Tư vấn mua Máy ép chậm

Máy ép chậm có ép được rau má không? 4 lưu ý khi sử dụng

29/04/2024 - 01:23 PM

Máy ép chậm hoàn toàn có thể ép được rau má. Vì rau má là một loại thực phẩm mềm, nhỏ, dễ nghiền nát nên việc dùng máy ép chậm để ép là điều đúng đắn. Máy ép chậm sẽ tạo ra dòng nước rau má nguyên chất 100%, có màu đậm đà, hương vị thơm ngon và giữ được hàm lượng dinh dưỡng tối đa. Bài viết dưới đây sẽ giải thích rõ hơn cho bạn về vấn đề máy ép chậm có ép được rau má không và những lưu ý khi ép rau má bằng máy ép chậm nhé!

1. Máy ép chậm ép được rau má

Bạn hoàn toàn có thể ép rau má bằng máy ép chậm. Nguyên lý hoạt động của máy ép chậm là dùng lực ép để nghiền nát các loại rau, củ quả và ép nhỏ chúng ra, sau đó chắt lọc lượng chất lỏng từ các loại rau của quả đấy.

Rau má là một loại thực phẩm mềm, nhỏ, dễ nghiền nát nên việc dùng máy ép chậm để xay rau má là một lựa chọn đúng đắn. Máy ép chậm sẽ tạo ra dòng nước rau má ép nguyên chất 100%. Nước rau má sẽ có màu đậm đà, hương vị thơm ngon và giữ nguyên hàm lượng dinh dưỡng.

Ngoài ra, máy ép chậm còn có thể ép được loại thực phẩm nhiều xơ và các loại rau, lá khác nhau để tạo ra một thức uống dinh dưỡng và có giá trị cao.

Bạn hoàn toàn có thể xay rau má bằng máy ép chậm

2. Cách ép rau má bằng máy ép chậm đúng cách

Bạn hãy hiện theo chu trình dưới đây để có thể tự mình tạo ra một lý nước ép rau má dinh dưỡng nhé.

Bước 1: Lựa chọn rau má

Nên lựa những cọng rau má còn non, bánh tẻ và không quá già. Vì những cọng già sẽ nhiều xơ sẽ gây nghẹt máy trong lúc xay, lâu dài sẽ làm giảm độ bền của máy.

Bước 2: Sơ chế rau má

Cắt bỏ những phần rễ, cuống, lá vàng, lá già, lá hỏng và bị dập, rồi ngâm rau má trong nước muối loãng tầm 15 đến 20 phút để loại bỏ vi khuẩn và tạp chất. Sau đó đem rau má rửa sạch với nước khoảng 2 đến 3 lần, để ra rổ cho ráo bớt nước rồi thái nhỏ rau má ra để tối ưu quá trình ép.

Bước 3: Tiến hành ép rau má

Khởi động máy sau đó cho rau vào ống tiếp nguyên liệu rồi đợi nước ép chảy xuống khay chứa và thưởng thức ly nước ép rau má nguyên chất và bổ dưỡng này nhé.

3. 4 lưu ý khi ép rau má bằng máy ép chậm

Rau má là một loại rau khá nhiều xơ. Vậy nên, để đảm bảo quá trình ép nước diễn ra một cách tốt nhất thì bạn phải lưu ý 4 điều sau để có thể kéo dài tuổi thọ cho máy ép chậm.

  • Đảm bảo cho lượng rau má vừa đủ, không nên cho rau má quá nhiều và tránh việc nén chặt, giúp máy hoạt động mượt mà hơn.
  • Cắt nhỏ rau má thành các đoạn từ 2 - 3cm để tránh bị kẹt.
  • Có thể cho thêm 1 ít nước lọc để quá trình ép được mượt hơn, trôi hết phần rau má ở phía trên, tránh tình trạng đọng lại hoặc ép rau má cùng một ít trái cây cứng như cà rốt, cóc để đẩy bã, tránh kẹt bã.

Ép rau má đúng cách để kéo dài tuổi thọ cho máy ép chậm của bạn

Bài viết này SUNHOUSE đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về máy ép chậm có ép được rau má không? Ngoài ra, còn giúp bạn chi tiết các bước để có thể tạo ra một ly nước ép thơm ngon và bổ dưỡng. Nếu bạn chưa có máy ép chậm mà có nhu cầu mua thì có thể tham khảo một số dòng máy ép uy tín và chất lượng của SUNHOUSE nhé.

Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Hiện nay, các dòng máy ép chậm cả quả thường có thiết kế ống tiếp nguyên liệu lớn, được trang bị bộ lọc thông minh, tính năng an toàn và công suất hoạt động khoảng từ 150W trở lên. Nếu bạn đang tìm kiếm các mẫu máy ép chậm giúp ép được cả quả, không cần cắt nhỏ nguyên liệu trước khi ép thì hãy tham khảo ngay bài viết sau đây cùng SUNHOUSE nhé!
Chi tiết
Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu với bạn 8 mẫu máy ép chậm dễ vệ sinh, tiện lợi, đáp ứng các tiêu chí giúp bạn lựa chọn được sản phẩm ưng ý. 
Chi tiết
Máy ép chậm và máy xay sinh tố đều được dùng để chế biến thức uống từ trái cây, rau củ. Tuy nhiên thành phẩm giữa 2 loại sản phẩm sẽ khác nhau.
Chi tiết
1800 6680
Top