Tư vấn mua Nồi chiên không dầu

Cách làm gà chiên nước mắm bằng nồi chiên không dầu ngon đậm vị

20/03/2024 - 05:18 PM

Gà chiên nước mắm bằng nồi chiên không dầu là công thức làm gà thơm ngon mà không lo bị cháy khét, gà chín vàng thơm, giòn rụm, không dầu mỡ. Bạn hãy cùng tham khảo công thức dưới đây để thực hiện món gà chiên nước mắm thơm ngon ngay nhé!

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Những nguyên liệu chính cho món gà chiên nước mắm dưới đây phù hợp cho 3 - 4 người ăn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tính toán cánh gà chiên bằng nồi chiên không dầu bao nhiêu calo, giúp cân đối lượng thức ăn nạp vào phù hợp với cơ thể

Nguyên liệu

Định lượng

Cách chọn Lượng calo

Thịt gà (cánh gà hoặc đùi gà)

500g

  • Chọn thịt gà công nghiệp sẽ có lượng thịt nhiều hơn và khi chiên sẽ giữ được độ mềm của thịt.
  • Chọn gà có da vàng, sờ vào thịt có độ đàn hồi tốt.
  • Tránh mua thịt có màu đen, sẫm, bốc mùi.
~1195 calo/ 500g

Cà chua

1 quả

  • Chọn quả có màu lớp vỏ đỏ tươi, căng mọng.
  • Ưu tiên chọn những quả có cuống còn xanh, dính trên phần đầu quả.
  • Tránh chọn những quả quá mềm, nhũn, lớp vỏ nhăn.
~16 calo/ 90g

Hành tím

1 củ

  • Chọn quả có vỏ sáng bóng, màu nâu đẹp, thân tròn và thấp.
  • Tránh chọn những quả đã mọc mầm, mềm, héo úa.
~40 calo/100g

Tỏi

3 - 4 tép

  ~18 calo/ 4 tép tỏi

Ớt

1 quả

  ~39,7 calo/100g

Nước mắm

3 thìa canh

  ~30 calo/ 3 thìa

Đường

1 thìa canh

  ~16 calo/ 1 thìa

Tương ớt

1 thìa canh

  ~30 calo/ 1 thìa

Dầu ăn

1 thìa canh

  ~40 calo/ 1 thìa

Hạt nêm/ Bột ngọt

1 thìa cà phê

  ~140 calo/ 100g


Nguyên liệu chính cho món gà chiên nước mắm bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu chính cho món gà chiên nước mắm bằng nồi chiên không dầu

2. Sơ chế nguyên liệu

2.1. Sơ chế thịt gà

  • Rửa sơ đùi/cánh gà với nước sạch 2 - 3 lần

  • Cho thịt gà vào nước chanh ngâm trong 20 - 30 phút hoặc sử dụng hỗn hợp rượu và gừng cắt lát, chanh bóp kĩ với thịt gà để khử sạch bụi bẩn, mùi hôi khó chịu

  • Rửa lại và để ráo nước.

Rửa sạch và khử mùi hôi của thịt gà trước khi chế biến

Rửa sạch và khử mùi hôi của thịt gà trước khi chế biến

2.2. Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Tỏi/ Hành tím: Bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ hoặc xay nhuyễn.

  • Ớt: Cắt đôi bỏ hạt, băm nhỏ hoặc xay nhuyễn.

  • Cà chua: Rửa sạch, thái lát mỏng vừa ăn.

Sơ chế các nguyên liệu đi kèm như tỏi, hành tím, ớt, cà chua

Sơ chế các nguyên liệu đi kèm như tỏi, hành tím, ớt, cà chua

3. Ướp thịt gà

  • Bạn chuẩn bị một bát lớn cho thịt gà vào để ướp thịt với các gia vị sau:
    • 1 thìa cà phê tỏi băm
    • 1 thìa cà phê hành tím băm
    • 1 thìa cà phê ớt băm
    • 2 thìa canh nước mắm
    • 1 thìa canh đường
    • 1 thìa cà phê bột ngọt
    • 1 thìa cà phê hạt nêm
    • ½ thìa canh dầu ăn
  • Bạn dùng dao khứa thịt gà, sau đó bóp thịt gà với gia vị nhẹ tay trong 3 - 5 phút.
  • Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín hoặc dùng hộp, để ướp trong tủ lạnh 15 - 20 phút để thịt gà ngấm gia vị.

Ướp thịt gà với gia vị trong 15 phút ở ngăn mát tủ lạnh

Ướp thịt gà với gia vị trong 15 phút ở ngăn mát tủ lạnh

4. Thao tác trước khi nướng cánh gà chiên nước mắm bằng nồi chiên không dầu

4.1. Làm nóng nồi chiên không dầu

Trước khi cho thịt gà vào nồi, bạn khởi động và làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ trong 5 phút để nồi nóng đều, khi thịt gà tiếp xúc trực tiếp với khí nóng, gà sẽ chín nhanh, da gà giòn, thịt gà ẩm giữ được hương vị tươi ngon.

Làm nóng nồi chiên không dầu trước khi cho thịt gà vào chiên

Làm nóng nồi chiên không dầu trước khi cho thịt gà vào chiên

 

Khô gà lá chanh là một trong những “mồi nhậu” khá được lòng mọi người. Không cần phải đi đâu xa, chỉ cần ngồi ngay tại nhà là bạn vẫn có thể thưởng thức món khô gà lá chanh vừa thơm ngon vừa an toàn. Cùng SUNHOUSE "bỏ túi" ngay công thức làm khô gà lá chanh bằng nồi chiên không dầu nhé!

4.2. Đặt cánh gà vào nồi chiên không dầu

Bạn sử dụng giấy nến để lót bên dưới giỏ chiên để truyền nhiệt dễ dàng hơn, sau đó đặt lần lượt gà vào nồi chiên, mỗi miếng cách nhau khoảng 1 - 2cm để thịt gà chín đều toàn bộ.

Lót giấy nến vào giỏ chiên để giúp nhiệt truyền tốt hơn

Lót giấy nến vào giỏ chiên để giúp nhiệt truyền tốt hơn

5. Đặt chế độ cánh gà chiên nước mắm bằng nồi chiên không dầu

5.1. Chiên cánh gà với nồi chiên không dầu có bảng điều khiển điện tử 

Nồi chiên không dầu điện tử tùy loại được sản xuất bởi các nhãn hàng khác nhau sẽ có chế độ nướng gà khác nhau. Ví dụ như nồi chiên không dầu điện tử SUNHOUSE có chế độ Gà, chuyên dành cho các món liên quan đến chiên, nướng gà, bạn chỉ cần thao tác trên bảng điều khiển điện tử như sau: 

  • Chọn chế độ Gà (biểu tượng hình đùi gà hoặc gà nguyên con) trên màn hình và để nồi chiên thực hiện quá trình chiên cánh gà.

  • Bạn cũng có thể tùy ý điều chỉnh cho phù hợp với lượng gà và độ chín mong muốn ở mức nhiệt 200 độ trong khoảng 15 - 20 phút.

Chiên gà bằng nồi chiên không dầu bao nhiêu phút không còn là thắc mắc của nhiều người khi sử dụng nồi chiên không dầu điện tử SUNHOUSE

5.2. Chiên cánh gà với nồi chiên không dầu có bảng điều khiển cơ

Nồi chiên không dầu điện cơ thường không có chế độ chiên, nướng riêng dành cho thịt gà. Vì vậy, bạn cần:

  • Điều chỉnh núm xoay ở mức nhiệt 200 độ trong 15 - 20 phút để thực hiện chiên lần 1.
  • Sau khi hết thời gian, bạn mở giỏ chiên kiểm tra và tiếp tục chiên lần 2 ở mức nhiệt 180 độ trong khoảng 5 - 10 phút để gà được chín hoàn toàn.

Xoay núm điều chỉnh để thực hiện chiên gà bằng nồi chiên không dầu cơ

Xoay núm điều chỉnh để thực hiện món gà chiên bằng nồi chiên không dầu cơ

6. Thao tác trước khi nướng đùi gà chiên nước mắm bằng nồi chiên không dầu

6.1. Làm nóng nồi chiên không dầu

Bạn khởi động và làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ trong 5 phút trước khi cho thịt gà vào nồi để nồi nóng đều. Đồng thời, khi gà tiếp xúc với nhiệt độ sẽ chín nhanh, thịt mềm mọng.

6.2. Đặt đùi gà vào nồi chiên không dầu

Bạn sử dụng giấy nến để lót bên dưới giỏ chiên để giúp chống dính dễ dàng hơn, sau đó xếp lần lượt đùi gà vào nồi chiên, mỗi miếng cách nhau khoảng 1 - 2cm. Ngoài ra, bạn cũng có thể quét 1 lớp dầu ăn lên đùi gà trước khi nướng để lớp da được giòn hơn.

7. Đặt chế độ cánh gà chiên nước mắm bằng nồi chiên không dầu

7.1. Chiên đùi gà với nồi chiên không dầu có bảng điều khiển điện tử 

Các mẫu nồi chiên không dầu điện tử, tùy thuộc vào thương hiệu sản xuất, sẽ cung cấp các chế độ nướng gà đặc biệt. Chẳng hạn, nồi chiên không dầu điện tử của SUNHOUSE được trang bị chế độ "Gà" đặc biệt, phục vụ riêng cho việc chiên và nướng gà, và bạn có thể dễ dàng điều chỉnh thông qua bảng điều khiển điện tử. Bạn thực hiện các thao tác trên nồi như sau:

  • Chọn chế độ Gà (biểu tượng hình đùi gà hoặc gà nguyên con) trên màn hình và để nồi chiên thực hiện quá trình chiên cánh gà.
  • Bạn cũng có thể tùy ý điều chỉnh cho phù hợp với lượng gà và độ chín mong muốn ở mức nhiệt 200 độ trong khoảng 20 phút.
  • Sau lần nướng 1, bạn mở ra và lật mặt miếng gà, rồi tiếp tục chiên ở nhiệt độ 200 độ trong khoảng 15 phút.

7.2. Chiên đùi gà với nồi chiên không dầu có bảng điều khiển cơ

  • Đầu tiên, bạn điều chỉnh núm xoay ở mức nhiệt 200 độ trong 15 - 20 phút để thực hiện chiên lần 1.
  • Sau khi hết thời gian, bạn mở giỏ chiên kiểm tra và tiếp tục chiên lần 2 ở mức nhiệt 200 độ trong khoảng 15 phút để gà được chín hoàn toàn.

8. Làm sốt mắm 

Trong thời gian đợi thịt gà chín, bạn có thể chuẩn bị nước sốt ướp gà nướng nồi chiên không dầu như sau: 

  • Bắc chảo lên bếp rồi thêm ½ thìa dầu ăn.

  • Đợi dầu nóng rồi cho 1 thìa hành tím, 1 thìa tỏi vào phi thơm.

  • Đợi khi hành tỏi chuyển sang màu vàng nâu và có mùi thơm, bạn cho tiếp gia vị sau đun trên lửa nhỏ, khuấy đều đến khi đường tan và sốt sôi lăn tăn là hoàn tất:
    • 1 thìa nước mắm
    • 1 thìa tương ớt
    • 1 thìa đường

Đun sôi hỗn hợp nước sốt để ăn kèm với gà chiên nước mắm

Đun sôi hỗn hợp nước sốt để ăn kèm với gà chiên nước mắm

9. Phủ nước mắm

Sau khi gà đã chín và chuyển màu đẹp mắt, bạn lấy gà ra rồi cho vào chảo nước sốt, đảo đều cho gà thấm vị. Mỗi 2 phút bạn lật mặt cho gà thấm nước sốt trong 10 phút thì tắt bếp.

9. Thưởng thức gà chiên nước mắm

Gà chiên nước mắm thành phẩm có màu vàng ươm, thơm lừng cùng lớp da vàng giòn đẹp mắt. Bạn xếp thịt gà ra đĩa rồi rưới nước sốt đã chuẩn bị từ trước lên, dùng cà chua hoặc dưa leo để ăn kèm sẽ tạo thêm vị hài hòa cho món ăn này.

Gà chiên nước mắm vàng ươm, thơm ngon

Gà chiên nước mắm vàng ươm, thơm ngon

Gà chiên nước mắm bằng nồi chiên không dầu là món ăn thơm ngon, đậm vị bạn không nên bỏ qua trong bữa cơm của gia đình mình. Cùng với các nguyên liệu quen thuộc và một chiếc nồi chiên không dầu đa năng, bạn có thể dễ dàng thực hiện công thức gà chiên nước mắm ngay tại nhà. Cùng tham khảo và làm cho gia đình, bạn bè thưởng thức ngay nhé!

Nếu bạn có bất kì câu hỏi nào về công thức gà chiên nước mắm hoặc nồi chiên không dầu SUNHOUSE, hãy để lại bình luận để sớm nhận được phản hồi nhé!

Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Gà nướng ngũ vị bằng nồi chiên không dầu là món ăn cực kỳ hấp dẫn với mọi người ở mọi lứa tuổi. Cùng tham khảo ngay 2 công thức làm sau đây của SUNHOUSE nhé!
Chi tiết
Gà nướng sa tế là một món ăn khoái khẩu của nhiều người. Xem ngay công thức làm gà nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu ngon chuẩn vị ngay dưới đây nhé!
Chi tiết
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể thực hiện món gà nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu thơm ngon. Tham khảo ngay công thức dưới đây nhé!
Chi tiết
1800 6680
Top