Những câu hỏi thường gặp về cây nước nóng lạnh SUNHOUSE nhập khẩu Hàn QUỐC

16/08/2018 - 09:13 AM
CÂU HỎI TRẢ LỜI
Câu hỏi 1: Cho tôi biết cấu tạo và nguyên lý hoạt động của cây nước uống nóng lạnh? Trả lời 1: Chia làm hai phần chính:
1. Phần làm nước lạnh: 
*Cấu tạo: Máy nén (Block), Dàn ngưng (dàn nóng), Dàn bay hơi (dàn lạnh), Môi chất lạnh (ga R134A).
*Nguyên lý làm lạnh: Máy nén (Block) nén môi chất lạnh, làm tăng áp suất và nhiệt độ của môi chất lạnh. Dàn ngưng (dàn nóng) phía sau cây nước cho phép môi chất lạnh có thể giảm bớt nhiệt do áp suất gây ra. Môi chất lạnh nguội đi, sẽ ngưng tụ thành chất lỏng tinh khiết và được nén qua cáp phun có tiết diện nhỏ vào dàn bay hơi (dàn lạnh). Môi chất lạnh chuyển từ khu vực có áp suất cao sang khu vực có áp suất thấp. Tại đây diễn ra quá trình bay hơi và trong khi bay hơi môi chất lạnh sẽ hấp thụ nhiệt từ môi trường xung quanh và bắt đầu làm lạnh. Quá trình trên sẽ lắp đi lặp lại khi Máy nén hoạt động.
2. Phần làm nước nóng:
*Cấu tạo: Bầu chứa nước (thép không gỉ), Đai trở nhiệt, Rơ le khống chế. 
*Nguyên lý làm nóng: Đai trở nhiệt sẽ sinh ra nhiệt và làm nóng nước chứa bên trong Bầu chứa nước, khi đạt tới nhiệt độ khống chế (900 C) thì rơ le khống chế sẽ tự động ngắt, khi nhiệt độ trong bầu chứa nước nóng giảm xuống thì rơ le khống chế sẽ đóng lại và cấp điện cho Đai trở nhiệt làm việc. Quá trình đó sẽ lặp đi lặp lại trong khi sử dụng.
Câu hỏi 2: Bầu chứa nước nóng dung tích là bao nhiêu lít? Trả lời 2: Bầu chứa nước nóng dung tích 1.8 lít
Câu hỏi 3: Nhiệt độ bên nước nóng đạt được là bao nhiêu độ? Trả lời 3: Nhiệt độ tối đa là 90oC
Câu hỏi 4: Bầu chứa nước lạnh làm bằng chất liệu gì? Trả lời 4: Bầu chứa nước lạnh làm bằng chất liệu Inox 304
Câu hỏi 5: Dung tích bầu chứa nước lạnh là bao nhiêu? Trả lời 5: Bầu chứa nước lạnh dung tích trung bình là 3 lít (Tùy model sản phẩm)
Câu hỏi 6: Nhiệt độ bên nước lạnh là bao nhiêu độ C? Trả lời 6: Từ 4-120C
Câu hỏi 7: Khi đủ nhiệt độ đèn báo nước nóng, lạnh có ngắt không? Trả lời 7: Đèn báo nước nóng, lạnh sẽ không ngắt. Khi đủ nhiệt độ thì rơ le khống chế  bên trong máy sẽ tự động ngắt.
Câu hỏi 8: Tại sao vòi nước nóng, lạnh chỉ lấy được một chút nước lại hết mà trên bình lọc úp nước vẫn còn nhiều nước? Trả lời 8: Hiện tượng trên là bị E khí trong bầu chứa nước lạnh, chỉ cần lau khô hoặc lót thêm một miếng bìa mỏng giữa phần tiếp xúc của bình lọc úp và cây nước hiện tượng trên sẽ hết.
Câu hỏi 9: Cây nước bị chảy nước nhiều phải làm sao? Trả lời 9: Có những nguyên nhân:
*Đối với cây nước dùng bình lọc úp: Khi nhấc bình lọc úp ra khỏi cây nước mà thấy nước trong bầu chứa nước lạnh đầy gần lên tới miệng > Hiện tượng chảy nước là do phao của bình lọc úp bị ụp không có khả năng chặn nước.
Khắc phục: Tháo bớt nước ở hai vòi nóng, lạnh ra khoảng 2 lít nước sau đó vệ sinh lại phao của bình úp lọc. Sau đó cho nước vào dùng bình thường.
*Đối với cây nước nóng dùng bình nước tinh khiết:Chảy nước sẽ do bình nước tinh khiết bị thủng nhỏ, nứt ở một vị trí nào đó dẫn đến hiện tượng lọt không khí vào trong bình và bình không còn khả năng giữ nước xuống cây nước tạo hiện tượng chảy nước.
Khắc phục: Tháo bình nước tinh khiết ra khỏi cây nước, tháo bớt khoảng 2 lít nước ở vòi nóng, lạnh và thay bình nước tinh khiết khác (bình nước tinh khiết là loại không có vòi). Để cây nước ở vị trí khô sau 15 phút không thấy hiện tượng chảy nước là SP đã hoạt động tốt.
Câu hỏi 10: Vì sao cây nước không vào nguồn? Trả lời 10: Kiểm tra lại phích điện nguồn xem đã cắm chắc chắn chưa, công tắc bên nóng và lạnh đã bật chưa.
*Đối với KTV: Đã cắm điện chắc chắn và bật công tắc nhưng vẫn không có tín hiệu, kiểm tra cầu trì bên cạnh vị trí công tắc xem có bị đứt không.
*Đối với khách hàng: Dây điện nguồn đã cắm chắc chắn, công tắc cũng đã bật mà vẫn không nguồn> Ghi nhận lại thông tin và cử KTV đến khắc phục.
Câu hỏi 11: Vòi nóng thiết kế công tắc bảo vệ trẻ em tại sao vòi lạnh không có tác dụng như vậy? Trả lời 11: Việc thiết kế bên nước nóng để tránh trẻ lấy nước mà bị bỏng tay, bên lạnh chỉ làm để hai bên vòi giống  nhau tăng độ thẩm mỹ cho SP.
Các câu hỏi khác

THÔNG BÁO THAY ĐỔI BỘ NHẬN DIỆN TRÊN CÁC SẢN PHẨM MANG NHÃN HIỆU SUNHOUSE MAMA

Nhằm đồng bộ về hình ảnh và nhận diện sản phẩm trên toàn hệ thống bán hàng, Công ty Cổ phần Tập đoàn SUNHOUSE xin trân trọng gửi thông báo tới Quý khách hàng về việc áp dụng logo mới trên các sản phẩm mang nhãn hiệu SUNHOUSE MAMA của công ty.
Chi tiết

THÔNG BÁO THAY ĐỔI THIẾT KẾ MẶT ĐIỀU KHIỂN SẢN PHẨM BÌNH THỦY ĐIỆN SUNHOUSE SHD1534

Cụ thể, từ tháng 7 năm 2019, sản phẩm Bình thủy điện SUNHOUSE SHD1535 sẽ được thiết kế mặt điều khiển mới bằng Tiếng Việt, để thay thế cho mặt điều khiển bằng Tiếng Anh như hiện tại (hình ảnh bên dưới). SUNHOUSE cam kết sản phẩm với 2 ngoại quan này đều là sản phẩm chính hãng từ công ty, với chất lượng sản phẩm, tính năng và chế độ bảo hành là giống hệt nhau.
Chi tiết

Điều gì khiến máy sấy quần áo SUNHOUSE SHD2707 được ưa chuộng đến thế?

Trong những ngày mưa nồm ẩm ướt thì máy sấy quần áo giống như một vị “cứu tinh”, đặc biệt cho những gia đình có trẻ nhỏ và người lớn tuổi. SUNHOUSE cung cấp rất nhiều model máy sấy quần áo nhưng được ưa chuộng nhất có lẽ phải kể đến máy sấy quần áo SUNHOUSE SHD2707.
Chi tiết

NỒI CƠM ĐIỆN CAO TẦN SUNHOUSE CÓ GÌ mà khiến nhiều người "mê mẩn" đến vậy???

SUNHOUSE đã dày công nghiên cứu và cho ra đời siêu phẩm Nồi cơm điện cao tần SUNHOUSE MAMA SHD8955 tiện dụng vượt trội. Dòng sản phẩm nồi cơm điện cao cấp này hiện đang được rất nhiều bà nội trợ quan tâm và tin dùng.
Chi tiết

Những câu hỏi thường gặp về máy xay sinh tố SUNHOUSE

Để có thể chọn mua được một chiếc máy xay sinh tố SUNHOUSE đa năng thật phù hợp với nhu cầu của gia đình, SUNHOUSE đưa ra cho bạn một số gợi ý, câu hỏi thường gặp dưới đây để tham khảo
Chi tiết
1800 6680
Top