Bạn có thể dễ dàng nướng pizza bằng nồi chiên không dầu ngay tại nhà với nhiều ưu điểm như: vỏ bánh xốp mềm, tiết kiệm thời gian, giảm tới 80% lượng chất béo có trong pizza,... Vì thế, đừng bỏ qua bài viết dưới đây để có thể làm được món pizza nướng thành công nhé!
Nướng pizza bằng nồi chiên không dầu tiện lợi, thơm ngon
Bước đầu tiên khi làm pizza, bạn hoàn toàn có thể tự làm đế bánh pizza ngay tại nhà để có được một chiếc pizza theo đúng ý thích của mình. Dưới đây là hướng dẫn cách làm đế bánh pizza tại nhà.
Bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu và dụng cụ chính để thực hiện làm đế bánh pizza cho 3 - 4 người ăn như sau:
Nguyên liệu |
Dụng cụ |
|
|
Nguyên liệu chính cho phần đế bánh pizza
Để làm được đế bánh pizza, bạn cần nhào bột, ủ bột 2 lần, cán bột và tạo hình. Cụ thể các bước như sau:
1 - Nhào bột: Bạn chuẩn bị một bát lớn và thực hiện lần lượt các bước sau:
Trộn đều hoặc sử dụng máy trộn bột để hòa quyện hỗn hợp đến khi thành một khối bột mịn.
Tiếp tục nhào bột đến khi không còn dính tay là hoàn tất.
Nhào bột thành một khối bột mịn, đàn hồi
2 - Ủ bột:
Dùng khăn ẩm đậy kín bát đựng bột để kích thích bột nở
3 - Ủ bột lần 2:
Nhào bột thêm một lần rồi để bột nghỉ lần 2
4 - Cán bột và tạo hình:
Dùng dụng cụ cán mỏng các khối bột đã chuẩn bị
Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ trong 5 phút. Khi đế bánh pizza được tiếp xúc trực tiếp với không khí nóng sẽ làm đế bánh chín vàng giòn, chín nhanh và đều ngon.
Bạn thực hiện nướng đế bánh ở mức nhiệt 180 độ trong 10 phút để đế bánh chín tới, có màu vàng nhạt, không nướng quá chín vì còn nướng cùng phần nhân lần 2.
Tiến hành nướng sơ qua phần đế bánh pizza
Nguyên liệu | Số lượng |
Ngô ngọt (bắp ngọt) | 1/2 bắp hoặc 1 lon đóng hộp |
Cà chua | 3 quả |
Hành tây | 1 củ |
Ớt ngọt | 1 quả |
Ớt cay | 1 quả |
Dầu oliu | 2 thìa cà phê |
Phô mai bào | 200g |
Húng quế | 1 nhánh |
1 - Đối với nồi chiên không dầu có bảng điều khiển điện tử: Bạn bấm chọn vào chế độ Pizza (ký hiệu miếng pizza tam giác) có sẵn trên bảng điều khiển điện tử và để nồi tự thực hiện các công đoạn nướng bánh.
2 - Đối với nồi chiên không dầu có nút vặn: Nồi chiên không dầu cơ thường không có riêng chế độ để nướng bánh pizza, vì vậy bạn cần điều chỉnh các núm xoay ở nhiệt độ 180 độ trong 7 - 10 phút để nồi bắt đầu nướng.
Sau khi được nướng chín thơm ngon, bạn có thể thưởng thức pizza với một số loại sốt như tương cà, tương ớt, mayonaise,... Các món nước sốt sẽ giúp tăng thêm hương vị cho pizza của bạn.
Thưởng thức pizza thơm ngon cùng các loại nước sốt đậm vị
Nguyên liệu | Số lượng |
Cà chua | 3 quả |
Hành tây | 1 củ |
Dầu oliu | 2 thìa cà phê |
Phô mai bào | 300g |
Gia vị | Tương ớt Tương cà Mật ong Muối Hạt nêm |
Đun trên lửa nhỏ khoảng 5 phút đến khi sốt bắt đầu sôi lăn tăn thì tắt bếp để nguội.
Đun sôi hỗn hợp sốt cà chua trên lửa nhỏ
Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ trong 5 phút. Khi pizza được tiếp xúc trực tiếp với không khí nóng sẽ làm đế bánh chín vàng giòn, nhân bánh chín nhanh và đều ngon.
1 - Xếp nguyên liệu
Phết 5 thìa canh tương cà lên bề mặt pizza, dàn đều để lớp sốt phủ kín đế bánh.
Phủ một lớp phô mai mozzarella lên toàn bộ bề mặt bánh.
Xếp lần lượt các nguyên liệu đã chuẩn bị lên trên bề mặt bánh pizza
2 - Đặt pizza vào nồi chiên không dầu: Sau khi đã phủ đầy nhân lên mặt bánh pizza, hãy đưa bánh vào trong nồi chiên không dầu:
Với nồi chiên không dầu có vỉ/khay chiên: đặt bánh pizza trực tiếp lên trên và tiến hành nướng.
Với nồi chiên không dầu không có vỉ/khay chiên: sử dụng một tấm giấy nến hoặc giấy bạc dưới bánh trước khi đặt bánh lên và nướng.
Đặt pizza vào nồi chiên không dầu để chuẩn bị nướng bánh
1 - Đối với nồi chiên không dầu có bảng điều khiển điện tử: Bạn bấm chọn vào chế độ Pizza (ký hiệu miếng pizza tam giác) có sẵn trên bảng điều khiển điện tử và để nồi tự thực hiện các công đoạn nướng bánh.
2 - Đối với nồi chiên không dầu có nút vặn: Nồi chiên không dầu cơ thường không có riêng chế độ để nướng bánh pizza, vì vậy bạn cần điều chỉnh các núm xoay ở nhiệt độ 180 độ trong 7 - 10 phút để nồi bắt đầu nướng.
Sau khi được nướng chín thơm ngon, bạn có thể thưởng thức pizza với một số loại sốt như mật ong, tương cà, tương ớt,... Hương vị pizza khi ăn sẽ có vị béo ngậy của phô mai và ngọt nhẹ từ mật ong.
Thưởng thức pizza thơm ngon cùng các loại nước sốt đậm vị
Nguyên liệu | Số lượng |
Cà chua | 3 quả |
Hành tây | 1 củ |
Dầu oliu | 2 thìa cà phê |
Phô mai bào | 150g |
Xúc xích | 150g |
Gia vị | Tương ớt Tương cà Muối Hạt nêm |
Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ trong 5 phút. Khi pizza được tiếp xúc trực tiếp với không khí nóng sẽ làm đế bánh chín vàng giòn, nhân bánh chín nhanh và đều ngon.
1 - Xếp nguyên liệu
Pizza xúc xích dễ thực hiện với nguyên liệu đơn giản
1 - Đối với nồi chiên không dầu có bảng điều khiển điện tử: Bạn bấm chọn vào chế độ Pizza (ký hiệu miếng pizza tam giác) có sẵn trên bảng điều khiển điện tử và để nồi tự thực hiện các công đoạn nướng bánh.
2 - Đối với nồi chiên không dầu có nút vặn: Nồi chiên không dầu cơ thường không có riêng chế độ để nướng bánh pizza, vì vậy bạn cần điều chỉnh các núm xoay ở nhiệt độ 180 độ trong 7 - 10 phút để nồi bắt đầu nướng.
Bạn có thể ăn kèm pizza đa dạng các loại xốt như tương ớt, tương cà,.. Xúc xích có vị mặn tự nhiên, đi kèm với phô mai béo ngậy và rau củ mềm ngọt, dễ dàng làm hài lòng những người thưởng thức món ăn thơm ngon này.
Nguyên liệu | Số lượng |
Cà chua | 3 quả |
Hành tây | 1 củ |
Dầu oliu | 2 thìa cà phê |
Phô mai bào | 150g |
Thịt bò băm | 200g |
Xúc xích | 150g ~ 2 cây nhỏ |
Tỏi | 1 củ |
Gia vị | Tiêu Muối Hạt nêm |
Bạn đặt nồi chiên không dầu ở 180 độ và làm nóng trước trong vòng 5 phút. Điều này giúp cho đế pizza khi nướng trong luồng không khí nóng sẽ chín giòn vàng, còn nhân bánh thì chín đều và nhanh, tạo ra hương vị thơm ngon.
1 - Với nồi chiên không dầu điện tử: Chọn chức năng Pizza (biểu tượng hình miếng pizza tam giác) từ bảng điều khiển và để nồi tự động thực hiện quá trình nướng.
2 - Khi sử dụng nồi chiên không dầu cơ: Do không có chế độ chuyên biệt cho việc nướng pizza, bạn cần thiết lập nhiệt độ ở 180 độ C và thời gian từ 7 đến 10 phút để nồi tiến hành nướng.
Thịt bò sơ chế chín ngấm gia vị cùng với đế bánh giòn mềm sẽ tạo nên hương vị hòa quyện khi chung hòa được vị mặn của thịt và vị ngọt của bánh pizza. Sự kết hợp độc đáo tạo nên món ăn đặc sắc dễ dàng thực hiện với các nguyên liệu quen thuộc hằng ngày của các chị em nội trợ.
Pizza bò độc đáo với hương vị đậm đà
Nguyên liệu | Số lượng |
Cà chua | 3 quả |
Hành tây | 1 củ |
Dầu oliu | 2 thìa cà phê |
Phô mai bào | 150g |
Tôm | 150g |
Mực | 150g |
Tỏi | 1 củ |
Ớt chuông | 200g |
Gia vị | Tiêu Muối Hạt nêm |
Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ trong 5 phút. Khi pizza được tiếp xúc trực tiếp với không khí nóng sẽ làm đế bánh chín vàng, đảm bảo độ giòn, nhân bánh chín nhanh và đều.
1 - Đối với nồi chiên không dầu có bảng điều khiển điện tử: Bạn bấm chọn vào chế độ Pizza (ký hiệu miếng pizza tam giác) có sẵn trên bảng điều khiển điện tử và để nồi tự thực hiện các công đoạn nướng bánh.
2 - Đối với nồi chiên không dầu có nút vặn: Nồi chiên không dầu cơ thường không có riêng chế độ để nướng bánh pizza, vì vậy bạn cần điều chỉnh các núm xoay ở nhiệt độ 180 độ trong 7 - 10 phút để nồi bắt đầu nướng.
Nguyên liệu là hải sản tươi ngon, chắc thịt, dai mềm kết hợp cùng các món rau củ đi kèm thêm phô mai béo ngậy, tất cả cùng tạo nên hương vị độc đáo, đáng mong chờ nhất cho món bánh pizza.
Pizza hải sản thơm ngon hấp dẫn với nguyên liệu vị ngọt tự nhiên
Pizza đông lạnh là loại pizza được làm sẵn từ nhân đến vỏ bánh và được đóng gói cẩn thận hút chân không, có thể bảo quản trong thời gian dài. Khi lựa chọn mua pizza đông lạnh, bạn nên lưu ý chọn size bánh phù hợp với kích thước nồi chiên không dầu hiện có thể có thể nướng pizza vừa vặn. Bạn có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây:
Dung tích nồi chiên không dầu từ 2 - 5 lít: Chọn đế bánh pizza size S (18cm)
Dung tích nồi chiên không dầu từ 5 - 10 lít: Chọn đế bánh pizza size M (24cm)
Dung tích nồi chiên không dầu từ 10 lít trở lên: Chọn đế bánh pizza size L (30cm)
Chọn đế bánh pizza đông lạnh phù hợp với dung tích nồi chiên không dầu
Sau khi lấy ra khỏi tủ đông, bạn để bánh pizza đông lạnh giã đông tự nhiên trong nhiệt độ phòng từ 10 - 15 phút.
Giã đông pizza đông lạnh trong nhiệt độ phòng
Trước khi cho pizza vào nướng, bạn cần làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ trong 5 phút.
Làm nóng nồi chiên không dầu trước khi cho bánh pizza vào nướng
Có thể quay pizza bằng nồi chiên không dầu bằng cách đặt trực tiếp pizza lên vỉ chiên hoặc lót thêm giấy nến
Mỗi sản phẩm nồi chiên không dầu sẽ có ký hiệu khác nhau để thực hiện nướng pizza, ví dụ trên một số loại nồi chiên SUNHOUSE sẽ có thao tác như sau:
1 - Đối với nồi chiên không dầu có bảng điều khiển điện tử: Bạn bấm chọn vào chế độ Pizza (ký hiệu miếng pizza tam giác) có sẵn trên bảng điều khiển điện tử và để nồi tự thực hiện các công đoạn nướng bánh.
Đặc biệt, nếu bạn sử dụng mẫu nồi chiên không dầu có cửa kính trong suốt như mẫu nồi có mã SHD4092, SHD4030, SHD4088,... của SUNHOUSE thì có thể dễ dàng quan sát pizza trong quá trình nướng, tránh bị không làm thất thoát nhiệt ra môi trường xung quanh.
Chọn chế độ Pizza để nướng bánh dễ dàng, tiện lợi
2 - Đối với nồi chiên không dầu có nút vặn: Nồi chiên không dầu cơ thường không có riêng chế độ để nướng bánh pizza, vì vậy bạn cần điều chỉnh các núm xoay ở nhiệt độ 180 độ trong 10 phút để nồi bắt đầu nướng. Sau đó, bạn mở nồi ra kiểm tra và có thể nướng thêm khoảng 5 phút để pizza được giòn hơn.
Điều chỉnh các núm xoay để nồi nướng bánh pizza ở mức nhiệt và thời gian phù hợp
Để bánh pizza thêm phần hấp dẫn, bạn có thể phủ một lớp phô mai mozzarella lên trên bề mặt bánh và làm nóng từ 3 - 5 phút. Phô mai sẽ tăng độ béo ngậy và thơm ngon cho bánh pizza nướng bằng nồi chiên không dầu.
Thưởng thức bánh pizza thơm ngon, béo ngậy cùng lớp phô mai
Để thực hiện món bánh pizza một cách thành công, bạn cần lưu ý một số điều cần biết khi nướng bánh như sau:
Chọn đế bánh phù hợp với kích thước nồi chiên không dầu: Lựa chọn đế bánh phù hợp sẽ giúp không khí nóng tỏa đều đến toàn bộ phần bánh, đồng thời hạn chế tình trạng bánh quá to hoặc quá nhỏ gây cháy khét trong khi nướng.
Cán bột đều tay: Nếu bạn muốn bánh pizza có lớp vỏ mỏng, hãy cán bột đều tay và mỏng khoảng 1 - 2cm rồi nướng trong 8 - 10 phút.
Nướng trước đế bánh: Bạn nên thực hiện nướng trước đế bánh ở nhiệt độ 180 độ trong khoảng 5 phút để đế bánh chín giòn, đế bánh dày hơn và ngon hơn.
Lưu ý để thực hiện làm pizza bằng nồi chiên không dầu thành công
Quay pizza bằng nồi chiên không dầu là giải pháp tối ưu dành cho các chị em nội trợ yêu thích món bánh này. Với các nguyên liệu quen thuộc, bạn có thể dễ dàng thực hiện đa dạng các loại bánh pizza khác nhau mà không tốn quá nhiều thời gian. Cùng tham khảo và bắt tay vào làm pizza ngay tại nhà hôm nay nhé!