy khi quá nướng quá lâu. 

Dưới đây là những thao tác sử dụng nồi chiên không dầu chi tiết:

  • Nhấn nút “Bắt đầu/Tạm dừng” để khởi động nồi chiên.

  • Chọn biểu tượng hình có chú thích “Rau củ” như ở mẫu nồi SHD4092 của SUNHOUSE hoặc chạm nút Tăng (+) hoặc Giảm (-) để điều chỉnh nhiệt độ 180 độ C trong vòng 5 phút.

  • Mở nồi chiên để kiểm tra độ chín của đậu bắp khi nồi chiên không dầu có tiếng “Ting”. Nếu phần đậu bắp vẫn chưa chín thì nướng thêm 2 - 3 phút ở nhiệt độ 180 độ C.

Đặc biệt, một số sản phẩm nồi chiên không dầu của SUNHOUSE được tích hợp cửa kính trong suốt giúp bạn dễ dàng kiểm tra quá trình nướng đậu bắp mà không cần mở nắp nồi, tránh thất thoát nhiệt. 

Nướng đậu bắp bằng nồi chiên không dầu chỉ trong 5 phút bằng chế độ Rau củ được cài đặt sẵn và tích hợp cửa kính trong suốt như ở mẫu nồi SHD4092 của SUNHOUSE 

Nướng đậu bắp bằng nồi chiên không dầu chỉ trong 5 phút bằng chế độ Rau củ được cài đặt sẵn và tích hợp cửa kính trong suốt như ở mẫu nồi SHD4092 của SUNHOUSE 

4.2. Đối với nồi chiên không dầu có nút vặn

Đối với nồi chiên không dầu điện cơ, người dùng cần thực hiện các thao tác chính thời gian và nhiệt độ bằng cách xoay nút như sau:

  • Xoay núm điều chỉnh nhiệt độ lên 180 độ và núm điều chỉnh thời gian trong 5 phút.

  • Ngay khi tiếng “Ting” báo hiệu hết thời gian kêu, bạn hãy kiểm tra đậu bắp đã chín đều hết và hơi cháy xém ở phần vỏ là được. 

  • Nếu đậu bắp chưa chín, bạn hãy nướng thêm 2 - 3 phút ở nhiệt độ 180 độ C.

Nồi chiên không dầu cơ không có chế độ vẫn mang đến món đậu bắp thơm ngon 

Nồi chiên không dầu cơ không có chế độ vẫn mang đến món đậu bắp thơm ngon 

Nếu bạn làm đậu bắp nhồi thịt/tôm/thanh cua,... thì nên cài đặt thời gian nướng lâu hơn khoảng 10 - 15 phút để phần nhân bên trong được chín đều.

5. Bước 5: Thưởng thức đậu bắp nướng bằng nồi chiên không dầu

Sau khi nướng chín, đậu bắp thường hơi cháy xém 1 vài chỗ ở vỏ đậu (nếu bạn nướng nguyên cả quả) hoặc viền các cạnh đậu bắp (nếu bạn cắt/chẻ đậu bắp).

​​​​​​​Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn giòn, dai dai của đậu bắp hòa quyện cùng hương vị mặn của muối cùng chút vị ngọt nguyên bản của vỏ đậu. 

Món đậu bắp nướng thường được các gia đình ăn kèm với cơm nóng hoặc làm đồ ăn kèm khi uống rượu. Để nhân đôi sự hấp dẫn của món ăn, bạn có thể làm thêm mỡ hành ăn kèm.

Món đậu bắp thơm ngon, giòn dai trở nên đẹp mắt hơn khi chế biến bằng nồi chiên không dầu

Món đậu bắp thơm ngon, giòn dai trở nên đẹp mắt hơn khi chế biến bằng nồi chiên không dầu

6. 4 lưu ý khi làm đậu bắp nướng bằng nồi chiên không dầu

Khi làm món đậu bắp nướng bằng nồi chiên không dầu, bạn cần lưu ý những điều dưới đây để thành phẩm đậu bắp ngon và hấp dẫn hơn:

  • Lót thêm giấy bạc khi nướng sẽ giúp đậu bắp không bị dính vào đáy nồi, giúp bạn dễ vệ sinh nồi hơn. 

  • Nên sắp xếp đậu bắp đều với nhau, mỗi miếng cách nhau khoảng 1 - 2 cm, không nên để quá nhiều để đảm bảo đậu chín đều.

  • Kiểm soát thời gian nướng, không nên cài đặt thời gian quá lâu khiến đậu bắp bị cháy hoặc chín không đều giữa các mặt làm mất đi hương vị nguyên bản của đậu bắp.

  • Cần liên tục kiểm tra đậu bắp trong quá trình nướng để đậu bắp không bị chín quá. Nếu chưa đủ chín, bạn cần cài thời gian thêm 3 - 4 phút để đậu bắp đạt chín vàng hoặc hơi xém.

Kiểm tra thời gian nướng thường xuyên để tránh đậu bắp bị nướng cháy

Kiểm tra thời gian nướng thường xuyên để tránh đậu bắp bị nướng cháy

Hy vọng rằng với cách làm đậu bắp nướng bằng nồi chiên không dầu ở bài viết trên sẽ mang đến cho gia đình bạn món đậu bắp thơm ngon, an toàn cho sức khỏe. Nếu còn bất cứ thắc mắc về việc sử dụng nồi chiên không dầu để nấu những món ăn khác ngoài đậu bắp, bạn có thể theo dõi Cẩm nang Cân đủ món - Nấu đủ mâm của SUNHOUSE hoặc để lại bình luận ở dưới để được tư vấn và giải đáp nhé!

Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Việc làm tôm nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn cho ra thành phẩm béo ngậy, hấp dẫn chỉ với 8 bước siêu đơn giản.
Chi tiết
Món phở chiên phồng bằng nồi chiên không dầu là món ăn thơm ngon mà bạn hoàn toàn có thể làm tại nhà, tiết kiệm thời gian, công sức chỉ với 7 bước đơn giản.
Chi tiết
Rán đậu bằng nồi chiên không dầu vẫn giữ được lớp vỏ vàng giòn, thơm ngon, bên trong mềm ẩm nhờ cơ chế nồi chiên không dầu sử dụng thanh nhiệt làm nóng nhanh, tỏa đều.
Chi tiết
1800 6680
Top