Tư vấn mua Nồi chiên không dầu

7 bước làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu giòn rụm, mê ly

20/03/2024 - 10:16 PM

Việc làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu không chỉ giúp bạn giảm thiểu đáng kể mùi, khói trong quá trình làm bánh mà còn cho ra thành phẩm giòn thơm như ý, dễ thực hiện. Chỉ với 7 bước nhanh chóng và tiện lợi, bạn đã có ngay một mẻ bánh quy giòn rụm, béo ngậy thơm ngon dùng để ăn sáng hoặc ăn vặt hằng ngày. Cùng SUNHOUSE tìm hiểu chi tiết 7 bước làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu giòn rụm, mê ly nhé!

1. Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Để chuẩn bị các nguyên liệu làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu đủ cho 2 - 3 người ăn, bạn cần chú ý các định lượng cụ thể như sau:

 

Nguyên liệu 

Định lượng 

Bột mì

100 gram

Trứng gà

1 quả

Đường

90 gram

Bơ lạt

140 gram

Vani

2 ml


Bánh quy là món ăn vặt được nhiều bạn trẻ yêu thích (Nguồn: Internet).

Bánh quy là món ăn vặt được nhiều bạn trẻ yêu thích (Nguồn: Internet).

2. Bước 2: Làm hỗn hợp bơ sữa

Để làm hỗn hợp bơ sữa đúng cách, bạn cần chú ý các bước sau đây:

  • Cho 140 gram bơ lạt vào 1 tô lớn, dùng muỗng đánh đều để bơ tan ra. Nếu bơ được bảo quản trong tủ lạnh thì bạn nên lấy bơ ra để ở nhiệt độ phòng trong khoảng 10 - 15 phút cho mềm rồi mới dùng muỗng tán đều. 

  • Cho thêm 90 gram đường, đánh đều đến khi đường và bơ hòa quyện vào nhau, hỗn hợp chuyển sang màu vàng kem là được. 

  • Tách lòng đỏ trứng và cho vào hỗn hợp, đánh đều tay đến khi hỗn hợp thật bông lên. Bạn hãy sử dụng thiết bị hỗ trợ như cây đánh trứng bằng tay hoặc máy đánh trứng.

  • Cho thêm 2ml vani đã chuẩn bị vào hỗn hợp rồi tiếp tục đánh đều. Vani là chất tạo mùi quan trọng, giúp bánh quy thành phẩm thơm và kích thích khứu giác của người thưởng thức.

Bạn có thể sử dụng cây đánh trứng bằng tay hoặc máy đánh trứng để trộn hỗn hợp nhanh và đều hơn. 

Bạn có thể sử dụng cây đánh trứng bằng tay hoặc máy đánh trứng để trộn hỗn hợp nhanh và đều hơn. 

3. Bước 3: Trộn bột bánh 

Dùng rây cho 100g bột mì vào hỗn hợp bơ sữa vừa chuẩn bị, sau đó khuấy đều tay. Trộn đều cho bơ và bột quyệt hết vào nhau đến khi thấy hỗn hợp sánh mịn, không bị vón cục, nhào qua lại không thấy dính tay là được. 

Hai bước trộn bột bánh đơn giản: Rây bột và khuấy bột.

Hai bước trộn bột bánh đơn giản: Rây bột và khuấy bột.

Để tạo ra một chiếc bánh quy thơm ngon, bạn cần điểm qua một số lưu ý quan trọng trong bước trộn bột bánh dưới đây:

  • Có thể thêm bột cacao, bột socola, socola chip hoặc một ít dừa bào sợi nhỏ,.. tùy theo sở thích cá nhân vào để gia tăng hương vị, màu sắc bắt mắt cho bánh.

  • Chia lượng bột thành từng phần rồi cho vào lần lượt, tránh cho tất cả bột vào cùng một lúc sẽ dẫn đến vón cục và ảnh hưởng đến chất lượng bột bánh. 

  • Ủ bột trong tủ lạnh khoảng 15 - 30 phút trước khi tạo hình bánh sẽ giúp bơ không bị chảy ra vừa dễ cán, vừa cho chiếc bánh có hình thù đẹp mắt. 

4. Bước 4: Tạo hình bánh quy

Để tạo hình bánh quy, bạn cho phần hỗn hợp trên vào túi bắt kem, giữ túi thẳng đứng, bóp nhẹ cho phần hỗn hợp chảy xuống khay và giữ ở khoảng cách 2cm để bánh được tròn trịa, nở đều hơn.

Bạn có thể tạo thành nhiều hình dạng bánh quy khác nhau tùy vào sở thích của bản thân bằng tay hoặc các mẫu khuôn bánh được bày bán trên thị trường.

Nếu không có dụng cụ để bắt kem, hãy lăn khối bột rồi cắt thành từng khối nhỏ vừa ăn. Để chiếc bánh quy thêm phần bắt mắt và hấp dẫn, bạn có thể thêm hạt hạnh nhân, hạt đậu phộng hoặc bất cứ loại hạt nào mà bạn thích vào chính giữa miếng bánh rồi mang chúng đi nướng.

Bạn có thể tạo ra hình dạng bánh quy đẹp mắt bằng các loại khuôn đa dạng mẫu mã được bày bán trên thị trường (Nguồn: Internet).

Bạn có thể tạo ra hình dạng bánh quy đẹp mắt bằng các loại khuôn đa dạng mẫu mã được bày bán trên thị trường (Nguồn: Internet).

5. Bước 5: Làm nóng nồi chiên không dầu và đặt bánh vào nồi

Trước khi nấu, bạn nên làm nóng nồi chiên không dầu ở 180 độ C trong 7 phút để không khí bên trong nồi chuyển động giúp bánh quy chín nhanh và thơm ngon hơn.

Nồi chiên không dầu được làm nóng trước khi nấu còn giúp không khí bên trong nồi nóng lên, loại bỏ độ ẩm trên bề mặt giúp bánh quy khi chín sẽ có màu vàng hấp dẫn, giòn thơm hơn.

Hãy lót 1 lớp giấy nến chống dính vào đáy của lòng nồi chiên không dầu, sau đó đặt bánh vào. Giấy nến được lót trước vào đáy nồi chiên giúp bánh chín không bị dính vào khay, hỗ trợ việc lấy bánh ra và vệ sinh nồi được dễ dàng và tiện lợi hơn.

Bạn nên đặt các miếng bánh quy cách nhau khoảng 2 - 3cm để tránh việc chúng xếp chồng lên nhau và thành phẩm chín không đều hoặc không được giòn, thơm như ý. 

Làm nóng nồi chiên không dầu trước khi nấu là một bước quan trọng giúp thành phẩm bánh quy chín vàng đều, thơm ngon, đẹp mắt hơn.

Làm nóng nồi chiên không dầu trước khi nấu là một bước quan trọng giúp thành phẩm bánh quy chín vàng đều, thơm ngon, đẹp mắt hơn.

6. Bước 6: Chỉnh chế độ làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu

Bảng điều khiển của mỗi thương hiệu nồi chiên không dầu khác nhau sẽ có những đặc trưng riêng. Bạn có thể hiểu rõ hơn bằng cách tham khảo các đặc điểm của nồi chiên không dầu đến từ thương hiệu SUNHOUSE.

6.1. Đối với nồi chiên không dầu có bảng điều khiển

Đối với nồi chiên không dầu SUNHOUSE có bảng điều khiển, việc nướng bánh sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn khi nồi đã được cài đặt tự động về thời gian và nhiệt độ. Tuy nhiên, tùy vào từng loại bánh và độ chín mong muốn mà bạn có thể điều chỉnh thời gian, nhiệt độ khác nhau.

Dưới đây là các thao tác chi tiết mà bạn có thể tham khảo:

  • Nhấn nút “Bắt đầu/Tạm dừng” để khởi động nồi chiên.

  • Chọn biểu tượng hình bánh quy với chú thích “Bánh/Cake” tương ứng hoặc bấm nút Tăng (+) và Giảm (-) để điều chỉnh nhiệt độ 165 độ C trong vòng 15 phút.

  • Mở nồi chiên để kiểm tra thành phẩm sau khi nồi chiên không dầu báo hiệu đã chiên xong với tiếng “Ting” hoặc quan sát đèn và động cơ của nồi ngừng hoạt động.
  • ​​​​​​​Nếu phần bánh quy vẫn chưa giòn hoặc có màu vàng như ý thì chiên thêm 2 - 3 phút ở nhiệt độ 165 độ C.

Đặc biệt, khi bạn nướng bánh bằng các mẫu nồi chiên không dầu với thiết kế cửa kính hiện đại,  trong suốt như các mẫu nồi của SUNHOUSE, bạn không cần dừng quá trình nướng lại, mở nắp nồi ra và kiểm tra tình trạng bánh.

​​​​​​​Nồi chiên không dầu SUNHOUSE còn được hỗ trợ đèn chiếu sáng trong khoang nồi giúp việc quan sát và kiểm tra thức ăn được dễ dàng hơn.

Nồi chiên không dầu SUNHOUSE có bảng điều khiển điện tử với các chế độ được cài đặt sẵn, giúp bạn nướng bánh quy dễ dàng hơn 

Nồi chiên không dầu SUNHOUSE có bảng điều khiển điện tử với các chế độ được cài đặt sẵn, giúp bạn nướng bánh quy dễ dàng hơn 

6.2. Đối với nồi chiên không dầu có nút vặn

Đối với nồi chiên không dầu điện cơ, bạn cần thực hiện thao tác chính thời gian và nhiệt độ bằng cách xoay nút như sau:

  • Xoay núm điều chỉnh tới nhiệt độ 165 độ C trong thời gian 15 phút.

  • Mở nồi ra kiểm tra xem phần bánh quy đã nở và chín đều, vàng giòn hết chưa khi nồi có tiếng “Ting" báo hiệu đã hết thời gian.

  • Xoay nút điều chỉnh tới 165 độ C và nướng trong vòng 2 - 3 phút đến khi mẻ bánh quy vàng giòn, thơm lừng.

Nồi chiên không dầu cơ không có chế độ nướng bánh nhưng vẫn cho ra thành phẩm những mẻ bánh vàng giòn, thơm ngon như ý.

Nồi chiên không dầu cơ không có chế độ nướng bánh nhưng vẫn cho ra thành phẩm những mẻ bánh vàng giòn, thơm ngon như ý.

7. Bước 7: Thưởng thức thành phẩm 

Bánh quy khi vừa nướng xong sẽ có màu vàng hơi ngả cánh gián đẹp mắt, có vị giòn tan, thơm mùi hương vani đặc trưng.

​​​​​​​Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn bằng âm thanh “rộp rộp” phát ra khi ăn, chất bánh thơm, dần tan ra trong miệng cùng vị béo ngọt sẽ mang đến cảm giác dễ chịu và ngon miệng ngay từ lần thử đầu tiên.
Bánh quy khi nướng xong sẽ có màu vàng đẹp mắt, hương thơm dậy mùi vani và bơ sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên ngay từ lần thử đầu tiên.

Bánh quy khi nướng xong sẽ có màu vàng đẹp mắt, hương thơm dậy mùi vani và bơ sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên ngay từ lần thử đầu tiên.

8. 5 mẹo làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, không bị khô 

Để làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu giòn ngon chuẩn ngoài hàng, bạn cần lưu ý 5 mẹo dưới đây:

  • Nên cho thêm 10 - 15g bơ vào nếu thấy hỗn hợp bột khô để tránh tình trạng bánh quy bị cứng khi nướng xong.

  • Nên tạo bánh có kích cỡ bằng nhau để thời gian chín của bánh không bị chênh lệch. 

  • Tránh xếp bánh quy với mật độ dày trong nồi chiên. Điều này giúp không khí nóng lưu thông đều và bánh quy nướng chín đều.

  • Cần theo dõi nồi chiên thường xuyên để điều chỉnh nhiệt độ và thời gian phù hợp để bánh không bị cháy.

  • Không di chuyển bánh cho đến khi bánh nguội hoàn toàn.

Bạn cần lưu ý một số mẹo để mẻ bánh quy nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, giòn rụm.

Bạn cần lưu ý một số mẹo để mẻ bánh quy nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, giòn rụm.

Cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu của SUNHOUSE là phương pháp tiết kiệm thời gian và tiện lợi được nhiều chị em nội trợ yêu thích. Hy vọng rằng với bài viết trên, bạn sẽ tạo ra những mẻ bánh thơm ngon và an toàn cho sức khỏe để chiêu đãi người thân. Cảm ơn đã theo dõi bài viết và mong bạn sẽ thành công với món ăn này nhé! . 

Nếu còn bất cứ thắc mắc gì cần được giải đáp về món ăn này, hãy theo dõi SUNHOUSE và để lại bình luận ở dưới để nhận được phản hồi sớm nhất!

Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Việc làm tôm nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn cho ra thành phẩm béo ngậy, hấp dẫn chỉ với 8 bước siêu đơn giản.
Chi tiết
Nếu bạn yêu thích món bánh trung thu thì không thể bỏ qua công thức làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu dưới đây. Hãy cùng tham khảo ngay nhé!
Chi tiết
Bánh chuối nướng là món ăn được yêu thích vì nguyên liệu dễ tìm, cấu trúc mềm xốp, hãy tham khảo ngay 3 công thức làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon khó cưỡng dưới đây để chiêu đãi gia đình mình nhé! 
Chi tiết
1800 6680
Top