Gà chiên nước mắm bằng nồi chiên không dầu là công thức làm gà thơm ngon mà không lo bị cháy khét, gà chín vàng thơm, giòn rụm, không dầu mỡ. Bạn hãy cùng tham khảo công thức dưới đây để thực hiện món gà chiên nước mắm thơm ngon ngay nhé!
Những nguyên liệu chính cho món gà chiên nước mắm dưới đây phù hợp cho 3 - 4 người ăn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tính toán cánh gà chiên bằng nồi chiên không dầu bao nhiêu calo, giúp cân đối lượng thức ăn nạp vào phù hợp với cơ thể
Nguyên liệu |
Định lượng |
Cách chọn | Lượng calo |
Thịt gà (cánh gà hoặc đùi gà) |
500g |
|
~1195 calo/ 500g |
Cà chua |
1 quả |
|
~16 calo/ 90g |
Hành tím |
1 củ |
|
~40 calo/100g |
Tỏi |
3 - 4 tép |
~18 calo/ 4 tép tỏi | |
Ớt |
1 quả |
~39,7 calo/100g | |
Nước mắm |
3 thìa canh |
~30 calo/ 3 thìa | |
Đường |
1 thìa canh |
~16 calo/ 1 thìa | |
Tương ớt |
1 thìa canh |
~30 calo/ 1 thìa | |
Dầu ăn |
1 thìa canh |
~40 calo/ 1 thìa | |
Hạt nêm/ Bột ngọt |
1 thìa cà phê |
~140 calo/ 100g |
Nguyên liệu chính cho món gà chiên nước mắm bằng nồi chiên không dầu
Rửa sơ đùi/cánh gà với nước sạch 2 - 3 lần
Cho thịt gà vào nước chanh ngâm trong 20 - 30 phút hoặc sử dụng hỗn hợp rượu và gừng cắt lát, chanh bóp kĩ với thịt gà để khử sạch bụi bẩn, mùi hôi khó chịu
Rửa lại và để ráo nước.
Rửa sạch và khử mùi hôi của thịt gà trước khi chế biến
Tỏi/ Hành tím: Bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ hoặc xay nhuyễn.
Ớt: Cắt đôi bỏ hạt, băm nhỏ hoặc xay nhuyễn.
Cà chua: Rửa sạch, thái lát mỏng vừa ăn.
Sơ chế các nguyên liệu đi kèm như tỏi, hành tím, ớt, cà chua
Ướp thịt gà với gia vị trong 15 phút ở ngăn mát tủ lạnh
Trước khi cho thịt gà vào nồi, bạn khởi động và làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ trong 5 phút để nồi nóng đều, khi thịt gà tiếp xúc trực tiếp với khí nóng, gà sẽ chín nhanh, da gà giòn, thịt gà ẩm giữ được hương vị tươi ngon.
Làm nóng nồi chiên không dầu trước khi cho thịt gà vào chiên
Khô gà lá chanh là một trong những “mồi nhậu” khá được lòng mọi người. Không cần phải đi đâu xa, chỉ cần ngồi ngay tại nhà là bạn vẫn có thể thưởng thức món khô gà lá chanh vừa thơm ngon vừa an toàn. Cùng SUNHOUSE "bỏ túi" ngay công thức làm khô gà lá chanh bằng nồi chiên không dầu nhé!
Bạn sử dụng giấy nến để lót bên dưới giỏ chiên để truyền nhiệt dễ dàng hơn, sau đó đặt lần lượt gà vào nồi chiên, mỗi miếng cách nhau khoảng 1 - 2cm để thịt gà chín đều toàn bộ.
Lót giấy nến vào giỏ chiên để giúp nhiệt truyền tốt hơn
Nồi chiên không dầu điện tử tùy loại được sản xuất bởi các nhãn hàng khác nhau sẽ có chế độ nướng gà khác nhau. Ví dụ như nồi chiên không dầu điện tử SUNHOUSE có chế độ Gà, chuyên dành cho các món liên quan đến chiên, nướng gà, bạn chỉ cần thao tác trên bảng điều khiển điện tử như sau:
Chọn chế độ Gà (biểu tượng hình đùi gà hoặc gà nguyên con) trên màn hình và để nồi chiên thực hiện quá trình chiên cánh gà.
Bạn cũng có thể tùy ý điều chỉnh cho phù hợp với lượng gà và độ chín mong muốn ở mức nhiệt 200 độ trong khoảng 15 - 20 phút.
Chiên gà bằng nồi chiên không dầu bao nhiêu phút không còn là thắc mắc của nhiều người khi sử dụng nồi chiên không dầu điện tử SUNHOUSE
Nồi chiên không dầu điện cơ thường không có chế độ chiên, nướng riêng dành cho thịt gà. Vì vậy, bạn cần:
Xoay núm điều chỉnh để thực hiện món gà chiên bằng nồi chiên không dầu cơ
Bạn khởi động và làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ trong 5 phút trước khi cho thịt gà vào nồi để nồi nóng đều. Đồng thời, khi gà tiếp xúc với nhiệt độ sẽ chín nhanh, thịt mềm mọng.
Bạn sử dụng giấy nến để lót bên dưới giỏ chiên để giúp chống dính dễ dàng hơn, sau đó xếp lần lượt đùi gà vào nồi chiên, mỗi miếng cách nhau khoảng 1 - 2cm. Ngoài ra, bạn cũng có thể quét 1 lớp dầu ăn lên đùi gà trước khi nướng để lớp da được giòn hơn.
Các mẫu nồi chiên không dầu điện tử, tùy thuộc vào thương hiệu sản xuất, sẽ cung cấp các chế độ nướng gà đặc biệt. Chẳng hạn, nồi chiên không dầu điện tử của SUNHOUSE được trang bị chế độ "Gà" đặc biệt, phục vụ riêng cho việc chiên và nướng gà, và bạn có thể dễ dàng điều chỉnh thông qua bảng điều khiển điện tử. Bạn thực hiện các thao tác trên nồi như sau:
Trong thời gian đợi thịt gà chín, bạn có thể chuẩn bị nước sốt ướp gà nướng nồi chiên không dầu như sau:
Bắc chảo lên bếp rồi thêm ½ thìa dầu ăn.
Đợi dầu nóng rồi cho 1 thìa hành tím, 1 thìa tỏi vào phi thơm.
Đun sôi hỗn hợp nước sốt để ăn kèm với gà chiên nước mắm
Sau khi gà đã chín và chuyển màu đẹp mắt, bạn lấy gà ra rồi cho vào chảo nước sốt, đảo đều cho gà thấm vị. Mỗi 2 phút bạn lật mặt cho gà thấm nước sốt trong 10 phút thì tắt bếp.
Gà chiên nước mắm thành phẩm có màu vàng ươm, thơm lừng cùng lớp da vàng giòn đẹp mắt. Bạn xếp thịt gà ra đĩa rồi rưới nước sốt đã chuẩn bị từ trước lên, dùng cà chua hoặc dưa leo để ăn kèm sẽ tạo thêm vị hài hòa cho món ăn này.
Gà chiên nước mắm vàng ươm, thơm ngon
Gà chiên nước mắm bằng nồi chiên không dầu là món ăn thơm ngon, đậm vị bạn không nên bỏ qua trong bữa cơm của gia đình mình. Cùng với các nguyên liệu quen thuộc và một chiếc nồi chiên không dầu đa năng, bạn có thể dễ dàng thực hiện công thức gà chiên nước mắm ngay tại nhà. Cùng tham khảo và làm cho gia đình, bạn bè thưởng thức ngay nhé!
Nếu bạn có bất kì câu hỏi nào về công thức gà chiên nước mắm hoặc nồi chiên không dầu SUNHOUSE, hãy để lại bình luận để sớm nhận được phản hồi nhé!