Bí quyết - Mẹo vặt

Máy lọc nước lắp trong tủ bếp có những loại nào? Cách chọn mua

22/09/2020 - 09:29 AM

Máy lọc nước lắp trong tủ bếp được nhiều người ưa chuộng nhờ thiết kế tiện lợi, tiết kiệm không gian. Vậy máy lọc nước âm tủ bếp có những loại nào? Cách chọn mua ra sao? Tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Bên cạnh những máy lọc nước sạch có vỏ tủ được ưa chuộng bởi diện mạo đẹp mắt, hài hòa với không gian, ngày nay, những máy lọc nước lắp trong tủ bếp bắt đầu nhận được nhiều sự quan tâm lớn. Đặc điểm nhỏ gọn, dễ dàng tích hợp trong tủ bếp của loại máy lọc nước sinh hoạt này trở nên phù hợp với những không gian sinh hoạt hạn chế như nhà chung cư. Vậy máy lọc nước âm tủ bếp có những loại nào, cách chọn mua ra sao? Cùng SUNHOUSE tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!
Máy lọc nước lắp trong tủ bếp có những loại nào? Cách chọn mua 1
 
Máy lọc nước âm tủ bếp rất tiện lợi
  1. Máy lọc nước lắp trong tủ bếp là gì? Ưu nhược điểm nổi bật ra sao?

Máy lọc nước âm tủ bếp là khái niệm dành cho những loại máy lọc nước không tủ. Nghĩa là, máy lọc nước sạch này vẫn có đầy đủ các bộ phận như lõi lọc, bình áp, bơm, … nhưng được xếp đặt gọn ghẽ trên một giá nhỏ thay vì trong không gian tủ đứng vuông vắn như các máy lọc nước thông thường.
Do chỉ khác biệt về việc có vỏ tủ hay không, nhìn chung, những máy lọc nước lắp trong tủ bếp vẫn sở hữu công năng đầy đủ của máy lọc nước sạch thông thường. Lúc này, việc lắp thiết bị vào bên trong không gian tủ bếp có thể coi tương đương như một chiếc “vỏ tủ” của máy lọc nước sinh hoạt này.
Máy lọc nước lắp trong tủ bếp có những loại nào? Cách chọn mua 2
Máy lọc nước không vỏ có thiết kế nhỏ gọn

Vậy máy lọc nước lắp trong tủ bếp có những ưu nhược điểm gì?

  • Tiết kiệm không gian: rõ ràng, đây là ưu điểm cực kì nổi bật của loại máy lọc nước sinh hoạt này. Thay vì phải dành riêng một vị trí mặt sàn, phải tính toán xem nên để phòng khách hay phòng bếp, làm sao để tiện lợi, không vướng víu, … giờ đây bạn có thể tích hợp dễ dàng trong không gian tủ bếp sẵn có và nối thông lên vòi. Việc lấy nước vẫn dễ dàng, đơn giản mà không gian đã được tiết kiệm đáng kể.
  • Gọn gàng, dễ lắp đặt: thông thường, máy lọc nước sạch sẽ cần phải đặt ở vị trí nối với nguồn cấp nước đầu vào, với những máy lọc nước sạch RO, còn phải cần kết nối với vật dụng chứa nước thải, nối điện. Với máy lọc nước RO không vỏ tủ, bạn có thể dễ dàng kết nối nguồn cấp nước đầu vào từ bồn rửa ở khu bếp, không cần phải tính toán nối ngoài đường dây. Tương tự, nước thải đầu ra cũng có thể được tích hợp gọn gàng trong không gian này, dễ lắp đặt, tiện lợi sử dụng mà còn đem lại độ thẩm mĩ nhất định.
  • Chi phí rẻ: So với những máy lọc nước sinh hoạt có vỏ tủ, máy lọc nước không tủ đã được “cắt giảm” nguyên vật liệu sản xuất. Do đó, hiển nhiên rằng, máy lọc nước lắp trong tủ bếp sẽ có mức giá thấp hơn so với loại máy có vỏ tủ với chức năng tương tự.
  1. Máy lọc nước âm tủ bếp có những loại gì?

Nhìn chung, những máy lọc nước chỉ gồm bộ lõi, bình chứa, … mà không có vỏ tủ đều là máy lọc nước lắp âm tủ bếp. Có 3 loại máy lọc nước lắp trong tủ bếp phổ biến là:

Máy lọc nước 3 lõi

Thông thường, các máy lọc nước 3 lõi đều gồm các lõi: lõi PP 5 micron, lõi than hoạt tính, lõi PP 1 micron. Lõi PP 5 micron là 1 micron là lõi lọc dạng vật lý, loại bỏ các tạp chất, cặn bẩn bằng lưới lọc với kích thước khe lưới lần lượt là 5 micron và 1 micron còn lõi than hoạt tính có khả năng loại bỏ một phần clo dư, tạp chất hữu cơ, màu sắc, mùi vị khó chịu trong nước.
Như vậy, máy lọc nước lắp trong tủ bếp này chỉ tương đương với máy lọc nước thô, thậm chí chỉ có công năng lọc bằng với bộ lõi lọc thô trong máy lọc nước sạch RO. Mặc dù có ưu điểm là giá thành rẻ, dễ lắp đặt, không dùng điện, không nước thải, máy lọc nước 3 lõi không đảm bảo đủ chất lượng nước sạch để sử dụng trong ăn uống trực tiếp.

Máy lọc nước không nước thải Nano

Với số lõi bằng hoặc nhiều hơn máy lọc nước thô 1 lõi, máy lọc nước sinh hoạt sử dụng Nano cũng thường được thiết kế dạng máy lọc nước âm tủ bếp. So với máy lọc nước 3 lõi, máy lọc nước Nano có chất lượng lọc nước tốt hơn, đồng thời cũng sở hữu các ưu điểm như không dùng điện, không nước thải. Tuy nhiên, chất lượng lọc nước của máy lọc nước lắp trong tủ bếp này cũng phụ thuộc rất nhiều vào độ sạch của nước cấp đầu vào. Do đó, bạn có thể sử dụng trong nấu nướng, nhưng để uống trực tiếp, cần thêm nhiều yếu tố đảm bảo khác, đặc biệt là chất lượng nước cấp đầu vào.
Máy lọc nước lắp trong tủ bếp có những loại nào? Cách chọn mua 3
Máy lọc nước RO không vỏ đảm bảo chất lượng lọc sạch với bộ lọc 10 lõi

Máy lọc nước R.O không vỏ tủ

Trong số các máy lọc nước sinh hoạt phổ biến tại các gia đình hiện nay, máy lọc nước RO có ưu điểm nổi bật về chất lượng nước sạch đạt đến độ tinh khiết cao sau khi lọc tại màng RO, sau đó, tiếp tục được bổ sung thêm các khoáng chất có lợi, cân bằng pH, tạo vị ngọt mát tự nhiên cho nước, …
Do là công nghệ lọc tiên tiến nhất, máy lọc nước R.O không vỏ tủ cũng là loại máy lọc nước âm tủ bếp có giá thành khá đắt đỏ so với máy lọc nước 3 lõi hay máy lọc nước nano. Không chỉ vậy, loại máy này còn dùng điện và có nước thải, gây tốn kém chi phí hơn trong quá trình sử dụng. Thế nhưng, khi so sánh tới sự đảm bảo chắc chắn về chất lượng nước lọc, phù hợp nấu ăn và ngay cả uống trực tiếp, sự đầu tư cho máy lọc nước R.O không vỏ tủ rõ ràng không hề lãng phí.
  1. Nên chọn mua máy lọc nước âm tủ bếp như thế nào?

Từ 3 loại máy lọc nước không tủ nêu trên, có thể thấy những tiêu chí quan trọng để chọn mua máy lọc nước lắp trong tủ bếp bao gồm:
  • Công nghệ lọc: Đây là yếu tố tối quan trọng với máy lọc nước sạch. Từ phân tích cơ chế lọc của các loại máy lọc nước âm tủ bếp nêu trên, có thể thấy máy lọc nước R.O không vỏ tủ là loại máy sở hữu công nghệ lọc tốt nhất.
  • Giá thành: Giá cả luôn là yếu tố quan trọng khi chọn mua bất cứ món đồ gì.Theo thứ tự, có thể thấy máy lọc nước 3 lõi có giá rẻ nhất, tiếp đó là máy lọc nước nano và đắt đỏ nhất là máy lọc nước R.O không vỏ tủ. Tuy nhiên, bên cạnh giá thành, yếu tố chất lượng và sự tiện lợi là điều bạn cần cân đối.
  • Chế độ bảo hành: Là thiết bị có độ phức tạp nhất định về kĩ thuật, chế độ bảo hành của máy lọc nước sạch nói chung và máy lọc nước âm tủ bếp rất quan trọng để đảm bảo quá trình sử dụng trơn tru, dễ dàng. Ngoài thời gian bảo hành, giới hạn bảo hành, mạng lưới các điểm bảo hành là những điều bạn cần cân nhắc.
Máy lọc nước lắp trong tủ bếp có những loại nào? Cách chọn mua 4
Máy lọc nước không vỏ SUNHOUSE được bảo hành 2 năm trên toàn quốc
 
Nếu đang phân vân chọn mua máy lọc nước lắp trong tủ bếp cho gia đình, bạn có thể tham khảo những mẫu máy lọc nước R.O không vỏ tủ từ thương hiệu uy tín như SUNHOUSE. Là đơn vị sản xuất nhiều máy lọc nước sạch RO chất lượng, có doanh số bán ấn tượng tại nhiều điểm bán, SUNHOUSE đã cho ra đời nhóm máy lọc nước R.O không vỏ tủ bao gồm máy lọc nước 10 lõi RO không vỏ SHA88117KVmáy lọc nước không tủ 8 lõi RO SHA8878KV.

Sự khác biệt chính của 2 máy lọc nước R.O không vỏ tủ này là số lõi khoáng, máy lọc nước 10 lõi SHA88117KV có thêm 2 lõi khoáng là lõi Far Infrared và lõi Hydrogen giúp phân cực phân tử nước, dễ hấp thụ cũng như tạo hydrogen và chất điện giải, đem lại nguồn nước tốt cho sức khỏe hơn. Tất nhiên, điều này cũng có nghĩa là, giá bán của máy lọc nước âm tủ bếp SHA88117KV sẽ đắt đỏ hơn một chút.
Trên đây là những thông tin về máy lọc nước lắp trong tủ bếp, các loại máy cũng như tư vấn chọn mua máy lọc nước không tủ tốt nhất cho gia đình. Hy vọng rằng, những thông tin này hữu ích, giúp bạn chọn lựa được máy lọc nước sạch phù hợp với nhu cầu sử dụng.

 
Bình luận Facebook
Các tin tức khác

NÊN SỬ DỤNG ĐÈN LED DOWNLIGHT SUNHOUSE 1 MÀU HAY ĐA MÀU ÁNH SÁNG?

Sử dụng đèn led downlight đã dần trở thành xu hướng với nhiều gia đình đặc biệt là những không gian trần thạch cao. Nhiều người vẫn thường phân vân không biết nên dùng led downlight 1 màu hay đổi màu linh hoạt? Giữa Downlight SUNHOUSE 1 màu và đổi màu thì loại nào tốt và những trường hợp nào nên sử dụng? Câu trả lời sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.
Chi tiết

Nồi cơm điện cao tần SUNHOUSE có tốt không?

Nồi cơm điện cao tần là gì? Có nên mua nồi cơm điện cao tần SUNHOUSE không? Nếu bạn vẫn đang băn khoăn thì cùng tìm hiểu thêm trong bài viết này nhé.
Chi tiết

Bình nóng lạnh hỏng rơ le? Nguyên nhân và cách khắc phục

Rơ le là linh kiện quan trọng đảm bảo nước trong bình nóng lạnh không vượt quá nhiệt độ cho phép. Bình nóng lạnh hỏng rơ le dẫn đến sự cố cháy nổ, chập điện hết sức nguy hiểm. Xem ngay bài viết dưới đây của SUNHOUSE để biết thêm thông tin hữu ích nhé!
Chi tiết

Nguy hiểm khôn lường nếu bật bình nóng lạnh khi tắm

Bật bình nóng lạnh khi tắm là thói quen phản khoa học mà nhiều người dùng thường xuyên phạm phải. Cùng SUNHOUSE tìm hiểu những nguy hiểm rình rập từ thói quen chết người này nhé!
Chi tiết

Hướng dẫn cách khắc phục một số vấn đề khi sử dụng bình nóng lạnh tại nhà

Bình tắm nóng lạnh là thiết bị cần thiết trong mọi gia đình. Tuy nhiên, vì nhiều yếu tố, tác động, nhiều hộ gia đình thường gặp những vấn đề không mong muốn khi sử dụng như bình nước nóng không nóng, rò điện, rỉ nước, …
Chi tiết

Mẹo dùng nồi chiên không dầu tốt, bền đẹp theo thời gian

Làm thế nào để có thể dùng nồi chiên không dầu tốt, bền đẹp theo thời gian? Bài viết dưới đây chắc chắn sẽ mang đến bạn những thông tin cực hữu ích.
Chi tiết

Máy lọc nước lạnh có tốt không? Có nên mua máy lọc nước lạnh?

Máy lọc nước lạnh là thiết bị được nhiều người tìm kiếm trong mùa hè nóng nực. Vậy máy lọc nước lạnh có tốt không? Có nên mua? Cùng khám phá ngay trong bài viết này nhé!
Chi tiết

Bật mí nguyên tắc an toàn bảo quản thức ăn trên ngăn đông trong tủ lạnh cùng SUNHOUSE

Bạn có biết khi để đồ sống lẫn đồ chín và không gói kín thực phẩm khi cất hay cả tháng không vệ sinh tủ cũng như không “dọn dẹp” các đồ không dung đến… sẽ biến tủ lạnh thành ổ chứa vi khuẩn hay không? Vì vậy, hôm nay hãy cùng SUNHOUSE khám quá các nguyên tắc an toàn để bảo quan thức ăn trong tủ lạnh nhé!
Chi tiết

4 tiêu chí vàng để chọn mua máy hút mùi phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình

Sắm máy hút mùi (chính xác là máy hút khử mùi) là một trong những việc quan trọng đầu tiên bạn phải nghĩ đến khi dọn đến căn hộ mới ở chung cư. Nhưng giữa vô số thương hiệu tiếng Tây, giá gì cũng có – từ 2 triệu đồng cho đến hơn 40 triệu đồng, bạn nên chọn mua máy hút khử mùi nào cho vừa hiệu quả, vừa phù hợp với túi tiền?
Chi tiết

Hộp bảo quản thực phẩm bằng chất liệu nào an toàn nhất?

Hộp đựng thực phẩm là đồ dùng hầu hết mỗi gia đình đều có. Hộp thực phẩm được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như thủy tinh, sành sứ, nhựa, inox, giấy. Mỗi loại có những ưu và nhược điểm riêng. Tùy theo mục đích sử dụng mà bạn chọn loại chất liệu phù hợp.
Chi tiết
1800 6680
Top