Tư vấn mua Nồi chiên không dầu

7 cách làm pizza bằng nồi chiên không dầu siêu đơn giản

29/02/2024 - 11:25 PM

Bạn có thể dễ dàng nướng pizza bằng nồi chiên không dầu ngay tại nhà với nhiều ưu điểm như: vỏ bánh xốp mềm, tiết kiệm thời gian, giảm tới 80% lượng chất béo có trong pizza,... Vì thế, đừng bỏ qua bài viết dưới đây để có thể làm được món pizza nướng thành công nhé!
Nướng pizza bằng nồi chiên không dầu tiện lợi, thơm ngon

Nướng pizza bằng nồi chiên không dầu tiện lợi, thơm ngon

1. Cách tự làm đế bánh pizza tại nhà

Bước đầu tiên khi làm pizza, bạn hoàn toàn có thể tự làm đế bánh pizza ngay tại nhà để có được một chiếc pizza theo đúng ý thích của mình. Dưới đây là hướng dẫn cách làm đế bánh pizza tại nhà.

1.1. Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ làm đế bánh pizza

Bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu và dụng cụ chính để thực hiện làm đế bánh pizza cho 3 - 4 người ăn như sau:

Nguyên liệu

Dụng cụ

  • Bột mì đa dụng: 300gr

  • Muối: 1 thìa cà phê

  • Men nở: 3.5gr

  • Đường: ½ thìa canh

  • Dầu oliu: 1 thìa cà phê

  • Sữa tươi không đường: 200ml

  • Nồi chiên không dầu

  • Tô đựng bột

  • Cây lăn bột

  • Thớt làm bánh

  • Màng bọc thực phẩm

  • Thìa

  • Nĩa


Nguyên liệu chính cho phần đế bánh pizza

Nguyên liệu chính cho phần đế bánh pizza

1.2. Bước 2: Làm đế bánh pizza 

Để làm được đế bánh pizza, bạn cần nhào bột, ủ bột 2 lần, cán bột và tạo hình. Cụ thể các bước như sau:

1 - Nhào bột: Bạn chuẩn bị một bát lớn và thực hiện lần lượt các bước sau:

  • Cho lần lượt các nguyên liệu vào như:
  • Bột mì
  • Muối
  • Đường
  • Men nở
  • Dầu oliu
  • Sữa tươi không đường
Lưu ý không cho muối và men cùng một lúc bởi muối sẽ ảnh hưởng đến độ nở của men. 
  • Trộn đều hoặc sử dụng máy trộn bột để hòa quyện hỗn hợp đến khi thành một khối bột mịn. 

  • Tiếp tục nhào bột đến khi không còn dính tay là hoàn tất.

Nhào bột thành một khối bột mịn, đàn hồi

Nhào bột thành một khối bột mịn, đàn hồi

2 - Ủ bột:

  • Khi đã nhào bột xong, bạn dùng khăn ẩm đậy kín bát đựng bột để kích thích men nở.
  • Sau đó, để bột nghỉ trong khoảng 30 phút ở nhiệt độ phòng.

Dùng khăn ẩm đậy kín bát đựng bột để kích thích bột nở

Dùng khăn ẩm đậy kín bát đựng bột để kích thích bột nở

3 - Ủ bột lần 2:

  • Sau lần nghỉ đầu tiên, bạn mang bột ra và nhào thêm một lần, dùng ngón tay ấn vào khối bột để kiểm tra chất lượng. Nếu khối bột có vết lõm rồi phồng lại, không dính tay tức là đã được.
  • Tiếp tục để bột nghỉ lần 2 trong khoảng 15 phút để bột nở ra hoàn toàn.

Nhào bột thêm một lần rồi để bột nghỉ lần 2

Nhào bột thêm một lần rồi để bột nghỉ lần 2

4 - Cán bột và tạo hình:

  • Bạn rắc một lớp bột khô lên trên mặt bàn để chống dính, sau đó đặt khối bột lên và tiến hành chia thành các phần bằng nhau.
  • Rắc bột lên các khối đã chia rồi dùng cây cán mỏng với độ dày khoảng 2 - 3mm.
  • Sử dụng nĩa để tạo những lỗ nhỏ trên mặt bánh và để bột nghỉ từ 15 đến 20 phút tiếp theo.

Dùng dụng cụ cán mỏng các khối bột đã chuẩn bị

Dùng dụng cụ cán mỏng các khối bột đã chuẩn bị

1.3. Bước 3: Làm nóng nồi chiên không dầu

Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ trong 5 phút. Khi đế bánh pizza được tiếp xúc trực tiếp với không khí nóng sẽ làm đế bánh chín vàng giòn, chín nhanh và đều ngon.

1.4. Bước 4: Nướng đế bánh bằng nồi chiên không dầu

Bạn thực hiện nướng đế bánh ở mức nhiệt 180 độ trong 10 phút để đế bánh chín tới, có màu vàng nhạt, không nướng quá chín vì còn nướng cùng phần nhân lần 2.

Tiến hành nướng sơ qua phần đế bánh pizza

Tiến hành nướng sơ qua phần đế bánh pizza

2. Cách nướng pizza chay bằng nồi chiên không dầu

2.1. Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Dưới đây là nguyên liệu làm bánh pizza chay cho số lượng 1 cái, bạn cân nhắc dựa trên lượng người phù hợp để tính toán nguyên liệu
Nguyên liệu Số lượng
Ngô ngọt (bắp ngọt) 1/2 bắp hoặc 1 lon đóng hộp
Cà chua 3 quả
Hành tây 1 củ
Ớt ngọt 1 quả
Ớt cay 1 quả
Dầu oliu 2 thìa cà phê
Phô mai bào 200g
Húng quế 1 nhánh

2.2 Bước 2: Sơ chế nguyên liệu làm nhân bánh pizza

2.2.1. Sơ chế nguyên liệu

1 - Cà chua: Cà chua bạn rửa sạch, lột vỏ và cắt cà chua thành múi cau
2 - Ngô ngọt: Nếu là loại ngô ngọt đóng hộp, bạn có thể mở hộp và dùng trực tiếp. Mặt khác, đối với bắp ngô bạn cần đem đi rửa sạch rồi tách hạt.
3. Húng quế: Bạn nhặt bỏ những lá úa, rửa sạch rau, không nên vò hay chà sát quá mạnh khiến rau bị nát.
4 - Hành tây: Rửa sạch, lột vỏ và cắt thành lát
5 - Ớt: Bạn rửa sạch, loại bỏ hạt và thái thành lát nhỏ.

2.2.2. Làm xốt cà chua

  • Cho vào chảo một thìa dầu ăn và đun nóng dầu trên lửa vừa. Khi dầu nóng, thêm hành tây và xào qua cho đến khi hành dậy mùi thơm.
  • Tiếp theo, thêm cà chua vào xào
  • Gần khi cà chua chín nhừ, bạn nêm gia vị bằng một chút gia vị cho phù hợp khẩu vị, và tắt lửa sau khi hỗn hợp cà chua sôi và chín mềm.
  • Đợi cà chua hạ nhiệt rồi đưa vào máy sinh tố, xay nhuyễn cho đến khi mịn là hoàn thành.

2.3. Bước 3: Làm nóng nồi chiên không dầu

Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ trong 5 phút. Khi pizza được tiếp xúc trực tiếp với không khí nóng sẽ làm đế bánh chín vàng giòn, nhân bánh chín nhanh và đều ngon.

2.4. Bước 4: Xếp nguyên liệu lên đế pizza và đặt vào nồi chiên không dầu

  • Đầu tiên, bạn phết xốt cà chua lên toàn bộ mặt bánh
  • Bạn rải lần lượt hành tây, bắp ngọt, và ớt lên bề mặt bánh, sau đó phủ một lớp phô mai dày lên trên.
  • Bạn tiến hành đặt bánh pizza vào nồi chiên không dầu:
    • Với nồi chiên không dầu có vỉ/khay chiên: đặt trực tiếp bánh pizza lên vỉ và nướng.
    • Với nồi chiên không dầu không có vỉ/khay chiên: lót một lớp giấy nến hoặc giấy bạc, sau đó đặt bánh pizza lên và nướng.

2.6. Bước 6: Thao tác nướng pizza bằng nồi chiên không dầu

1 - Đối với nồi chiên không dầu có bảng điều khiển điện tử: Bạn bấm chọn vào chế độ Pizza (ký hiệu miếng pizza tam giác) có sẵn trên bảng điều khiển điện tử và để nồi tự thực hiện các công đoạn nướng bánh.

2 - Đối với nồi chiên không dầu có nút vặn: Nồi chiên không dầu cơ thường không có riêng chế độ để nướng bánh pizza, vì vậy bạn cần điều chỉnh các núm xoay ở nhiệt độ 180 độ trong 7 - 10 phút để nồi bắt đầu nướng. 

2.5. Bước 5: Thưởng thức pizza 

Sau khi được nướng chín thơm ngon, bạn có thể thưởng thức pizza với một số loại sốt như tương cà, tương ớt, mayonaise,... Các món nước sốt sẽ giúp tăng thêm hương vị cho pizza của bạn.

Thưởng thức pizza thơm ngon cùng các loại nước sốt đậm vị

Thưởng thức pizza thơm ngon cùng các loại nước sốt đậm vị

3. Cách nướng pizza phô mai bằng nồi chiên không dầu

3.1. Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu Số lượng
Cà chua 3 quả
Hành tây 1 củ
Dầu oliu 2 thìa cà phê
Phô mai bào 300g
Gia vị Tương ớt
Tương cà
Mật ong
Muối
Hạt nêm

3.2 Bước 2: Sơ chế nguyên liệu làm nhân bánh pizza

3.2.1. Sơ chế nguyên liệu

1 - Cà chua: Cà chua bạn rửa sạch, lột vỏ và cắt cà chua thành múi cau
2 - Hành tây: Rửa sạch, lột vỏ và cắt thành lát

3.2.2. Làm xốt cà chua

  • Trước hết bạn cần xay nhuyễn cà chua
  • Đặt chảo lên bếp rồi cho dầu ăn hoặc dầu oliu hoặc bơ vào chảo đun nóng. 
  • Cho hành, tỏi phi thơm có màu vàng nhạt. 
  • Cho nguyên liệu sau vào chảo đảo đều cho hỗn hợp sốt hòa quyện:
    • Cà chua xay nhuyễn
    • Muối
    • Đường
    • Tiêu xay
    • Tương cà 
  • Đun trên lửa nhỏ khoảng 5 phút đến khi sốt bắt đầu sôi lăn tăn thì tắt bếp để nguội.

Đun sôi hỗn hợp sốt cà chua trên lửa nhỏ 

Đun sôi hỗn hợp sốt cà chua trên lửa nhỏ 

3.3. Bước 3: Làm nóng nồi chiên không dầu

Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ trong 5 phút. Khi pizza được tiếp xúc trực tiếp với không khí nóng sẽ làm đế bánh chín vàng giòn, nhân bánh chín nhanh và đều ngon.

3.4. Bước 4: Xếp nguyên liệu lên đế pizza và đặt vào nồi chiên không dầu

1 - Xếp nguyên liệu

  • Phết 5 thìa canh tương cà lên bề mặt pizza, dàn đều để lớp sốt phủ kín đế bánh. 

  • Phủ một lớp phô mai mozzarella lên toàn bộ bề mặt bánh.

Xếp lần lượt các nguyên liệu đã chuẩn bị lên trên bề mặt bánh pizza

Xếp lần lượt các nguyên liệu đã chuẩn bị lên trên bề mặt bánh pizza

2 - Đặt pizza vào nồi chiên không dầu: Sau khi đã phủ đầy nhân lên mặt bánh pizza, hãy đưa bánh vào trong nồi chiên không dầu:

  • Với nồi chiên không dầu có vỉ/khay chiên: đặt bánh pizza trực tiếp lên trên và tiến hành nướng.

  • Với nồi chiên không dầu không có vỉ/khay chiên: sử dụng một tấm giấy nến hoặc giấy bạc dưới bánh trước khi đặt bánh lên và nướng.

Đặt pizza vào nồi chiên không dầu để chuẩn bị nướng bánh

Đặt pizza vào nồi chiên không dầu để chuẩn bị nướng bánh

3.5. Bước 5: Thao tác nướng pizza bằng nồi chiên không dầu

1 - Đối với nồi chiên không dầu có bảng điều khiển điện tử: Bạn bấm chọn vào chế độ Pizza (ký hiệu miếng pizza tam giác) có sẵn trên bảng điều khiển điện tử và để nồi tự thực hiện các công đoạn nướng bánh.

2 - Đối với nồi chiên không dầu có nút vặn: Nồi chiên không dầu cơ thường không có riêng chế độ để nướng bánh pizza, vì vậy bạn cần điều chỉnh các núm xoay ở nhiệt độ 180 độ trong 7 - 10 phút để nồi bắt đầu nướng. 

3.6. Bước 6: Thưởng thức pizza 

Sau khi được nướng chín thơm ngon, bạn có thể thưởng thức pizza với một số loại sốt như mật ong, tương cà, tương ớt,... Hương vị pizza khi ăn sẽ có vị béo ngậy của phô mai và ngọt nhẹ từ mật ong.

Thưởng thức pizza thơm ngon cùng các loại nước sốt đậm vị

Thưởng thức pizza thơm ngon cùng các loại nước sốt đậm vị

4. Cách nướng pizza xúc xích bằng nồi chiên không dầu

4.1. Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu Số lượng
Cà chua 3 quả
Hành tây 1 củ
Dầu oliu 2 thìa cà phê
Phô mai bào 150g
Xúc xích 150g
Gia vị Tương ớt
Tương cà
Muối
Hạt nêm

4.2 Bước 2: Sơ chế nguyên liệu làm nhân bánh pizza

4.2.1. Sơ chế nguyên liệu

1 - Cà chua: Cà chua bạn rửa sạch, lột vỏ và cắt cà chua thành múi cau
2 - Hành tây: Rửa sạch, lột vỏ và cắt lát
3 - Xúc xích: Bạn cắt xúc xích thành các khoanh tròn với độ dày 1-2cm.

4.2.2. Làm xốt cà chua

  • Trước hết, bạn dùng máy xay và xay cà chua thật mịn.
  • Sau đó, đặt chảo trên bếp và thêm dầu ăn, dầu oliu hoặc bơ vào để đun nóng.
  • Thêm hành và tỏi vào chảo cho đến khi chúng chuyển màu vàng nhạt và thơm.
  • Tiếp tục cho các thành phần sau vào chảo và khuấy đều để hỗn hợp sốt trở nên hòa quyện:
    • Cà chua xay nhuyễn
    • Muối
    • Đường
    • Tiêu xay
    • Tương cà
  • Giữ lửa nhỏ và nấu khoảng 5 phút cho đến khi sốt bắt đầu sủi tăm thì tắt bếp và để nguội.

4.3. Bước 3: Làm nóng nồi chiên không dầu

Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ trong 5 phút. Khi pizza được tiếp xúc trực tiếp với không khí nóng sẽ làm đế bánh chín vàng giòn, nhân bánh chín nhanh và đều ngon.

4.4. Bước 4: Xếp nguyên liệu lên đế pizza và đặt vào nồi chiên không dầu

1 - Xếp nguyên liệu

  • Phết 1 lớp tương cà lên toàn bộ bề mặt bánh.
  • Sau đó, bạn xếp lần lượt xúc xích và phủ một lớp phô mai dàn đều trên cùng bề mặt bánh.

Pizza xúc xích dễ thực hiện với nguyên liệu đơn giản

Pizza xúc xích dễ thực hiện với nguyên liệu đơn giản

4.5. Bước 5: Thao tác nướng pizza bằng nồi chiên không dầu

1 - Đối với nồi chiên không dầu có bảng điều khiển điện tử: Bạn bấm chọn vào chế độ Pizza (ký hiệu miếng pizza tam giác) có sẵn trên bảng điều khiển điện tử và để nồi tự thực hiện các công đoạn nướng bánh.

2 - Đối với nồi chiên không dầu có nút vặn: Nồi chiên không dầu cơ thường không có riêng chế độ để nướng bánh pizza, vì vậy bạn cần điều chỉnh các núm xoay ở nhiệt độ 180 độ trong 7 - 10 phút để nồi bắt đầu nướng. 

4.5. Bước 5: Thưởng thức pizza

Bạn có thể ăn kèm pizza đa dạng các loại xốt như tương ớt, tương cà,.. Xúc xích có vị mặn tự nhiên, đi kèm với phô mai béo ngậy và rau củ mềm ngọt, dễ dàng làm hài lòng những người thưởng thức món ăn thơm ngon này.

5. Cách nướng pizza bò bằng nồi chiên không dầu

5.1. Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu Số lượng
Cà chua 3 quả
Hành tây 1 củ
Dầu oliu 2 thìa cà phê
Phô mai bào 150g
Thịt bò băm 200g
Xúc xích 150g ~ 2 cây nhỏ
Tỏi 1 củ
Gia vị Tiêu
Muối
Hạt nêm

5.2. Bước 2: Sơ chế nguyên liệu làm nhân bánh pizza

5.2.1. Sơ chế nguyên liệu

1 - Cà chua: Cà chua bạn rửa sạch, lột vỏ và cắt cà chua thành múi cau
2 - Hành tây: Rửa sạch, lột vỏ và cắt thành sợi nhỏ
3 - Xúc xích: Bạn cắt xúc xích thành các lát mỏng
4 - Rửa sạch thịt bò sau đó băm nhỏ thịt

5.2.2. Xào thịt bò

  • Bạn cho tỏi vào chảo với dầu để phi cho đến khi tỏi thơm. 
  • Thêm thịt bò, hành tây, hạt nêm, tiêu và muối vào xào chung khoảng 2 phút cho tới khi thịt chuyển màu. 

5.2.3. Làm xốt cà chua

  • Bạn xay cà chua thật mịn.
  • Sau đó, đặt chảo trên bếp và thêm dầu ăn, dầu oliu hoặc bơ vào để đun nóng.
  • Thêm hành và tỏi vào chảo cho đến khi chúng ngả màu vàng nhạt và thơm.
  • Cho các thành phần sau vào chảo và khuấy đều để hỗn hợp sốt trở nên hòa quyện:
    • Cà chua xay nhuyễn
    • Muối
    • Đường
    • Tiêu xay
    • Tương cà
  • Giữ lửa nhỏ và nấu khoảng 5 phút cho đến khi sốt bắt đầu sủi tăm thì tắt bếp và để nguội.

5.3. Bước 3: Làm nóng nồi chiên không dầu

Bạn đặt nồi chiên không dầu ở 180 độ và làm nóng trước trong vòng 5 phút. Điều này giúp cho đế pizza khi nướng trong luồng không khí nóng sẽ chín giòn vàng, còn nhân bánh thì chín đều và nhanh, tạo ra hương vị thơm ngon.

5.4. Bước 4: Xếp nguyên liệu lên đế pizza và cho vào nồi chiên

  • Rải một lớp tương cà lên mặt bánh.
  • Sau đó cho hết hỗn hợp thịt bò, hành tây, và phô mai đã xào lên
  • Rải đều phô mai lên bề mặt trên cùng để hoàn thiện.

5.5. Bước 5: Thao tác nướng pizza bằng nồi chiên không dầu

1 - Với nồi chiên không dầu điện tử: Chọn chức năng Pizza (biểu tượng hình miếng pizza tam giác) từ bảng điều khiển và để nồi tự động thực hiện quá trình nướng.

2 - Khi sử dụng nồi chiên không dầu cơ: Do không có chế độ chuyên biệt cho việc nướng pizza, bạn cần thiết lập nhiệt độ ở 180 độ C và thời gian từ 7 đến 10 phút để nồi tiến hành nướng.

5.6. Bước 6: Thưởng thức pizza

Thịt bò sơ chế chín ngấm gia vị cùng với đế bánh giòn mềm sẽ tạo nên hương vị hòa quyện khi chung hòa được vị mặn của thịt và vị ngọt của bánh pizza. Sự kết hợp độc đáo tạo nên món ăn đặc sắc dễ dàng thực hiện với các nguyên liệu quen thuộc hằng ngày của các chị em nội trợ.

Pizza bò độc đáo với hương vị đậm đà

Pizza bò độc đáo với hương vị đậm đà

6. Cách nướng pizza hải sản bằng nồi chiên không dầu

6.1. Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu Số lượng
Cà chua 3 quả
Hành tây 1 củ
Dầu oliu 2 thìa cà phê
Phô mai bào 150g
Tôm 150g
Mực 150g
Tỏi 1 củ
Ớt chuông 200g
Gia vị Tiêu
Muối
Hạt nêm

6.2. Bước 2: Sơ chế nguyên liệu làm nhân bánh pizza

6.2.1. Sơ chế nguyên liệu

1 - Cà chua: Cà chua bạn rửa sạch, lột vỏ và cắt cà chua thành múi cau
2 - Hành tây: Rửa sạch, lột vỏ và cắt thành sợi nhỏ
3 - Xúc xích: Bạn cắt xúc xích thành các lát mỏng
4 - Tôm: Rửa sạch tôm, bóc vỏ và cắt thành các miếng vừa ăn
5 - Mực: Cắt nhỏ thành các miếng vừa ăn

6.2.2. Xào sơ các nguyên liệu

  • Cho tỏi vào dầu phi thơm đến khi tỏi ngả vàng.
  • Bạn cho tất cả các nguyên liệu cùng hạt nêm, muối, đường vào xào chung trong vòng 5 phút.

6.2.3. Làm xốt cà chua

  • Bạn xay cà chua thật mịn.
  • Sau đó, đặt chảo trên bếp và thêm dầu ăn, dầu oliu hoặc bơ vào để đun nóng.
  • Thêm hành và tỏi vào chảo cho đến khi chúng ngả màu vàng nhạt và thơm.
  • Cho các thành phần sau vào chảo và khuấy đều để hỗn hợp sốt trở nên hòa quyện:
    • Cà chua xay nhuyễn
    • Muối
    • Đường
    • Tiêu xay
    • Tương cà
  • Giữ lửa nhỏ và nấu khoảng 5 phút cho đến khi sốt bắt đầu sủi tăm thì tắt bếp và để nguội.

6.3. Bước 3: Làm nóng nồi chiên không dầu

Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ trong 5 phút. Khi pizza được tiếp xúc trực tiếp với không khí nóng sẽ làm đế bánh chín vàng, đảm bảo độ giòn, nhân bánh chín nhanh và đều.

6.4. Bước 4: Xếp nguyên liệu lên đế pizza và cho vào nồi chiên

  • Rải một lớp tương cà lên mặt bánh.
  • Sau đó cho hết hỗn hợp đã xào sơ lên
  • Rải đều phô mai lên bề mặt để hoàn thiện.

6.5. Bước 5: Thao tác nướng pizza bằng nồi chiên không dầu

1 - Đối với nồi chiên không dầu có bảng điều khiển điện tử: Bạn bấm chọn vào chế độ Pizza (ký hiệu miếng pizza tam giác) có sẵn trên bảng điều khiển điện tử và để nồi tự thực hiện các công đoạn nướng bánh.

2 - Đối với nồi chiên không dầu có nút vặn: Nồi chiên không dầu cơ thường không có riêng chế độ để nướng bánh pizza, vì vậy bạn cần điều chỉnh các núm xoay ở nhiệt độ 180 độ trong 7 - 10 phút để nồi bắt đầu nướng. 

6.6. Bước 6: Thưởng thức pizza

Nguyên liệu là hải sản tươi ngon, chắc thịt, dai mềm kết hợp cùng các món rau củ đi kèm thêm phô mai béo ngậy, tất cả cùng tạo nên hương vị độc đáo, đáng mong chờ nhất cho món bánh pizza.

Bánh đầy ắp nhân tôm mực chắc hẳn sẽ nhận được sự yêu thích của tất cả người thưởng thức món bánh hấp dẫn này.

Pizza hải sản thơm ngon hấp dẫn với nguyên liệu vị ngọt tự nhiên 

Pizza hải sản thơm ngon hấp dẫn với nguyên liệu vị ngọt tự nhiên 

7. Cách nướng pizza đông lạnh bằng nồi chiên không dầu

Pizza đông lạnh là loại pizza được làm sẵn từ nhân đến vỏ bánh và được đóng gói cẩn thận hút chân không, có thể bảo quản trong thời gian dài. Khi lựa chọn mua pizza đông lạnh, bạn nên lưu ý chọn size bánh phù hợp với kích thước nồi chiên không dầu hiện có thể có thể nướng pizza vừa vặn. Bạn có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây:

  • Dung tích nồi chiên không dầu từ 2 - 5 lít: Chọn đế bánh pizza size S (18cm)

  • Dung tích nồi chiên không dầu từ 5 - 10 lít: Chọn đế bánh pizza size M (24cm)

  • Dung tích nồi chiên không dầu từ 10 lít trở lên: Chọn đế bánh pizza size L (30cm)

Chọn đế bánh pizza đông lạnh phù hợp với dung tích nồi chiên không dầu

Chọn đế bánh pizza đông lạnh phù hợp với dung tích nồi chiên không dầu

7.1. Bước 1: Giã đông pizza đông lạnh

Sau khi lấy ra khỏi tủ đông, bạn để bánh pizza đông lạnh giã đông tự nhiên trong nhiệt độ phòng từ 10 - 15 phút.

Giã đông pizza đông lạnh trong nhiệt độ phòng

Giã đông pizza đông lạnh trong nhiệt độ phòng

7.2. Bước 2: Làm nóng nồi chiên không dầu

Trước khi cho pizza vào nướng, bạn cần làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ trong 5 phút.

Bước này giúp khoang chiên nóng đều, pizza được tiếp xúc trực tiếp với không khí nóng sẽ làm đế bánh chín vàng giòn, nhân bánh không bị tình trạng cháy khét, rút ngắn thời gian nướng bánh pizza.

Làm nóng nồi chiên không dầu trước khi cho bánh pizza vào nướng

7.3. Bước 3: Cho pizza vào nồi chiên không dầu

  • Với nồi chiên không dầu có vỉ/khay chiên:
    • Bạn có thể để bánh pizza trực tiếp lên vỉ/khay chiên mà không lo bánh bị cháy khét
    • Bắt đầu thực hiện nướng bánh
  • Với nồi chiên không dầu không có vỉ/khay chiên:
    • Bạn sử dụng một lớp giấy nến để lót xuống giỏ chiên
    • Đặt bánh pizza lên lớp giấy nến
    • Bắt đầu thực hiện nướng bánh

Có thể đặt trực tiếp pizza lên vỉ chiên nồi chiên không dầu hoặc lót thêm giấy nến 

Có thể quay pizza bằng nồi chiên không dầu bằng cách đặt trực tiếp pizza lên vỉ chiên hoặc lót thêm giấy nến 

7.4. Bước 4: Thao tác nướng pizza bằng nồi chiên không dầu

Mỗi sản phẩm nồi chiên không dầu sẽ có ký hiệu khác nhau để thực hiện nướng pizza, ví dụ trên một số loại nồi chiên SUNHOUSE sẽ có thao tác như sau:

1 - Đối với nồi chiên không dầu có bảng điều khiển điện tử: Bạn bấm chọn vào chế độ Pizza (ký hiệu miếng pizza tam giác) có sẵn trên bảng điều khiển điện tử và để nồi tự thực hiện các công đoạn nướng bánh.

Đặc biệt, nếu bạn sử dụng mẫu nồi chiên không dầu có cửa kính trong suốt như mẫu nồi có mã SHD4092, SHD4030, SHD4088,... của SUNHOUSE thì có thể dễ dàng quan sát pizza trong quá trình nướng, tránh bị không làm thất thoát nhiệt ra môi trường xung quanh.

Chọn chế độ Pizza để nướng bánh dễ dàng, tiện lợi

Chọn chế độ Pizza để nướng bánh dễ dàng, tiện lợi

2 - Đối với nồi chiên không dầu có nút vặn: Nồi chiên không dầu cơ thường không có riêng chế độ để nướng bánh pizza, vì vậy bạn cần điều chỉnh các núm xoay ở nhiệt độ 180 độ trong 10 phút để nồi bắt đầu nướng. Sau đó, bạn mở nồi ra kiểm tra và có thể nướng thêm khoảng 5 phút để pizza được giòn hơn.

Điều chỉnh các núm xoay để nồi nướng bánh pizza ở mức nhiệt và thời gian phù hợp

Điều chỉnh các núm xoay để nồi nướng bánh pizza ở mức nhiệt và thời gian phù hợp

7.5. Bước 5: Thưởng thức pizza 

Để bánh pizza thêm phần hấp dẫn, bạn có thể phủ một lớp phô mai mozzarella lên trên bề mặt bánh và làm nóng từ 3 - 5 phút. Phô mai sẽ tăng độ béo ngậy và thơm ngon cho bánh pizza nướng bằng nồi chiên không dầu.

Thưởng thức bánh pizza thơm ngon, béo ngậy cùng lớp phô mai

Thưởng thức bánh pizza thơm ngon, béo ngậy cùng lớp phô mai

8. 4 lưu ý cần biết khi quay pizza bằng nồi chiên không dầu 

Để thực hiện món bánh pizza một cách thành công, bạn cần lưu ý một số điều cần biết khi nướng bánh như sau:

  • Chọn đế bánh phù hợp với kích thước nồi chiên không dầu: Lựa chọn đế bánh phù hợp sẽ giúp không khí nóng tỏa đều đến toàn bộ phần bánh, đồng thời hạn chế tình trạng bánh quá to hoặc quá nhỏ gây cháy khét trong khi nướng.

  • Bảo quản đế bánh pizza trong tủ lạnh: Khi mua đế bánh làm sẵn, bạn có thể dễ dàng bảo quản trong tủ lạnh sau đó:
    • Rã đông và bỏ nguyên liệu lên trên mặt bánh
    • Tiếp đó bạn nướng bánh bằng nồi chiên không dầu để có thể thưởng thức.
  • Cán bột đều tay: Nếu bạn muốn bánh pizza có lớp vỏ mỏng, hãy cán bột đều tay và mỏng khoảng 1 - 2cm rồi nướng trong 8 - 10 phút. 

  • Nướng trước đế bánh: Bạn nên thực hiện nướng trước đế bánh ở nhiệt độ 180 độ trong khoảng 5 phút để đế bánh chín giòn, đế bánh dày hơn và ngon hơn.

Lưu ý để thực hiện nướng pizza bằng nồi chiên không dầu thành công

Lưu ý để thực hiện làm pizza bằng nồi chiên không dầu thành công

Quay pizza bằng nồi chiên không dầu là giải pháp tối ưu dành cho các chị em nội trợ yêu thích món bánh này. Với các nguyên liệu quen thuộc, bạn có thể dễ dàng thực hiện đa dạng các loại bánh pizza khác nhau mà không tốn quá nhiều thời gian. Cùng tham khảo và bắt tay vào làm pizza ngay tại nhà hôm nay nhé! 

Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Gà chiên sốt mắm tỏi ớt bằng nồi chiên không dầu là công thức làm gà thơm ngon mà không lo quá nhiều dầu mỡ. Tham khảo ngay công thức dưới đây nhé!
Chi tiết
Vịt nướng mật ong là một món ăn thơm ngon, hấp dẫn với lớp da vàng giòn, thịt mềm ngọt đậm đà hương vị. Đặc biệt, khi sử dụng nồi chiên không dầu, món ăn sẽ trở nên healthier hơn mà vẫn giữ được độ ngon hoàn hảo.
Chi tiết
Bạn đang muốn nướng khoai lang tại nhà? Hãy tham khảo ngay 4 cách nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu ngon khó cưỡng dưới đây!
Chi tiết
1800 6680
Top