Tư vấn mua Nồi chiên không dầu

2 công thức gà nướng ngũ vị bằng nồi chiên không dầu thơm ngon

27/01/2024 - 06:18 PM

Gà nướng ngũ vị bằng nồi chiên không dầu là món ăn cực kỳ hấp dẫn với mọi người ở mọi lứa tuổi. Gà nướng bằng nồi chiên không dầu chín nhanh và đều các mặt, gà giòn bên ngoài, thịt mềm bên trong. Bài viết dưới đây SUNHOUSE sẽ bật mí cho bạn 2 công thức làm gà nướng ngũ vị đơn giản bằng nồi chiên không dầu. Cùng tham khảo ngay nhé!  

1. Gà nướng ngũ vị bằng nồi chiên không dầu với bột ngũ vị hương

Bột ngũ vị hương là gia vị quen thuộc trong mỗi gia đình Việt với sự kết hợp từ 5 vị ngọt, mặn, chua, cay và đắng. Sau đây là công thức làm gà nướng ngũ vị bằng nồi chiên không dầu được tẩm ướp bằng ngũ vị hương. 

1.1. Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu 

Nguyên liệu để thực hiện món gà nướng ngũ vị với ngũ vị hương rất đơn giản. Dưới đây là chi tiết nguyên liệu dành cho 4 người và cách chọn nguyên liệu khi làm gà nướng:

Các nguyên liệu cần có cho món gà nướng ngũ vị

Các nguyên liệu cần có cho món gà nướng ngũ vị

Nguyên liệu 

Định lượng 

Cách chọn 

 

Thịt gà 

1,2kg/con

Chọn gà ta có da màu vàng nhạt, có màu đậm ở vùng ức, lưng và cánh. Thịt khi nhìn vào phải tươi, không có mùi, không có các vết bầm hoặc máu tụ trên da. Bên cạnh đó khi ấn vào thịt gà phải chắc, không bị mềm bủn. 

 

Củ gừng 

50 gam

Chọn những củ gừng già, bề mặt gân guốc, có mùi thơm nồng đặc trưng. 

 

Tỏi băm 

50 gam

Chọn tỏi có vỏ ngoài trắng hoặc có màu tím, không bị mốc.

 

Củ hành tím 

50 gam

Chọn củ hành khi cầm lên cảm giác chắc tay, lớp vỏ khô không bị mềm hay mọc mầm. 

 

Bột ngũ vị hương 

10 gam

Chọn bột ngũ vị hương thường dùng trong gia đình.

 

Dầu điều

15ml

Chọn dầu điều có màu tự nhiên, khi ngửi có hương vị đặc trưng của hạt điều để màu món ăn được ngon hơn.

 

Gia vị: Hạt nêm, muối, đường

1 - 2 muỗng cà phê mỗi loại

Sử dụng gia vị hàng ngày trong gia đình.


1.2. Bước 2: Sơ chế nguyên liệu 

Sơ chế nguyên liệu đúng cách là bước rất quan trọng, giúp món ăn đạt được hương vị như mong muốn. 

1.2.1. Sơ chế thịt gà 

Khi mua thịt gà về, nhiều người thường có thói quen rửa qua với nước lạnh, rửa dưới vòi nước rồi đem đi chế biến. Điều này không thể đảm bảo thịt gà được làm sạch cũng như khử được mùi tanh hiệu quả.

Sau đây là các bước sơ chế thịt gà chuẩn, an toàn giúp thịt gà giữ nguyên được dinh dưỡng:

Các bước sơ chế 

Thao tác cụ thể 

 

Rửa thịt gà 

  • Rửa thịt gà bằng nước muối loãng trong khoảng 15 - 30 phút.
  • Sau đó rửa lại nhẹ nhàng với nước từ 2 - 3 lần. 
 

Khử mùi tanh của thịt gà 

Có thể khử mùi tanh của thịt gà với 3 loại nguyên liệu là giấm, chanh và gừng. Bạn có thể sử dụng 1 trong 3 cách như sau:

  • Pha loãng giấm và muối theo tỷ lệ 2 muối 1 giấm, sau đó thoa hỗn hợp lên thịt gà, chà sát nhiều lần trong khoảng 5 phút và rửa lại bằng nước sạch. Giấm có tính axit giúp khử mùi hôi thịt gà dễ dàng. 

  • Cắt chanh thành lát và chà sát lên thịt gà cùng một ít muối trong khoảng 5 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Chanh cũng có tính axit giúp khử mùi hôi thịt gà hiệu quả. 

  • Đập dập 1 củ gừng với 1 chén rượu trắng, sau đó thoa lên thịt gà khoảng 30 phút. 

 

Chặt thịt gà (nếu có nhu cầu)

Nếu bạn không muốn để nguyên con thì có thể chặt thịt gà ra, có 2 cách chặt gà:

  • Chặt gà thành các miếng to như phần cổ gà, cánh gà, má đùi, ức…. 

  • Chặt gà thành những miếng nhỏ hơn, vừa ăn. 


Thịt gà nên rửa sạch với nước muối loãng và khử mùi tanh với giấm, chanh hoặc gừng

Thịt gà nên rửa sạch với nước muối loãng và khử mùi tanh với giấm, chanh hoặc gừng

1.2.2. Sơ chế những nguyên liệu khác 
  • Tỏi và hành tím: Bóc sạch vỏ, rửa sạch và đem đi băm nhuyễn.

  • Gừng: Cạo sạch lớp vỏ bên ngoài, sau đó đem đi rửa sạch và băm nhuyễn. 

Tỏi, hành và gừng đem đi rửa sạch và băm nhuyễn

Tỏi, hành và gừng đem đi rửa sạch và băm nhuyễn

1.3. Bước 3: Ướp gà bằng gói ngũ vị hương & Xoa bóp đều 

Ướp thịt gà với:

  • 1 muỗng cà phê ngũ vị hương
  • 2 muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn
  • 2 muỗng cà phê hành tím
  • ½ muỗng cà phê gừng băm
  • 1 muỗng cà phê hạt nêm
  • ½ muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 2 muỗng cà phê dầu điều

Trong quá trình tẩm ướp, bạn chú ý dải đều gia vị lên khắp bề mặt thịt gà. Sau đó đeo găng tay y tế/găng tay nilon và xoa bóp gia vị khắp thịt gà để thịt ngấm đều gia vị, tránh chỗ nhạt chỗ mặn. 

Sử dụng màng bọc thực phẩm để gia vị thấm vào gà, không bị bay ra ngoài, đồng thời hạn chế thịt gà ám mùi ra không khí. Sau đó để gà ở tủ lạnh từ 1 - 2 tiếng để gia vị thấm đều vào thịt gà. 

Ướp thịt gà và xoa bóp đều, sau đó để trong khoảng 1 - 2 tiếng 

Ướp thịt gà và xoa bóp đều, sau đó để trong khoảng 1 - 2 tiếng 

1.4. Bước 4: Khởi động & Làm nóng nồi chiên không dầu 

Sau khoảng 1 - 2 tiếng gia vị thấm vào thịt gà, bạn cắm điện và làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ trong 5 phút. Thao tác này giúp không khí xung quanh nồi luân chuyển, lòng nồi chiên đạt được nhiệt độ ổn định, giúp thịt gà khi nướng được chín đều, không bị cháy khét.

Các bước khởi động và làm nóng nồi chiên không dầu SUNHOUSE được thực hiện như sau:
  • Bước 1: Cắm điện cho nồi chiên không dầu.

  • Bước 2: Ấn nút Khởi động trên bảng điều khiển của nồi chiên không dầu. 

  • Bước 3: Điều chỉnh nhiệt độ lên mức 180 độ trong thời gian 5 phút. 

Khởi động và làm nóng nồi chiên không dầu trước khi nướng thịt gà 

Khởi động và làm nóng nồi chiên không dầu trước khi nướng thịt gà 

1.5. Bước 5: Đặt gà nướng ngũ vị vào nồi chiên không dầu 

Đối với nồi chiên không dầu không có vỉ nướng: Lót giấy bạc dưới đáy để gia vị không bị rơi xuống đáy nồi khiến gà bị khô, mất hương vị, gia vị thừa rơi xuống phần giấy nến giúp việc vệ sinh nồi chiên cũng dễ dàng hơn.

Đối với nồi chiên không dầu có vỉ và khay nướng: Đặt trực tiếp gà lên khay, vỉ. Lưu ý nên đặt úp phần ức gà để tránh phần thịt gà bị tác động của nhiệt độ cao làm khô thịt gà. Đối với gà đã chặt miếng thì bạn nên đặt các miếng thịt gà cách nhau khoảng 1 - 2 cm để các miếng thịt được tiếp xúc đều nhau với nhiệt độ, chín đều và ngon hơn.

Ngoài ra, một số loại nồi chiên không dầu sử dụng công nghệ Rapid Air hoặc thiết kế xiên quay như mẫu SHD4088 của SUNHOUSE giúp thịt gà chín đều 4 mặt mà không cần phải lật đảo trong quá trình nướng.

Mẫu nồi chiên không dầu SHD4088 của SUNHOUSE có thiết kế bộ phụ kiện đi kèm giúp bạn thoải mái nướng gà nguyên con, không cần lật đảo trong quá trình nướng  

Mẫu nồi chiên không dầu SHD4088 của SUNHOUSE có thiết kế bộ phụ kiện đi kèm giúp bạn thoải mái nướng gà nguyên con, không cần lật đảo trong quá trình nướng  

1.6. Bước 6: Thao tác làm gà nướng ngũ vị hương bằng nồi chiên không dầu

Thao tác nướng gà bằng nồi chiên không dầu đúng cách rất quan trọng, cho ra thành phẩm món ăn hoàn hảo nhất.

Dưới đây là các bước thao tác quan trọng bạn cần lưu ý những thao tác dưới đây. 
1.6.1. Thao tác nướng gà với mã nồi có chức năng Nướng 

Mỗi loại nồi chiên sẽ có bảng điều khiển và thao tác khác nhau. Do đó bạn cần lưu ý để khi nướng gà ngũ vị được ngon và có hương vị hấp dẫn nhất.

Ví dụ với nồi chiên không dầu điện tử của SUNHOUSE, bạn tiến hành thực hiện các thao tác nướng gà ngũ vị như sau:
  • Trên bảng điều khiển nồi chiên không dầu, chọn chế độ Gà quay (hoặc có biểu tượng hình con gà). Nồi sẽ cài đặt sẵn thời gian và nhiệt độ, nhưng bạn vẫn có thể tự điều chỉnh theo mong muốn. 

  • Sau khi gà nướng ngũ vị chín đều, nồi chiên sẽ tự động ngắt điện. 

  • Bạn có thể kiểm tra thịt gà bằng cách dùng tăm xiên qua thịt, nếu thịt vẫn còn nước có màu hồng thì tiếp tục nướng trong khoảng  5 - 10 phút.

Vì nồi chiên không dầu điện tử của SUNHOUSE đã được tích hợp sẵn chế độ nướng nên bạn không cần phải lật đảo thịt gà trong quá trình nướng. 

Cài đặt nhiệt độ cho gà nướng ngũ vị đơn giản thông qua bảng điều khiển 

Cài đặt nhiệt độ cho gà nướng ngũ vị đơn giản thông qua bảng điều khiển 

1.6.2. Thao tác nướng gà với mã nồi không có chức năng Nướng

Đối với những loại nồi chiên không dầu không có chức năng nướng (thường là nồi chiên không dầu điện cơ), bạn cần phải tự thực hiện thao tác điều chỉnh thời gian và nhiệt độ nướng phù hợp với số lượng gà.

  • Xoay núm nhiệt độ của nồi chiên không dầu về 180 độ C, nút điều chỉnh thời gian đặt ở mức 40 phút.

  • Sau khoảng thời gian đã được đặt, nồi sẽ bật nút hoặc phát tiếng báo hiệu, lúc này gà đã chín.

  • Nếu sau khi nồi chiên không dầu bật tín hiệu gà chín nhưng bạn vẫn chưa thấy thịt đạt độ giòn và thơm như mong muốn thì có thể đặt nhiệt độ lại 180 độ C và nướng trong 5 - 10 phút nữa.

Khi vặn núm xoay, bạn cần vặn với lực vừa phải và canh chỉnh từ từ để đạt được nhiệt độ mong muốn. Bên cạnh đó, bạn không nên vặn núm xoay nhiều lần trong quá trình nướng vì có thể làm hao mòn các nút vặn và khiến nút vặn nhanh bị hư.

Đối với nồi chiên không dầu cơ bạn chỉ cần xoay nút điều khiển đến nhiệt độ thích hợp 

Đối với nồi chiên không dầu cơ bạn chỉ cần xoay nút điều khiển đến nhiệt độ thích hợp 

Hãy tham khảo ngay bài viết nồi chiên không dầu quay gà nướng nguyên con để có thể nắm được các thao tác nướng gà cùng SUNHOUSE nhé!

2. Gà nướng ngũ vị bằng nồi chiên không dầu với gia vị tự làm

Ngoài sử dụng ngũ vị hương để ướp thì bạn có thể nướng gà ngũ vị bằng nồi chiên không dầu với gia vị tự làm, điều chỉnh theo khẩu vị của mình và gia đình. 

2.1. Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu 

Nguyên liệu để thực hiện món gà nướng ngũ vị bằng nồi chiên không dầu với ngũ vị hương rất đơn giản. Dưới đây là chi tiết nguyên liệu dành cho 4 người. 

Nguyên liệu 

Định lượng 

Cách chọn 

 

Thịt gà 

1,2kg/con

Chọn gà ta có da màu vàng nhạt, có màu đậm ở vùng ức, lưng và cánh. Thịt khi nhìn vào phải tươi, không có mùi, không có các vết bầm hoặc máu tụ trên da. Bên cạnh đó khi ấn vào thịt gà phải chắc, không bị mềm bủn. 

 

Hành tây

1 củ 

Chọn hành tây có lớp vỏ mỏng, sáng bóng, sờ vào có cảm giác chắc tay, không có các vết bầm hay thâm trên củ hành

 

Củ gừng 

50 gam

Chọn những củ gừng già, bề mặt gân guốc, có mùi thơm nồng đặc trưng. 

 

Sả

2 - 3 cây

Chọn sả có thân to tròn, không bị dập hay héo, lá sả xanh. 

 

Tiêu

5 gam

Bạn có thể chọn bột tiêu hoặc tiêu hạt. Đối với tiêu hạt thì chọn những hạt có mùi thơm, không bị mốc.  

 

Gia vị:

  • Hạt nêm
  • Bột ngọt
  • Muối
  • Đường
  • Tương ớt, tương cà.

1 - 2 muỗng cà phê mỗi loại

Sử dụng gia vị hàng ngày trong gia đình


Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món gà nướng ngũ vị với gia vị tự làm

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món gà nướng ngũ vị với gia vị tự làm

Bạn cũng có thể dùng sa tế để chế biến món gà nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu ngon chuẩn vị khiến cả trẻ em lẫn người lớn đều khó chối từ.

2.2. Bước 2: Sơ chế nguyên liệu 

Dưới đây là cách sơ chế nguyên liệu cho món gà nướng ngũ vị bằng nồi chiên không dầu:

  • Gà: Đem đi rửa sạch và ngâm với nước muối loãng trong khoảng 30 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Dùng chanh, giấm hoặc gừng để chà xát lên thịt gà để khử đi mùi tanh.

  • Hành tây: Bóc sạch vỏ, sau đó cắt thành hạt lựu. 

  • Sả: Đem đi rửa sạch và băm nhuyễn. 

Các bước sơ chế nguyên liệu

Các bước sơ chế nguyên liệu

2.3. Bước 3: Làm hỗn hợp 5 loại gia vị (ngũ vị)

Hỗn hợp ngũ vị là linh hồn làm nên đặc trưng của món gà nướng ngũ vị, do đó thao tác thực hiện rất quan trọng. Các bước làm hỗn hợp 5 loại gia vị (ngũ vị) được thực hiện như sau: 

  • Làm nóng chảo và cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng thì cho ½ củ hành tây đã cắt thành hạt lựu cùng 1 muỗng canh sả vào phi thơm lên. 

  • Cho vào chảo các loại gia vị sau và đun với lửa nhỏ:
    • ½ muỗng cà phê bột ngọt
    • ½ muỗng canh hạt nêm
    • ⅓ muỗng canh ngũ vị hương
    • ½ muỗng canh muối
    • 1 muỗng canh tương ớt
    • 1 muỗng canh dầu hào
    • 1 muỗng canh tương cà
    • ½ muỗng canh tiêu
  • Sau đó khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện lại. 
  • Cho thêm 50ml nước vào chảo và tiếp tục đun với lửa nhỏ trong khoảng 4 - 5 phút cho đến khi hỗn hợp sệt lại là được.

Các bước làm sốt gia vị ướp gà 

Các bước làm sốt gia vị ướp gà 

>>> Xem thêm bài viết: "Làm ức gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu".

2.4. Bước 4: Ướp & Xoa bóp gà trước khi nướng 
  • Bạn để hỗn hợp nước sốt ra ngoài cho nguội bớt
  • Sau đó bạn đổ hỗn hợp vào thịt gà, xoa bóp đều cho gia vị thấm đều khắp bề mặt thịt gà.
  • Bọc kín thịt gà bằng màng bọc thực phẩm, đặt trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 - 2 tiếng cho gà thấm gia vị.

Việc bọc thịt gà bằng màng bọc thực phẩm bọc thịt gà sẽ giúp gia vị không bị bay ra ngoài, đồng thời tránh gây mùi khi đặt trong ngăn mát tủ lạnh. 

Ướp thịt gà với nước sốt đã làm, sau đó đậy kín bằng màng bọc thực phẩm trong khoảng 1 - 2 tiếng

Ướp thịt gà với nước sốt đã làm, sau đó đậy kín bằng màng bọc thực phẩm trong khoảng 1 - 2 tiếng

2.5. Bước 5: Khởi động & Làm nóng nồi chiên không dầu 

Sau khi đã để thịt gà ngấm gia vị trong khoảng 1 - 2 tiếng, bạn có thể khởi động và làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ trong thời gian 5 phút. Thao tác khởi động và làm nóng nồi chiên không dầu của SUNHOUSE được thực hiện như sau:

  • Bước 1: Cắm điện nồi chiên không dầu.

  • Bước 2: Ấn nút Khởi động trên bảng điều khiển của nồi chiên không dầu. 

  • Bước 3: Điều chỉnh nhiệt độ ở mức 180 độ trong thời gian 5 phút. 

2.6. Bước 6: Xếp gà đã ướp ngũ vị vào nồi chiên không dầu 

Sau khi đã làm nóng lò nướng, bạn đặt gà vào nồi chiên không dầu để nướng. Đối với nồi chiên không dầu không có vỉ nướng thì cần tiến hành lót giấy bạc dưới đáy nồi. Trong trường hợp nồi chiên có vỉ hoặc khay nướng, bạn có thể cho trực tiếp gà lên khay, vỉ.

Thịt gà được làm chín nhanh chóng mà không cần phải đảo lật nhờ công nghệ Rapid Air

Thịt gà được làm chín nhanh chóng mà không cần phải đảo lật nhờ công nghệ Rapid Air

2.7. Bước 7: Thao tác nướng gà ngũ vị bằng nồi chiên không dầu 

Sau đây là các thao tác nướng gà ngũ vị bằng nồi chiên không dầu với gia vị tự làm. 

2.7.1. Thao tác nướng gà với mã nồi có chức năng Nướng 

Sau khi đã làm nóng nồi chiên không dầu và thịt gà ngấm gia vị, bạn đem gà đi nướng. 

  • Bước 1: Chọn chế độ Gà quay trên bảng điều khiển và cho gà vào nướng. 

  • Bước 2: Sau khi gà nướng ngũ vị chín đều, nồi chiên sẽ tự động ngắt điện. Lưu ý trong giai đoạn đặt nhiệt độ nướng lần 2, bạn có thể sử dụng cọ để quét hỗn hợp nước sốt lên bề mặt gà để da gà khi nướng có màu đẹp và không bị khô lớp da. 

  • Bước 3: Khi nồi chiên không dầu tự động ngắt điện, bạn kiểm tra thịt gà, nếu thịt vẫn còn ướt, có nước màu hồng thì nướng thêm trong khoảng 5 - 10 phút nữa.

Bạn chỉ cần chọn chế độ Gà quay và đợi thịt gà chín 

Bạn chỉ cần chọn chế độ Gà quay và đợi thịt gà chín 

2.7.2. Thao tác nướng gà với mã nồi không có chức năng Nướng

Đối với những loại nồi chiên không dầu không có chức năng nướng, bạn thực hiện thao tác như sau:

  • Bước 1: Xoay núm nhiệt độ về 200 độ C, đồng thời điều chỉnh thời gian về mức 15 phút. 

  • Bước 2: Điều chỉnh lại nhiệt độ lên 230 độ C và nướng thêm trong 5 phút là được. Khi đạt đến thời gian đã đặt, nồi sẽ tự động ngắt điện báo hiệu gà đã chín. 

Các núm xoay giúp việc điều chỉnh nhiệt độ nướng gà ngũ vị dễ dàng 

Các núm xoay giúp việc điều chỉnh nhiệt độ nướng gà ngũ vị dễ dàng 

3. Hướng dẫn kiểm tra thành phẩm & thưởng thức gà nướng ngũ vị 

Sau khi nồi chiên báo hiệu thịt gà nướng ngũ vị đã chín, bạn tiến hành kiểm tra thành phẩm để xem thịt gà có đạt được như mong muốn của mình hay chưa. Bạn dùng một chiếc tăm xiên qua phần thịt gà:

  • Nếu thịt mềm, không tiết ra nước màu hồng thì thịt gà đã chín.
  • Ngược lại, nếu khi xiên vào mà trong thịt gà tiết ra nước màu hồng thì bạn nên tiếp tục nướng gà trong 5 - 10 phút nữa. 

Nồi chiên không dầu SUNHOUSE sử dụng cửa sổ khoang chiên trong suốt, có đèn chiếu sáng, bạn có thể dễ dàng theo dõi tình trạng gà nướng ngũ vị trong quá trình chế biến và điều chỉnh nhiệt độ, thời gian nướng cho phù hợp. 

Cửa sổ khoang chiên trong suốt có đèn chiếu sáng giúp bạn dễ dàng theo dõi tình trạng gà nướng bên trong 

Cửa sổ khoang chiên trong suốt có đèn chiếu sáng giúp bạn dễ dàng theo dõi tình trạng gà nướng bên trong 

Thịt gà nướng ngũ vị ẩm mềm nhưng không bị bở, thịt gà có màu vàng sẫm, ăn vào lớp da bên ngoài giòn, bên trong mềm vừa phải, hòa quyện với đầy đủ vị chua, cay, mặn, ngọt của nước sốt ngũ vị. 

Món gà nướng ngũ vị bằng nồi chiên không dầu có thể được thưởng thức theo nhiều cách khác nhau. Sau đây là một số gợi ý bạn có thể tham khảo:

  • Ăn cùng nước chấm và rau quả: Gà nướng ngũ vị có thể ăn kết hợp cùng muối ớt xanh hoặc muối tiêu để tăng độ đậm đà. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp ăn cùng rau xanh như xà lách, dưa leo, rau răm để cân bằng vị giác, không gây ngán khi ăn. 

  • Ăn cùng cơm trắng: Vị đậm đà của thịt gà nướng ngũ vị bằng nồi chiên không dầu, hương thơm phức ăn cùng bát cơm nóng hổi thì còn gì tuyệt vời bằng. Món ăn này sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo vào những ngày thời tiết se lạnh. 

  • Ăn cùng bánh bao chiên: Gà nướng ăn cùng bánh bao nhiêu luôn là combo gây thương nhớ, bánh bao chiên giòn bên ngoài, lớp ruột dai bên trong tạo nên sự hòa quyện tuyệt vời. 

Gà nướng ngũ vị giòn bên ngoài, thịt mềm ngọt bên trong, khi thưởng thức hương vị đậm đà, hấp dẫn 

Gà nướng ngũ vị giòn bên ngoài, thịt mềm ngọt bên trong, khi thưởng thức hương vị đậm đà, hấp dẫn 

Bạn có thể ăn gà quay ngũ vị cùng cơm trắng 

Bạn có thể ăn gà quay ngũ vị cùng cơm trắng 

4. 5 lưu ý khi làm gà nướng ngũ vị bằng nồi chiên không dầu 

Để món gà nướng ngũ vị bằng nồi chiên không dầu đạt được hương vị thơm ngon, ngũ vị thấm đều vào thịt gà và đem đến hương vị hoàn hảo khi thưởng thức thì bạn cần lưu ý một số điều dưới đây:

  • Dùng dao khứa vài đường rãnh trước khi ướp thịt: Giúp gia vị thấm đều vào bên trong thịt gà, tránh tình trạng lớp thịt bên ngoài thì mặn nhưng bên trong bị nhạt. 

  • Cân chỉnh công thức ướp sốt ngũ vị theo sở thích của gia đình: Mỗi người sẽ có sở thích và khẩu vị khác nhau:
    • Nếu bạn muốn vị mặn mà và đậm đà thì có thể thêm một ít nước mắm vào nước sốt ngũ vị.
    • Nếu bạn muốn ăn cay, vị nồng ấm thì có thể tăng lượng tiêu vào trong nước sốt ướp ngũ vị.
    • Trong trường hợp bạn thích gà có vị ngọt thì có thể cho thêm mật ong nguyên chất để tạo độ ngọt tự nhiên cho gà nướng ngũ vị. 
  • Quét 1 lớp dầu mỏng lên bề mặt gà trước khi nướng: Việc này giúp thịt gà trong khi nướng không bị khô, cứng, thịt gà khi chín sẽ có lớp da màu vàng đẹp mắt. Lưu ý, bạn không nên quét lớp dầu quá dày vì có thể khiến gà bị cháy trong khi nướng. 

  • Bảo quản thịt gà nướng ngũ vị đúng cách: Khi dùng không hết, bạn có thể cho vào khay hoặc hộp, sau đó đậy kín và để trong ngăn mát tủ lạnh. Khi muốn ăn thì lấy ra ngoài và cho vào nồi nướng lại là được.  


Một số lưu ý khi làm gà nướng ngũ vị giúp gà thơm ngon, đậm vị

Một số lưu ý khi làm gà nướng ngũ vị giúp gà thơm ngon, đậm vị

Bài viết trên đây SUNHOUSE đã gợi ý cho bạn 2 công thức làm gà nướng ngũ vị bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, đậm đà. Chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu đơn giản và thao tác nhanh chóng với nồi chiên không dầu, bạn đã có ngay cho mình món gà nướng ngũ vị ngon đúng điệu. Hãy tham khảo và vào bếp và thực hiện ngay cho gia đình, bạn bè thưởng thức ngay thôi nào. 

Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Gà nướng sa tế là một món ăn khoái khẩu của nhiều người. Xem ngay công thức làm gà nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu ngon chuẩn vị ngay dưới đây nhé!
Chi tiết
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể thực hiện món gà nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu thơm ngon. Tham khảo ngay công thức dưới đây nhé!
Chi tiết
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể thực hiện ngay món gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu. Hãy tham khảo ngay công thức chế biến dưới đây!
Chi tiết
1800 6680
Top