Tư vấn mua Nồi chiên không dầu

6 bước rán đậu bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, vàng giòn

18/03/2024 - 12:02 PM

Rán đậu bằng nồi chiên không dầu giúp giảm đến 80% lượng dầu mỡ so với cách chiên rán bằng chảo truyền thống. Đậu rán vẫn giữ được lớp vỏ vàng giòn, thơm ngon, bên trong mềm ẩm nhờ cơ chế nồi chiên không dầu sử dụng thanh nhiệt làm nóng nhanh, tỏa đều giúp đậu giữ nguyên hương vị ban đầu. Bạn hãy cùng tham khảo hướng dẫn cách rán đậu bằng nồi chiên không dầu ở bài viết dưới đây để thực hiện ngay tại nhà nhé!

1. Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Nếu nhà bạn có 2 - 3 người ăn thì nên mua khoảng 4 - 5 miếng đậu phụ, không nên mua quá nhiều vì đậu phụ sẽ bị chua nếu để qua đêm.

Bạn nên chọn những miếng đậu có màu trắng ngà, cầm thấy nhẹ tay và có bề mặt mềm mịn, có mùi thơm, không bị chua.

Nguyên liệu gồm đậu phụ trắng đơn giản, quen thuộc với mọi người

Nguyên liệu gồm đậu phụ trắng đơn giản, quen thuộc với mọi người

2. Bước 2: Sơ chế đậu 

Sau khi mua đậu về, bạn chỉ cần dùng dao cắt nhỏ đậu thành từng miếng vuông dày 2 - 3cm vừa ăn, không nên cắt quá to, đậu chiên sẽ không được giòn. 

Nếu không muốn đậu bị vỡ khi chiên thì bạn có thể cho đậu vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 10 phút, để đậu cứng lại, sau đó mới cắt đậu thành các miếng vừa ăn.

Sơ chế đậu phụ trước khi tiến hành chiên rán bằng nồi chiên không dầu

Sơ chế đậu phụ trước khi tiến hành chiên rán bằng nồi chiên không dầu

3. Bước 3: Làm nóng nồi chiên không dầu

Trước khi chiên đậu, bạn cần làm nóng nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 180 độ trong 5 phút để khí nóng tỏa đều khoang chiên. Đậu rán sẽ nhanh chóng chín vàng giòn bên ngoài mà vẫn giữ được độ mềm ẩm bên trong. Làm nóng nồi chiên cũng hạn chế những tình trạng cháy khét khi thực hiện chiên đậu.

Làm nóng nồi chiên không dầu để thực hiện chiên đậu vàng thơm, béo ngậy

Làm nóng nồi chiên không dầu để thực hiện chiên đậu vàng thơm, béo ngậy

4. Bước 4: Lót giấy nến vào nồi và cho đậu vào nồi chiên không dầu

  • Bạn sử dụng giấy nến lót ở đáy nồi để khi chiên, đậu hũ không bị dính vào đáy nồi, tiết kiệm thời gian vệ sinh nồi sau khi sử dụng.
  • Bạn xếp lần lượt các miếng đậu lên giấy nến, mỗi miếng cách nhau khoảng 2cm để đậu được chín đều các mặt.
  • Ngoài ra, bạn nên phết một lớp mỏng dầu ăn lên bề mặt để đậu không bị khô cứng trong quá trình chiên.

Sử dụng giấy nến giúp chiên đậu hũ dễ dàng

Bạn cũng có thể làm đậu hũ nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu giúp chiên đậu hũ dễ dàng

5. Bước 5: Chỉnh chế độ rán đậu bằng nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu của mỗi thương hiệu sẽ có cơ chế chiên, cùng các chế độ khác nhau nên bạn cần lưu ý khi thực hiện thao tác như sau:

5.1. Đối với nồi chiên không dầu có bảng điều khiển điện tử

Với nồi chiên không dầu điện tử, bạn có thể chọn chế độ “Chiên/Rán" (nếu có) hoặc bấm vào biểu tượng (+) hoặc (-) để điều chỉnh nhiệt độ và thời gian ở mức 200 độ trong thời gian 5 - 7 phút để nồi thực hiện chiên đậu lần đầu. 

Sau khi nồi chiên xong, bạn mở khay chiên ra kiểm tra thành phẩm, nếu đậu chưa chín vàng đều thì có thể chiên thêm 3 - 5 phút trong 180 độ nữa để thành phẩm được vàng giòn, ngon hơn.

Nồi chiên không dầu SUNHOUSE có thiết kế cửa kính trong suốt dễ dàng quan sát đậu khi chiên bên trong

Nồi chiên không dầu SUNHOUSE có thiết kế cửa kính trong suốt dễ dàng quan sát đậu khi chiên bên trong

5.2. Đối với nồi chiên không dầu có nút vặn

Với nồi chiên không dầu điện cơ, bạn cần xoay núm điều chỉnh về nhiệt độ lên mức 200 độ và núm điều chỉnh thời gian lên khoảng 5 - 7 phút để thực hiện chiên lần 1. 

Sau khi hết thời gian, bạn mở giỏ chiên và kiểm tra lớp vỏ đậu, nếu đã chín vàng giòn là hoàn tất, nếu màu vẫn còn nhạt bạn tiếp tục tiến hành chiên lần 2 ở mức nhiệt 180 độ trong khoảng 3 - 5 phút là hoàn tất.

Điều chỉnh núm xoay trên nồi chiên không dầu để thực hiện chiên đậu

Điều chỉnh núm xoay trên nồi chiên không dầu để thực hiện chiên đậu

6. Bước 6: Thưởng thức đậu rán bằng nồi chiên không dầu thơm ngon

Đậu rán bằng nồi chiên không dầu có màu vàng đẹp mắt với lớp vỏ giòn rụm, bên trong mềm ẩm béo ngậy.

Bạn có thể thưởng thức đậu rán với nhiều loại nước chấm khác nhau như nước tương, tương ớt, mắm tôm,... hoặc ăn cùng cơm nóng, bún, rau sống các loại cũng là một lựa chọn hợp lý cho món đậu rán thơm ngon này.

Đậu rán bằng nồi chiên không dầu vàng thơm, ngon khó cưỡng

Rán đậu bằng nồi chiên không dầu vàng thơm, ngon khó cưỡng

7. 3 cách biến tấu cho món đậu rán bằng nồi chiên không dầu

Để món đậu rán thêm phần ngon miệng, dưới đây sẽ là một số cách hướng dẫn biến tấu mới lạ về đậu hũ bạn không nên bỏ qua:

7.1. Cách 1: Tẩm đậu hũ với gia vị và bột bắp

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Đậu hũ: 4 miếng

  • Giấm gạo: 1 thìa canh

  • Dầu mè: 1 thìa cà phê

  • Nước tương: 1 thìa canh

  • Bột bắp: 2 thìa canh

Các bước làm: 

  • Cho đậu hũ đã cắt và lần lượt các gia vị sau vào một bát lớn rồi trộn nhẹ tay:
    • ​​​​​​​1 thìa canh giấm gạo
    • 1 thìa cà phê dầu mè
    • 1 thìa canh nước tương  
  • Để nghỉ trong khoảng 10 phút, sau đó lăn từng miếng đậu qua bột bắp để bột đều các mặt.

  • Cho đậu đã chuẩn bị vào nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 200 độ trong khoảng 5 - 7 phút.

Biến tấu với cách chế biến đậu hũ ướp gia vị tẩm bột bắp 

Biến tấu với cách chế biến đậu hũ ướp gia vị tẩm bột bắp 

7.2. Cách 2: Ướp đậu hũ với sả 

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Đậu hũ: 4 miếng

  • Sả: 3 cây

  • Muối: 1 thìa cà phê

  • Hạt tiêu: 1 thìa cà phê

Các bước làm: 

  • Rửa sạch sả, xay nhỏ hoặc băm nhuyễn.

  • Cho sả vào bát cùng 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu rồi trộn đều hỗn hợp. 

  • Lăn lần lượt từng miếng đậu vào hỗn hợp để gia vị phủ kín các mặt.

  • Để đậu nghỉ khoảng 10 phút để ngấm gia vị. 

  • Cho đậu vào nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 200 độ trong khoảng 5 - 7 phút.

Ướp đậu hũ với sả tăng thêm hương vị thơm nồng cho món ăn

Ướp đậu hũ với sả tăng thêm hương vị thơm nồng cho món ăn

7.3. Cách 3: Làm đậu hũ nhồi thịt

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Đậu hũ: 4 miếng

  • Thịt heo xay: 300g

  • Mộc nhĩ: 2 cái

  • Hành tím: 1 củ

  • Hạt tiêu: 1 thìa cà phê

  • Dầu hào: 1 thìa cà phê

Các bước làm: 

  • Ướp thịt heo trong khoảng 20 - 30 phút cùng:
    • Mộc nhĩ
    • Hành tím băm nhuyễn
    • 1 thìa cà phê hạt tiêu
    • 1 thìa cà phê dầu hào
  • Rửa sạch và cắt đôi đậu hũ theo chiều ngang. Khoét một miếng ở giữa miếng đậu và lấy phần đậu này ra một cái tô.

  • Dùng thìa nhỏ lấy nhân thịt cho vào từng miếng đậu.

  • Cho đậu đã chuẩn bị vào nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 200 độ trong khoảng 5 - 7 phút.

Đậu nhồi thịt là món ngon bạn không nên bỏ qua

Đậu nhồi thịt là món ngon bạn không nên bỏ qua

Rán đậu bằng nồi chiên không dầu vừa tiết kiệm thời gian, công sức thực hiện vừa đem đến cho bạn một thành phẩm thơm ngon, hạn chế dầu mỡ trong nấu ăn. Đối với người sợ bắn dầu khi rán đậu thì đây là giải pháp tối ưu giúp bạn rán đậu vẫn vàng giòn mà không có nỗi lo cháy khét trong quá trình chiên rán theo cách truyền thống.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến công thức rán đậu hoặc nồi chiên không dầu SUNHOUSE, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết để sớm nhận được phản hồi nhé!

Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Gà nướng ngũ vị bằng nồi chiên không dầu là món ăn cực kỳ hấp dẫn với mọi người ở mọi lứa tuổi. Cùng tham khảo ngay 2 công thức làm sau đây của SUNHOUSE nhé!
Chi tiết
Gà nướng sa tế là một món ăn khoái khẩu của nhiều người. Xem ngay công thức làm gà nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu ngon chuẩn vị ngay dưới đây nhé!
Chi tiết
Nếu bạn đang tìm kiếm cách chế biến gà nướng thơm ngon, ít dầu mỡ thì tham khảo ngay 7 công thức nướng gà bằng nồi chiên không dầu ngọt thịt sau đây nhé!
Chi tiết
1800 6680
Top