Những câu hỏi thường gặp về cây nước nóng lạnh SUNHOUSE

16/08/2018 - 09:13 AM
CÂU HỎI TRẢ LỜI
Câu hỏi 1: Cho tôi biết cấu tạo nguyên lý hoạt động của cây nước uống nóng lạnh làm lạnh bằng Block ?

Trả lời 1: Chia làm hai phần chính:
1. Phần làm nước lạnh: 
*Cấu tạo:

Máy nén (Block), Dàn ngưng (dàn nóng), Dàn bay hơi (dàn lạnh), Môi chất lạnh (ga R134A).
*Nguyên lý làm lạnh:

Máy nén (Block) nén môi chất lạnh, làm tăng áp suất và nhiệt độ của môi chất lạnh. Dàn ngưng (dàn nóng) phía sau cây nước cho phép môi chất lạnh có thể giảm bớt nhiệt do áp suất gây ra.

Môi chất lạnh nguội đi, sẽ ngưng tụ thành chất lỏng tinh khiết và được nén qua cáp phun có tiết diện nhỏ vào dàn bay hơi (dàn lạnh).

Môi chất lạnh chuyển từ khu vực có áp suất cao sang khu vực có áp suất thấp. Tại đây diễn ra quá trình bay hơi và trong khi bay hơi môi chất lạnh sẽ hấp thụ nhiệt từ môi trường xung quanh và bắt đầu làm lạnh. Quá trình trên sẽ lắp đi lặp lại khi Máy nén hoạt động.
2. Phần làm nước nóng:
*Cấu tạo:

Bầu chứa nước (Inox 304), Sợi đốt (bộ phận ra nhiệt), Rơ le khống chế. 
*Nguyên lý làm nóng:

Sợi đốt sẽ sinh ra nhiệt và làm nóng nước chứa bên trong Bầu chứa nước, khi đạt tới nhiệt độ khống chế (950C) thì rơ le khống chế sẽ tự động ngắt, khi nhiệt độ trong bầu chứa nước nóng giảm xuống thì rơ le khống chế sẽ đóng lại và cấp điện cho Đai trở nhiệt làm việc. Quá trình đó sẽ lặp đi lặp lại trong khi sử dụng.

Câu hỏi số 2: Bầu chứa nước nóng dung tích là bao nhiêu lít? Trả lời 2: Bầu chứa nước nóng dung tích trung bình 1.6 lít (Tùy model sản phẩm)
Câu hỏi 3: Nhiệt độ bên nước nóng đạt được là bao nhiêu độ? Trả lời 3: Nhiệt độ tối đa là 95oC
Câu hỏi 4: Bầu chứa nước lạnh làm bằng chất liệu gì? Trả lời 4: Bầu chứa nước lạnh làm bằng chất liệu Inox 304 hoặc bằng nhựa ABS siêu bền như model SUNHOUSE SHD9692 (tùy vào từng Model) 
Câu hỏi 5: Dung tích bầu chứa nước lạnh là bao nhiêu? Trả lời 5: Bầu chứa nước lạnh dung tích là 3 lít
Câu hỏi 6: Nhiệt độ bên nước lạnh là bao nhiêu độ C? Trả lời 6: Từ 4-120C
Câu hỏi 7: Khi đủ nhiệt độ đèn báo nước nóng, lạnh có ngắt không? Trả lời 7: Đèn báo nước nóng, lạnh sẽ ngắt khi đủ nhiệt độ.( tiết kiệm điện năng cho cây nước)
Câu hỏi 8: Tại sao vòi nước nóng, lạnh chỉ lấy được một chút nước lại hết mà trên bình lọc úp nước vẫn còn nhiều nước? Trả lời 8: Hiện tượng trên là bị E khí trong bầu chứa nước lạnh, chỉ cần lau khô hoặc lót thêm một miếng bìa mỏng giữa phần tiếp xúc của bình lọc úp và cây nước hiện tượng trên sẽ hết.
Câu hỏi 9: Cây nước bị chảy nước nhiều khắc phục như thế nào?

Trả lời 9: Có những nguyên nhân:
*Đối với cây nước dùng bình lọc úp:

Khi nhấc bình lọc úp ra khỏi cây nước mà thấy nước trong bầu chứa nước lạnh đầy gần lên tới miệng

> Hiện tượng chảy nước là do phao của bình lọc úp bị ụp không có khả năng chặn nước.

Khắc phục:

Tháo bớt nước ở hai vòi nóng, lạnh ra khoảng 2 lít nước sau đó vệ sinh lại phao của bình úp lọc. Sau đó cho nước vào dùng bình thường.
*Đối với cây nước nóng lạnh bình âm dùng bình nước tinh khiết:

Chảy nước sẽ do bình nước tinh khiết bị thủng nhỏ, nứt ở một vị trí nào đó dẫn đến hiện tượng lọt không khí vào trong bình và bình không còn khả năng giữ nước xuống cây nước tạo hiện tượng chảy nước.
Khắc phục:

Tháo bình nước tinh khiết ra khỏi cây nước, tháo bớt khoảng 2 lít nước ở vòi nóng, lạnh và thay bình  nước tinh khiết khác (bình  nước tinh khiết là loại không có vòi). Để cây nước nóng lạnh không dùng bình ở vị trí khô sau 15 phút không thấy hiện tượng chảy nước là SP đã hoạt động tốt.

Câu hỏi 10: Vì sao cây nước không vào nguồn?

Trả lời 10: Kiểm tra lại phích điện nguồn xem đã cắm chắc chắn chưa, công tắc bên nóng và lạnh đã bật chưa.
*Đối với KTV:

Đã cắm điện chắc chắn và bật công tắc nhưng vẫn không có tín hiệu, kiểm tra cầu trì trong Sp xem có bị đứt không.
*Đối với khách hàng:

Dây điện nguồn đã cắm chắc chắn, công tắc cũng đã bật mà vẫn không nguồn

> Ghi nhận lại thông tin và cử KTV đến khắc phục.

Câu hỏi 11: Cho tôi biết cấu tạo, nguyên lý làm lạnh của cây nước dùng chíp điện tử để làm lạnh?

Trả lời 11: 
*Cấu tạo: Mạch điện tử, quạt tản nhiệt, chíp làm lạnh (điện trở bán dẫn), bầu chứa nước lạnh, cảm biến nhận nhiệt.
*Nguyên lý hoạt động:

Mạch điện tử cấp điện 12V DC cho chíp làm lạnh (điện trở bán dẫn) một mặt của Chíp làm lạnh sẽ phát nhiệt lạnh được ốp sát với tấm nhôm gắn trong bầu chứa nước lạnh, khi tấm nhôm lạnh sẽ làm nước lạnh.

Còn một mặt của Chíp làm lạnh sẽ tỏa ra nhiệt nóngđược gắn với tấm tản nhiệt và quạt tản nhiệt sẽ hút không khí nóng thổi ra ngoài. Đến khi nhiệt độ lạnh đạt từ 8-150C thì cảm biến nhiệt sẽ báo tín hiệu lên mạch để dừng cấp điện cho Chíp làm lạnh.

Quá trình đó sẽ lặp đi lặp lại trong khi sử dụng nước.

Câu hỏi 12: Cách nhận biết cây nước có khoang khử trùng như thế nào?

Trả lời 12:

Đối với những cây nước nóng lạnh SUNHOUSE có khoang khử trùng thì bên sườn phải của cây nước sẽ có một núm điều chỉnh thời gian 5-10-15 phút.

Câu hỏi 13: Cách nhận biết cây nước có khoang làm lạnh như thế nào?

Trả lời 13:

Đối với những cây nước có khoang làm lạnh thì bên trong khoang làm lạnh sẽ được gắn một dàn lạnh màu trắng to bằng khổ giấy A4.

Trong trường hợp trong khoang không thấy dàn lạnh màu trắng, có thể kiểm tra bằng cách lấy tay gõ vào thành bên trong của khoang chứa nếu tiếng kêu phát ra nghe chống rỗng thì đó không phải là khoang làm lạnh còn ngược lại nếu gõ tay mà thấy tiếng kêu nghe bịch bịch chắc thì đó là khoang làm lạnh.

Câu hỏi 14: Vì sao cây nước không nóng, đèn đỏ vẫn báo sáng? Trả lời 14: Bộ phận rắc cắm tiếp xúc với bầu nóng bị đứt hoặc sợi đốt của bầu nóng bị đứt.
Câu hỏi 15: Vì sao cây nước không nóng, đèn đỏ cũng không sáng? Trả lời 15: Rơ le 850C bị hỏng
Câu hỏi 16: Cây nước nóng lạnh có tốn điện không ?  Sản phẩm cây nước nóng lạnh SUNHOUSE tiết kiệm điện năng khi sử dụng sản phẩm đúng hướng dẫn kèm theo.
Câu hỏi 17: Mua cây nước nóng lạnh giá rẻ ở đâu ? Bạn vào đây tham khảo model cây nước nóng lạnh SUNHOUSE: sunhouse.com.vn/cay-nuoc-nong-lanh để chọn sản phẩm phù hợp nhu cầu sử dụng trước nhé !

Mời các bạn xem thêm video giới thiệu về cây nước nóng lạnh cùng hướng dẫn sử dụng của SUNHOUSE GROUP để biết rõ thêm nhé !

Các câu hỏi khác

THÔNG BÁO THAY ĐỔI BỘ NHẬN DIỆN TRÊN CÁC SẢN PHẨM MANG NHÃN HIỆU SUNHOUSE MAMA

Nhằm đồng bộ về hình ảnh và nhận diện sản phẩm trên toàn hệ thống bán hàng, Công ty Cổ phần Tập đoàn SUNHOUSE xin trân trọng gửi thông báo tới Quý khách hàng về việc áp dụng logo mới trên các sản phẩm mang nhãn hiệu SUNHOUSE MAMA của công ty.
Chi tiết

THÔNG BÁO THAY ĐỔI THIẾT KẾ MẶT ĐIỀU KHIỂN SẢN PHẨM BÌNH THỦY ĐIỆN SUNHOUSE SHD1534

Cụ thể, từ tháng 7 năm 2019, sản phẩm Bình thủy điện SUNHOUSE SHD1535 sẽ được thiết kế mặt điều khiển mới bằng Tiếng Việt, để thay thế cho mặt điều khiển bằng Tiếng Anh như hiện tại (hình ảnh bên dưới). SUNHOUSE cam kết sản phẩm với 2 ngoại quan này đều là sản phẩm chính hãng từ công ty, với chất lượng sản phẩm, tính năng và chế độ bảo hành là giống hệt nhau.
Chi tiết

Điều gì khiến máy sấy quần áo SUNHOUSE SHD2707 được ưa chuộng đến thế?

Trong những ngày mưa nồm ẩm ướt thì máy sấy quần áo giống như một vị “cứu tinh”, đặc biệt cho những gia đình có trẻ nhỏ và người lớn tuổi. SUNHOUSE cung cấp rất nhiều model máy sấy quần áo nhưng được ưa chuộng nhất có lẽ phải kể đến máy sấy quần áo SUNHOUSE SHD2707.
Chi tiết

NỒI CƠM ĐIỆN CAO TẦN SUNHOUSE CÓ GÌ mà khiến nhiều người "mê mẩn" đến vậy???

SUNHOUSE đã dày công nghiên cứu và cho ra đời siêu phẩm Nồi cơm điện cao tần SUNHOUSE MAMA SHD8955 tiện dụng vượt trội. Dòng sản phẩm nồi cơm điện cao cấp này hiện đang được rất nhiều bà nội trợ quan tâm và tin dùng.
Chi tiết

Những câu hỏi thường gặp về máy xay sinh tố SUNHOUSE

Để có thể chọn mua được một chiếc máy xay sinh tố SUNHOUSE đa năng thật phù hợp với nhu cầu của gia đình, SUNHOUSE đưa ra cho bạn một số gợi ý, câu hỏi thường gặp dưới đây để tham khảo
Chi tiết
1800 6680
Top