Bí quyết - Mẹo vặt

Học cách làm tôm nướng phô mai vừa thơm vừa ngậy

16/08/2018 - 08:18 PM

Tôm là thực phẩm có chứa hàm lượng canxi, dinh dưỡng cao, vì thế đây là thực phẩm được nhiều người dùng để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Đặc biệt là tôm nướng phô mai được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị đậm đà, “lôi cuốn” của món ăn. Vừa thơm lại ngậy, có món nhậu này thì chồng nào cũng mê!

SUNHOUSE sẽ chỉ cho các bạn cách làm tôm nướng phô mai hấp dẫn, thơm ngon để dành ngày cuối tuần cho cả gia đình thưởng thức bạn nhé!

Học cách làm tôm nướng phô mai vừa thơm vừa ngậy

Nguyên liệu và Dụng cụ:

- Tôm sú tươi: 500g

- Phô mai: 200g

- Hạt tiêu

- Muối

- Tỏi khô

- Rau mùi

- Lò nướng hoặc bếp từ (có chế độ nướng) SUNHOUSE ( Xem thêm thông tin bếp từ chi tiết  đây )

Học cách làm tôm nướng phô mai vừa thơm vừa ngậy 1

Cách chế biến:

Bước 1: Sơ chế

Tôm sú rửa sạch, bỏ phần bẩn trên đầu, bóc vỏ phần thân tôm, nhưng để lại phần vỏ đầu tôm và đuôi tôm cho đẹp mắt. Tiếp đó dùng dao chẻ dọc lưng tôm rồi bỏ chỉ đen, sau đó cắt sâu xuống lưng tôm để tách làm đôi. Lưu ý khi tách đôi tôm không nên tách rời mà chỉ tách để tạo thành rãnh.

Học cách làm tôm nướng phô mai vừa thơm vừa ngậy 2

Trộn lượng phô mai tùy sở thích, thêm 50gr bơ lạt, 10gr tỏi băm, 1 muỗng tiêu đen xay, 1 muỗng hạt nêm, lấy muỗng hoặc xiên trộn đều.

Rau mùi nhặt bỏ rễ, rửa sạch

Bước 2: Ướp tôm

Cho tôm đã sơ chế ra bát to + 1/2 thìa cà phê muối + 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay nhỏ + tỏi băm nhỏ rồi trộn đều, ướp khoảng 5 – 7 phút cho thịt tôm ngấm đầy đủ gia vị.

Khi tôm đã ngấm đều gia vị thì xếp tôm ra đĩa to, quết sốt phô mai vào bên trên lưng tôm.

Học cách làm tôm nướng phô mai vừa thơm vừa ngậy 3

Bước 3: Nướng tôm

Cho tôm vào lò nướng và nướng ở nhiệt độ 180 độ C. Khi nướng được 15 phút là tôm bắt đầu chín tới. Mở lò ra xem nếu tôm chín đỏ hồng, thịt tôm chín săn lại, phô mai bên trong tôm đã tan chảy hòa quyện vào tôm là được.
 

Hoặc không bạn chuẩn bị vỉ nướng bọc lớp giấy bạc cho lên bếp, xếp tôm lên nướng tầm 20p.

Học cách làm tôm nướng phô mai vừa thơm vừa ngậy 4

Chú ý: Vì tôm đã bóc hết vỏ nên khi tiến hành nướng tôm bạn nên nướng trong lò nướng, không nên nướng lò than dễ bị cháy và làm món ăn không ngon.

>> 
Cách chỉnh nhiệt độ lò nướng phù hợp với từng loại thực phẩm

Bước 4: Xếp tôm ra đĩa cho vài ngọn mùi vào giữa rãnh của tôm để trang trí cho món ăn tôm nướng phô mai đẹp mắt, hấp dẫn hơn

 Ăn kèm với 3 món chân gà rang muối, rút xương, rim sa tế thì sẽ rất tuyệt vời đấy !

Học cách làm tôm nướng phô mai vừa thơm vừa ngậy 5

Món ăn dùng nóng, ăn với cơm và chấm với tương ớt cay rất ngon bạn nhé.

Chúc cả nhà ngon miệng với món mới này !

Bình luận Facebook
Các tin tức khác

NÊN SỬ DỤNG ĐÈN LED DOWNLIGHT SUNHOUSE 1 MÀU HAY ĐA MÀU ÁNH SÁNG?

Sử dụng đèn led downlight đã dần trở thành xu hướng với nhiều gia đình đặc biệt là những không gian trần thạch cao. Nhiều người vẫn thường phân vân không biết nên dùng led downlight 1 màu hay đổi màu linh hoạt? Giữa Downlight SUNHOUSE 1 màu và đổi màu thì loại nào tốt và những trường hợp nào nên sử dụng? Câu trả lời sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.
Chi tiết

Nồi cơm điện cao tần SUNHOUSE có tốt không?

Nồi cơm điện cao tần là gì? Có nên mua nồi cơm điện cao tần SUNHOUSE không? Nếu bạn vẫn đang băn khoăn thì cùng tìm hiểu thêm trong bài viết này nhé.
Chi tiết

Bình nóng lạnh hỏng rơ le? Nguyên nhân và cách khắc phục

Rơ le là linh kiện quan trọng đảm bảo nước trong bình nóng lạnh không vượt quá nhiệt độ cho phép. Bình nóng lạnh hỏng rơ le dẫn đến sự cố cháy nổ, chập điện hết sức nguy hiểm. Xem ngay bài viết dưới đây của SUNHOUSE để biết thêm thông tin hữu ích nhé!
Chi tiết

Nguy hiểm khôn lường nếu bật bình nóng lạnh khi tắm

Bật bình nóng lạnh khi tắm là thói quen phản khoa học mà nhiều người dùng thường xuyên phạm phải. Cùng SUNHOUSE tìm hiểu những nguy hiểm rình rập từ thói quen chết người này nhé!
Chi tiết

Hướng dẫn cách khắc phục một số vấn đề khi sử dụng bình nóng lạnh tại nhà

Bình tắm nóng lạnh là thiết bị cần thiết trong mọi gia đình. Tuy nhiên, vì nhiều yếu tố, tác động, nhiều hộ gia đình thường gặp những vấn đề không mong muốn khi sử dụng như bình nước nóng không nóng, rò điện, rỉ nước, …
Chi tiết

Mẹo dùng nồi chiên không dầu tốt, bền đẹp theo thời gian

Làm thế nào để có thể dùng nồi chiên không dầu tốt, bền đẹp theo thời gian? Bài viết dưới đây chắc chắn sẽ mang đến bạn những thông tin cực hữu ích.
Chi tiết

Máy lọc nước lạnh có tốt không? Có nên mua máy lọc nước lạnh?

Máy lọc nước lạnh là thiết bị được nhiều người tìm kiếm trong mùa hè nóng nực. Vậy máy lọc nước lạnh có tốt không? Có nên mua? Cùng khám phá ngay trong bài viết này nhé!
Chi tiết

Bật mí nguyên tắc an toàn bảo quản thức ăn trên ngăn đông trong tủ lạnh cùng SUNHOUSE

Bạn có biết khi để đồ sống lẫn đồ chín và không gói kín thực phẩm khi cất hay cả tháng không vệ sinh tủ cũng như không “dọn dẹp” các đồ không dung đến… sẽ biến tủ lạnh thành ổ chứa vi khuẩn hay không? Vì vậy, hôm nay hãy cùng SUNHOUSE khám quá các nguyên tắc an toàn để bảo quan thức ăn trong tủ lạnh nhé!
Chi tiết

4 tiêu chí vàng để chọn mua máy hút mùi phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình

Sắm máy hút mùi (chính xác là máy hút khử mùi) là một trong những việc quan trọng đầu tiên bạn phải nghĩ đến khi dọn đến căn hộ mới ở chung cư. Nhưng giữa vô số thương hiệu tiếng Tây, giá gì cũng có – từ 2 triệu đồng cho đến hơn 40 triệu đồng, bạn nên chọn mua máy hút khử mùi nào cho vừa hiệu quả, vừa phù hợp với túi tiền?
Chi tiết

Hộp bảo quản thực phẩm bằng chất liệu nào an toàn nhất?

Hộp đựng thực phẩm là đồ dùng hầu hết mỗi gia đình đều có. Hộp thực phẩm được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như thủy tinh, sành sứ, nhựa, inox, giấy. Mỗi loại có những ưu và nhược điểm riêng. Tùy theo mục đích sử dụng mà bạn chọn loại chất liệu phù hợp.
Chi tiết
1800 6680
Top