SunHouse.com.vn
Đang tải dữ liệu...
Đăng ký   Đăng nhập

 Trang chủGiới thiệuXuất khẩuTin tức - Sự kiệnCheck mailLiên hệEnglish 
Tin hoạt động
Tin thường thức
Tuyển dụng
Giải trí
Download
Sản phẩm
  Bộ nồi Inox
  Bộ Nồi ANOD
  Chảo chống dính
  Bộ nồi nhôm
  Nồi áp suất
  Nồi lẩu
  Nồi quánh bột
  Ấm đun nước
  Sản phẩm khác
Đồ điện gia dụng
  Quạt điện
  Nối cơm điện
  Nồi đa năng
  Lẩu điện
  Bếp từ
  Ấm siêu tốc
  Ấm điện
  Bình thuỷ điện
  Bình lọc nước
  Máy xay sinh tố
  Bàn là
  Máy hút bụi
  Đèn xạc
  Cây nước nóng lạnh
  Lò vi sóng
Cáp điện,Thiết bị điện
  Cáp điện
  Tủ trung thế, hạ thế
  Đầu cáp, hộp nối trung thế
  Chuỗi sứ Silicone
  Thiết bị đóng cắt
  Chống sét Van, cầu chì
  Thiết bị tủ RMU
Hành trình Hoa Lư - Bái Đính - Tam Cốc du xuân, lễ chùa đầu năm 2010
   
10:18' AM - Thứ sáu, 26/02/2010

Một buổi sáng đầu xuân, mưa phùn bay lất phất làm đọng những giọt mưa Xuân trên cửa kính hai chiếc xe du lịch đang vui vẻ chạy về phía Nam của Hà Nội, vì Ninh Bình nằm ở hướng đó. Vượt qua chặng đường khoảng 100 cây số, xe vào bến đậu và cả đoàn xuống xe, hòa cùng các đoàn du lịch khác vừa tới, gồm cả du khách trong nước cũng như ngoài nước.

Đây rồi đền thờ Vua Đinh Tiên Hoàng – tức Đinh Bộ Lĩnh, người đã có công dẹp loạn 12 sứ quân vào năm 968, lập ra nước Việt cổ đại độc lập tại chính quê hương mình: Hoa Lư, kinh thành trong 12 năm của triều Đinh. Thấp thoáng mờ ẩn xa xa là những dãy núi đá vôi xung quanh uốn lượn tạo nên những đường nét mềm mại tô điểm cho những mái đền cong vút. Tường phủ đầy rêu phong với những hàng chữ cổ, những cây cau, cây nhãn đang nở hoa, và đầm sen còn trơ những cọng sen khô của mùa Đông…

Cách đền Vua Đinh 500 mét là tới đền thờ Vua Lê Đại Hành, tức Lê Hoàn. Trước khi lên ngôi vua, ông là một vị tướng giỏi của Vua Đinh. Hai ngôi đền thờ này có kiến trúc giống nhau. Đền thờ Vua Đinh lớn hơn đền thờ Vua Lê. Trong đền của Vua Lê có thờ cả Hoàng hậu Dương Vân Nga, bà đã lấy Vua Đinh và sau khi vị Vua này mất đi, Lê Hoàn lên kế vị và phong cho bà làm Hoàng hậu; như vậy là bà đã làm Hoàng hậu cả hai triều: Đinh và Tiền Lê, từ năm 968 đến năm 1009.

9h đoàn lên xe đến thăm chùa Bái Đính ngôi chùa lớn nhất Việt Nam. Chùa Bái Đính hay Khu văn hóa tâm linh núi chùa Bái Đính là một quần thể chùa nằm trên núi Bái Đính ở xã Gia Sinh, Gia Viễn, Ninh Bình.

Trên đường vào chùa cách hơn 4km, Chùa Bái Đính đã ẩn hiện lên như một bức tranh thuỷ mạc tuyệt vời. Nơi đây không chỉ đơn thuần là một khu chùa thờ Phật tổ, thờ Thần núi và Chúa Thượng Ngàn mà còn gắn với lễ tế cờ khi vua Quang Trung ra Thăng Long đại phá quân Thanh. Chùa Bái Đính cổ được phát hiện bởi đức thánh Nguyễn Minh Không, ông là người đã biến các hang động thành chùa khi đến đây tìm cây thuốc chữa bệnh hóa hổ cho vua Lý Thần Tông. Bái Đính còn là một di tích cách mạng thuộc chiến khu Quỳnh Lưu.

Đường vào Tam Cốc

Bến thuyền Tam Cốc là đây
Ngô Đồng sông nước trời mây soi hình
Núi cong uốn lượn đẹp xinh
Muôn trùng muôn vẻ ngỡ mình về Tiên.

Chao ôi, không ngờ nước ta lại có Ninh Bình, và Ninh Bình lại có Tam Cốc đẹp dễ sợ đến như vậy! Một vẻ đẹp không đâu có mà chỉ ở Hoa Lư: hàng nghìn nghìn núi đá vôi không cao quá, không thấp quá cứ như “Vạn lý trường thành” thiên nhiên ban cho. Chẳng thế mà nơi này đã được xếp vào một trong 21 Khu Du lịch trọng điểm quốc gia, chẳng thế mà Tam Cốc được mệnh danh là “Vịnh Hạ Long trên cạn” như ta đặt, còn du lịch nước ngoài thì gọi là “Vịnh Hạ Long trên đồng lúa”.
Thuyền đi thuyền về tấp nập ngược xuôi. Có mấy người chèo thuyền “quá siêu”, họ chán dùng tay chèo, họ nằm ngửa về sau hai tay chống, còn hai bàn chân đạp mái chèo, nhanh thoăn thoắt. Lại một “độc chiêu” mà ở trời Tây “bói” cũng chả có!

Số lượt đọc:  267  -  Cập nhật lần cuối:  26/02/2010 11:03:17 AM