Bí quyết - Mẹo vặt

Cách chỉnh nhiệt độ lò nướng phù hợp với từng loại thực phẩm

16/08/2018 - 08:13 PM

 Nhiệt độ lò nướng là yếu tố quyết định để có 1 món nướng ngon. Để món ăn không bị sống hay chín quá, cần điều chỉnh nhiệt độ của lò nướng phù hợp với từng loại thực phẩm như gà, cá, thịt bò…

Nhiệt độ lò nướng SUNHOUSE phù hợp với từng loại thực phẩm

  1. Sườn, thịt theo (miếng)

Thịt sườn có đặc điểm mềm, ngọt nên được lựa chọn là món nướng yêu thích của nhiều người. Trái với suy nghĩ của nhiều người là sườn lâu chín, cần nướng lâu với nhiệt độ thấp để chín từ từ, thực tế, sườn cần nướng trong thời gian ngắn 10-15 phút và nhiệt độ cao 250 độ.

Trái với sườn, phần thịt heo nên được nướng với nhiệt độ 180 đến 200 độ C trong thời gian dài hơn, khoảng 18-20 phút 1 mặt, sau đó cần lật lại nướng thêm 10 phút nữa để chín đều 2 mặt.

Cách chỉnh nhiệt độ lò nướng phù hợp với từng loại thực phẩm

  1. Gà vịt

Gà vịt nướng nguyên con rất mềm và ngọt do phần nước bên trong thịt được giữ nguyên. Tuy nhiên thời gian nướng khá lâu, từ 30-40 phút với nhiệt độ từ 180-200 độ C. Nếu muốn nướng riêng phần đùi gà vịt, thì bạn để nhiệt độ 180 độ C và chọn thời gian chỉ 15-20 phút là chín.

>> Tham khảo thêm nướng gà nguyên con bằng lò vi sóng SUNHOUSE !
 

Cách chỉnh nhiệt độ lò nướng phù hợp với từng loại thực phẩm 1

  1. Thịt bò

Thịt bò nướng tảng thơm ngon nhưng chỉ cần để chín quá sẽ bị dai và khô. Vì vậy, nhiệt độ phù hợp để nướng thịt bò là 250 độ C, và nướng trong thời gian ngắn chỉ 10-15 phút.

>> Tham khảo giá lò nướng SUNHOUSE giá hấp dẫn tại đây

Cách chỉnh nhiệt độ lò nướng phù hợp với từng loại thực phẩm 2

Để có món cá nướng thơm ngon, không bị tanh hay nhạt, bạn nên ướp cá trước khi nướng 30 phút để cá thấm gia vị, và bật lò nướng trước ở 220 độ rồi mới cho cá vào.

Thời gian nướng trung bình với miếng cá có độ dày khoảng 2.5 cm là khoảng 10 phút bởi cá rất nhanh chín. Nếu mình cá dày hơn 2.5 cm thì cứ mỗi 1.5 cm, bạn cộng thời gian nướng thêm 5 phút.

Ngoài ra, nếu bạn nướng cá trong giấy bạc bọc kín, thì cộng thời gian nướng thêm 10 phút. Còn cá nướng trong giấy bạc không bọc kín thì chỉ cần nướng thêm 5 phút.

Với những món cá cần cho nguyên liệu vào trong bụng cá như rau thơm thì nên vặn lò nướng thêm 10 phút.

Chẳng hạn, bạn muốn  nướng con cá dày 4cm gói trong giấy bạc và trong bụng cá không có thêm rau củ, thì bạn cần chỉnh thời gian nướng là 25 phút.

Cách chỉnh nhiệt độ lò nướng phù hợp với từng loại thực phẩm 3

  1. Rau củ

So với thịt, các loại rau củ thường sẽ lâu chín hơn. Dưới đây là bảng chi tiết thời gian và nhiệt độ nướng phù hợp với từng loại rau củ (bạn có thể điều chỉnh thời gian nướng tùy theo kích thước rau củ day hay mỏng:

Loại rau củ

Thời gian nướng

Nhiệt độ nướng

Khoai tây, cà rốt

30 – 45 phút.

200 – 210 độ C.

Bí đỏ, bắp, khoai lang

20 – 60 phút.

200 độ C.

Súp lơ xanh, súp lơ trắng, đậu que, đậu đũa

15 – 25 phút.

200 độ C.

Rau quả mềm: bí ngòi, ớt chuông, cà chua...

15 – 20 phút.

200 độ C


Cách chỉnh nhiệt độ lò nướng phù hợp với từng loại thực phẩm 4

  1. Hải sản

Hải sản như tôm, cua, mực rất nhanh chín nên nhiệt độ thích hợp để nướng hải sản chỉ khoảng 170 – 180 độ. Với Tôm, cua, mực, bạn nên chỉnh lò nướng ở 10 – 12 phút, trong khi Sò, ốc, hàu chỉ nên nướng 6 – 10 phút là chín. Trước khi nướng ban có thể cho thêm gia vị vào hàu, sò, ốc để tăng thêm hương vị, trong khi tôm cua có thể không cần thêm gia vị bởi bản thân hải sản đã có vị mặn ngọt tự nhiên.

Để có món nướng ngon, cần lưu ý những điểm sau:

- Nên làm nóng lò trước khi nướng khoảng 15 phút.

- Để thực phẩm ngấm đều gia vị, hãy tẩm ướp gia vị trước khi cho vào lò khoảng 30 phút.

- Cài đặt chức năng nướng phù hợp với từng loại thực phẩm: chế độ nướng mặt trên, nướng mặt dưới, nướng cả 2 mặt... Tham khảo thêm sách hướng dẫn sử dụng đi kèm lò nướng để đạt hiệu quả tối đa.

- Nên làm sạch lò nướng điện ngay sau khi nướng để đảm bảo độ bền cho lò.

Bình luận Facebook
Các tin tức khác

NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT VỀ CHIẾC CHẢO CHỐNG DÍNH TRONG CĂN BẾP NHÀ BẠN

Một trong những dụng cụ cần thiết và giúp hỗ trợ bạn làm ra những món ăn ngon, bổ dưỡng chính là chiếc chảo chống dính. Nhờ có chiếc chảo này, những món rán, xào trở nên thật đơn giản và đặc biệt đẹp mắt. Hãy nắm trong tay những điều cần biết về chiếc chảo chống dính trong căn bếp nhà bạn.
Chi tiết

BẬT MÍ LÝ DO KHIẾN BỘ NỒI INOX SUNHOUSE ĐƯỢC NHIỀU BÀ NỘI TRỢ ƯA DÙNG

Bộ nồi inox SUNHOUSE là sản phẩm được nhiều gia đình tìm kiếm bởi những tính năng vượt trội của nó so với những bộ nồi thông thường. Vậy tại sao nhiều bà nội trợ lại ưa chuộng và sử dụng bộ nồi inox này đến vậy?
Chi tiết

PHÂN BIỆT NỒI INOX, ANOD VÀ NHÔM – GỢI Ý CÁCH CHỌN NỒI ĐÚNG VỚI NHU CẦU NẤU NƯỚNG

Nồi nhôm, nồi inox và nồi anod là ba loại nồi từ SUNHOUSE thường được các chị em lựa chọn sử dụng trong gia đình. Dù với vẻ ngoài khác nhau nhưng tất cả đều có đặc điểm chung là an toàn cho sức khỏe, hấp thụ nhiệt nhanh, tỏa nhiệt đều giúp món ăn chín nhanh mà vẫn được bảo toàn dưỡng chất
Chi tiết

MỘT TRONG CÁC CÁCH ĐỂ BẾP TỪ HOẠT ĐỘNG HIỆU QUẢ VÀ BỀN NHẤT: THƯỜNG XUYÊN VỆ SINH BẾP

Vệ sinh bếp từ thường xuyên là một trong những cách giúp bạn sử dụng bếp hiệu quả, an toàn với tuổi thọ cao nhất. Vệ sinh bếp từ có thực sự khó như nhiều chị em nội trợ nghĩ không? Trong thời gian vừa qua, có khá nhiều chị em hoang mang về cách vệ sinh bếp từ sao cho đúng khoa học
Chi tiết

BẾP TỪ LIỆU CÓ PHẢI GIẢI PHÁP BẾP NÚC THÍCH HỢP NHẤT CHO MÙA HÈ?

Với thời tiết nóng nực như hiện nay, việc phải vào bếp nấu nướng chính là “ác mộng” đối với các mẹ nội trợ. Với cuộc sống hiện đại và phát triển bây giờ có rất nhiều loại bếp khác nhau để bạn lựa chọn cho căn bếp của mình. Nhưng bếp điện từ vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu với những ưu điểm vượt trội của mình.
Chi tiết

GIỮA BẾP ĐIỆN TỪ ĐÔI VÀ BẾP HỒNG NGOẠI, ĐÂU MỚI LÀ “HOA HẬU” TRONG LÒNG CÁC MẸ NỘI TRỢ?

Cùng sử dụng điện để hoạt động, cả bếp điện từ SUNHOUSE và bếp hồng ngoại SUNHOUSE đều có ưu điểm là nhỏ gọn, thiết kế sang trọng, hiện đại, nấu nhanh, dễ lau chùi và an toàn khi sử dụng.
Chi tiết

THUỘC LÒNG MẸO SỬ DỤNG BÌNH GIỮ NHIỆT ĐÚNG CHUẨN AN TOÀN TRONG NGÀY NẮNG NÓNG

Trong những ngày nắng nóng, bình giữ nhiệt là vật dụng vô cùng tiện lợi và không thể thiếu đối với phần lớn mọi người. Tuy nhiên, việc sử dụng hay lựa chọn bình giữ nhiệt như thế nào để đảm bảo được an toàn sức khỏe là điều mà không phải ai cũng biết, trong đó có nhiều điểm mà người dùng cần lưu ý.
Chi tiết

Nên mua máy ép hoa quả hay máy xay sinh tố? Loại nào tốt và phù hợp hơn?

Đều là những thiết bị được ưa chuộng trong mùa hè, Máy ép hoa quả và Máy xay sinh tố mang lại những thức uống bổ dưỡng, bổ sung vitamin và giải nhiệt hiệu quả cho cả gia đình. Mỗi loại thiết bị đều có những ưu nhược điểm và tính năng riêng biệt, tuy nhiên nếu bạn chỉ muốn chọn mua một trong hai thiết bị thì nên mua loại nào đây
Chi tiết

ĐÁNH BAY NÓNG HÈ THÌ CHỌN QUẠT ĐIỀU HÒA SAO CHO CHUẨN?

Chưa bao giờ hết “hot”, quạt điều hòa giá rẻ tiếp tục bùng nổ và được tìm kiếm trên khắp các trang bán hàng nhờ ưu điểm tiết kiệm điện, bảo vệ sức khỏe, hạ nhiệt nhanh…
Chi tiết

Hướng dẫn sử dụng quạt sạc, quạt tích điện tiết kiệm và bền bỉ

Là loại quạt có khả năng tích điện để sử dụng làm mát cho cả gia đình trong những lúc mất điện, quạt sạc, quạt tích điện SUNHOUSE trở thành thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình những ngày hè nắng nóng.
Chi tiết
1800 6680
Top