Tin hoạt động

Sunhouse -Thương hiệu toàn cầu sản xuất thiết bị gia dụng nhà bếp

06/09/2022 - 02:26 PM

Có mặt trên thị trường được 22 năm và hiện sở hữu cụm 12 nhà máy sản xuất, Sunhous được biết đến là một trong những thương hiệu dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh thiết bị gia dụng, nhà bếp tại Việt Nam. Với khát vọng của người Việt, trí tuệ Việt, Sunhouse hiện đang nỗ lực xây dựng thương hiệu toàn cầu với doanh thu tỷ USD vào năm 2025.


Giới thiệu và tư vấn sản phẩm tại Showroom các thiết bị đồ gia dụng, nhà bếp của Sunhouse.

Những bước đi mở đường chuỗi các nhà máy

Cũng như con đường khởi nghiệp truyền thống của nhiều doanh nhân, ông Nguyễn Xuân Phú, Chủ tịch HĐQT của tập đoàn Sunhouse cho biết năm 2000 ông sáng lập công ty Phú Thắng (Tiền thân của Sunhouse sau này) nhằm nhập khẩu các sản phẩm của Hàn Quốc như nồi, chảo…về kinh doanh tại Việt Nam. Những chuyến đi tìm hiểu thị trường ở nước ngoài đã giúp ông mở rộng tầm nhìn và nhận thấy người Việt Nam cũng có thể sản xuất sản phẩm, mở nhà máy, làm chủ công nghệ sánh vai cùng các cường quốc năm châu. Mang theo niềm tin và hoài bão doanh nghiệp Việt sản xuất sản phẩm Việt, ông Phú từng bước đầu tư và sáng tạo các sản phẩm gia dụng.

Giám đốc kinh doanh toàn quốc của Sunhouse, ông Vũ Thanh Hải, cho biết: “Sunhouse là doanh nghiệp sở hữu hệ sinh thái sản xuất đồ gia dụng lớn nhất Việt Nam đang trên hành trình xây dựng thương hiệu toàn cầu mang tầm vóc quốc tế. Vì vậy, chúng tôi không thỏa mãn với thành công có được mà luôn tìm cách khai thác  những thị trường mới, như năm 2022 đã chinh phục thị trường Mỹ (bán hàng trên cả trang Amazon), rồi mở rộng xuất khẩu sang Indonexia”.

Đến năm 2003, Sunhouse đã chính thức liên kết với Hàn Quốc xây dựng nhà máy đầu tiên về sản xuất chảo chống dính, nồi inox… Năm 2005 đánh dấu bước đột phá của công ty khi lắp đặt dây chuyền Anode lạnh từ Hàn Quốc, theo đó ứng dụng dây chuyền nhôm anode có độ bền cao, chống dẫn điện và chống bào mòn rất tốt cho sản phẩm nồi với công suất 480,000 bộ nồi/năm. Không dừng lại ở đó, Sunhouse liên tục đưa vào vận hành các nhà máy cũng như dây chuyền sản xuất các sản phẩm như nồi cơm điện, dây chuyền bếp ga, dây chuyền bếp từ, nhà máy lọc nước R.O, nhà máy nhôm nhựa Aluba, nhà máy vi mạch Narae và nhà máy bóng đèn Lighting, nhà máy sản xuất nồi chiên không dầu xuất khẩu đi Mỹ…..

 

Những chuỗi nhà máy lớn liên tục đưa vào vận hành trong một thời gian ngắn cùng với việc làm chủ  công nghệ lõi, làm chủ chất lượng sản phẩm trên 4 lĩnh vực, gồm nhựa, cơ khí, vi mạch, gia nhiệt và công nghệ phụ trợ (mạ, chống dính), khẳng định sự làm chủ của Sunhouse trong công nghệ để sản xuất ra hàng loạt các mặt hàng gia dụng nhà bếp phục vụ người tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.

Sản phẩm nồi chiên không dầu và bóng đèn LED do Sunhouse sản xuất đáp ứng được những quy định kiểm định quốc tế khắt khe nhất và đã được Mỹ công nhận và đặt nhiều đơn hàng. Doanh thu của 2 nhà máy này năm 2021 đạt gần 1.500 tỷ VNĐ. Các sản phẩm như chảo chống dính, nồi inox, nồi anod, nồi cơm điện Sunhouse đã có mặt tại gần 20 thị trường quốc tế như Lào, Campuchia, Myanmar, Brazil, Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Canada…với doanh thu xuất khẩu đạt 100 triệu USD/năm. Sunhouse -Tự hào sản phẩm Việt

Là tập đoàn lớn nhất Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất đồ gia dụng nhà bếp, Sunhouse không ngừng nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại để cải tiến chất lượng, cho ra thị trường những sản phẩm có thẩm mỹ  và an toàn với người tiêu dùng. Sunhouse đã và đang đầu tư cho nguồn nhân sự cấp cao để đưa thương hiệu Sunhouse thành doanh nghiệp tỷ usd vào năm 2025. Sunhouse cũng đặt ra mục tiêu chiến lược với doanh số năm 2022 là 5000 tỷ VNĐ và đến năm 2025 là 10,000 tỷ VNĐ.

Giám đốc kinh doanh toàn quốc của Sunhouse, ông Vũ Thanh Hải, cho biết: "Hiện nay, Sunhouse  đã và đang xây dựng hệ sinh thái 'Căn bếp hạnh phúc của người Việt', tạo dựng chuỗi giá trị hoàn thiện căn bếp hiện đại. Với mạng lưới 60.000 điểm bán, sản xuất kinh doanh hơn 500 nhóm sản phẩm gia dụng thiết yếu, có những sản phẩm Sunhouse đã chiếm lĩnh 30% thị phần trong nước. Sản phẩm bếp gas, nồi cơm điện, chảo chống dính nhiều năm liên tiếp được trao tặng chứng nhận uy tín, dành vị thế dẫn đầu trong ngành gia dụng và trong lòng người tiêu dùng Việt".

Với đội ngũ 2.500 nhân viên yêu nghề, đam mê với công việc, với tiềm lực cơ sở vật chất và tiềm lực nhân sự, Sunhouse đã phát triển bền vững không chỉ tại thị trường Việt Nam mà còn được thị trường quốc tế đánh giá cao./.
(Nguồn: vietnam.vnanet.vn)

Bình luận Facebook
Các tin tức khác

Cơ hội tiếp cận thị trường Mỹ qua thương mại điện tử

Với quy mô dân số hơn 333 triệu người cùng sức mua lớn, Mỹ là thị trường tiềm năng và đang phát triển rất tích cực. Đây là thị trường nhập khẩu lớn nhất thế giới với sức mua cao, đồng thời là thị trường có xu hướng tăng cả về giá cũng như quy mô.
Chi tiết

Doanh nghiệp Việt khan hiếm nhân sự thương mại điện tử lành nghề

Theo Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Sunhouse, thương mại điện tử xuyên biên giới còn khá mới tại Việt Nam, do vậy nhân sự có kinh nghiệm tương đối hạn chế. Điều này gây ra thế khó cho doanh nghiệp khi tiếp cận thị trường nước ngoài qua các sàn thương mại điện tử.
Chi tiết

Đổi mới sáng tạo mở nhìn từ Sunhouse và CMC

TheLEADERTrong bối cảnh hiện nay, việc tạo ra sản phẩm mới không còn quan trọng bằng việc tạo ra năng lực đổi mới sáng tạo bền vững cho doanh nghiệp.
Chi tiết

Sunhouse lần thứ ba liên tiếp đạt thương hiệu quốc gia

Sunhouse lần thứ ba liên tiếp được vinh danh "Thương hiệu quốc gia Việt Nam", đáp ứng tiêu chí chất lượng, đổi mới sáng tạo và năng lực tiên phong.
Chi tiết

THÔNG BÁO: CHƯƠNG TRÌNH 1 ĐỔI 1 CHO MÁY LỌC NƯỚC R.O SUNHOUSE VÀ MÀNG LỌC R.O SUNHOUSE

Nhằm nâng cao trải nghiệm khách hàng Tập đoàn SUNHOUSE bổ sung chính sách bảo hành cho MÁY LỌC NƯỚC R.O SUNHOUSE
Chi tiết

TRANH CHẤP THƯƠNG MẠI VÀ LỢI THẾ TỪ THƯƠNG HIỆU QUỐC GIA

Thương hiệu quốc gia được nhận định là "tấm kim bài" cho sản phẩm, doanh nghiệp trong tranh chấp thương mại. Ai sở hữu thương hiệu người đó sở hữu giá trị lớn nhất
Chi tiết

Nhà máy Sunhouse sản xuất máy lọc nước tinh khiết được yêu thích nhất năm 2022

Đằng sau giải thưởng “Máy lọc nước tinh khiết được yêu thích nhất 2022” do Tech Awards trao tặng là hệ thống nhà máy gia dụng lớn bậc nhất Việt Nam do Sunhouse sở hữu.
Chi tiết

3 điều ít biết về Tập đoàn Sunhouse của Shark Phú

Ít ai biết Tập đoàn Sunhouse vốn khởi nghiệp với dây cáp điện, là doanh nghiệp tiên phong sở hữu nhà máy SMT và liên tục mở rộng trong giai đoạn đại dịch.
Chi tiết
1800 6680
Top