Bí quyết - Mẹo vặt

4 mẹo giữ chảo chống dính SUNHOUSE bền lâu

03/05/2019 - 02:05 PM

Chảo chống dính vốn là dòng sản phẩm làm nên thương hiệu SUNHOUSE với ưu điểm chống dính tốt và bền bỉ. Tuy nhiên, “của bền” cũng là “tại người”. Dù được làm từ những nguyên liệu tốt nhất và ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất thì chiếc chảo chống dính có bền lâu cũng phụ thuộc nhiều vào cách sử dụng của người dùng.

4 mẹo dưới đây SUNHOUSE sẽ giúp bạn dùng chảo lâu hơn và bền hơn nhé:

  1. Không làm nóng già chảo trước khi dùng

Làm nóng chảo trước khi đun nấu là thói quen của phần lớn người Việt Nam. Nhất là khi đun nấu các thực phẩm có dầu mỡ thì chảo càng nóng già càng tốt. Nhưng điều này lại là một sai lầm khi sử dụng chảo chống dính SUNHOUSE.
Chảo SUNHOUSE hiện nay sử dụng lớp chống dính Whitford (USA) và Teflon là chủ yếu. Dù có cấu tạo 3 - 5 lớp chống dính nhưng khi ở nhiệt độ cao mà khô thì nó vẫn có thể bị cháy.
Chảo chống dính đáy từ SUNHOUSE SWP26MA
Chảo chống dính đa năng đáy từ SUNHOUSE SWP26MA được phủ 3 lớp chống dính Whitford (USA) siêu bền, an toàn cho sức khỏe
Vì thế, tốt nhất là trước khi đưa lên bếp để đun nấu, bạn nên lau khô chảo trước để giảm bớt thời gian làm nóng. Bởi khi bạn làm nóng chảo trong vòng 30 giây, nhiệt độ chảo rán khi đó gần 200℃, nhiệt độ nấu ăn phù hợp nhất chỉ khoảng 150℃.

>> 
Tư vấn chọn mua chảo chống dính cho gia đình
  1. Không dùng đồ kim loại hoặc đồ có cạnh sắc nhọn

Trong mọi hướng dẫn sử dụng và trên bao bì sản phẩm của SUNHOUSE đều ghi rõ không được dùng đồ kim loại hoặc sắc nhọn để sử dụng trên chảo chống dính. Bạn sẽ không thể biết nó đã làm xước, bong tróc lớp chống dính hay chưa (do có nhiều model như chảo chiên siêu bền vân đá đáy từ SUNHOUSE MAMA SHG1124MMA có màu xanh vân đá sáng, rất khó nhận biết nếu lòng chảo bị xước). Lâu ngày, các vết xước sẽ khiến lớp chống dính bị bong tróc và làm giảm tuổi thọ của sản phẩm.

4 mẹo giữ chảo chống dính SUNHOUSE bền lâu 002
Tốt nhất, bạn nên sử dụng đồ dùng bằng gỗ, vật phẳng không sắc nhọn khi chế biến, kể cả với chảo chống dính cao cấp hay không.
  1. Không để thức ăn quá lâu trong chảo

Chảo chống dính inox sẽ bị giảm tuổi thọ đáng kể khi bạn để thức ăn trong chảo trong thời gian dài. Nguyên do là bởi cấu tạo lớp chống dính Teflon có những lỗ nhỏ li ti (đã được chứng minh là vẫn an toàn với sức khỏe và không ảnh hưởng đến  khả năng chống dính).
Nếu để thức ăn lâu nước và các thành phần của món ăn sẽ thấm xuống dưới, chạm vào lớp nhôm. Sẽ có rỉ sét, vi khuẩn sinh sôi ở đó, sẽ tạo một khoảng trống giữa lớp kim loại và Teflon. Sau thời gian lớp chống dính sẽ bị bong ra và khiến món ăn không còn ngon miệng như trước nữa.


4 mẹo giữ chảo chống dính SUNHOUSE bền lâu 003
Do vậy, sau khi nấu xong nên bỏ thức ăn ra đĩa luôn. Nhiều gia đình sử dụng chảo chống dính sâu lòng cũng nên bỏ thói quen để dầu ngập chảo trong thời gian dài.
  1. Không rửa chảo ngay sau khi dùng

Bạn là người sạch sẽ nên khi vừa trút thức ăn nóng hổi từ chảo ra là bạn  phải xối nước để loại bỏ các vụn thức ăn và dầu mỡ ngay lập tức? Nhưng điều này sẽ làm chảo bị nguội đột ngột khiến kim loại cấu thành bị biến dạng. Và lớp chống dính sẽ từ từ bong ra từ khoảng trống bị biến dạng đó. Một số loại chảo chống dính dùng cho bếp từ thì không bị nóng nhưng cũng vẫn tăng nhiệt một chút từ ảnh hưởng của thức ăn đun nấu.

4 mẹo giữ chảo chống dính SUNHOUSE bền lâu 004
Vì vậy, tốt nhất hãy đợi cho chảo nguội hẳn rồi mới rửa. Nếu bạn không có thời gian hay cần dùng chảo để chế biến món ăn khác nữa, hãy rửa nó bằng nước ấm, điều đó sẽ tránh gây sốc nhiệt cho chảo.


>> Kinh nghiệm chọn mua chảo chống dính cho gia đình

Nếu bạn đã có chảo chống dính SUNHOUSE để dùng ở nhà rồi thì nên nhớ kỹ 4 mẹo này để có thể dùng chảo được lâu dài. Còn nếu bạn chưa được trải  nghiệm hoặc đang tìm hiểu để mua cho gia đình một chiếc chảo chống dính giá rẻ phù hợp với điều kiện mà vẫn tốt thì có thể truy cập http://sunhouse.com.vn/chao-chong-dinh hoặc liên hệ hotline 1800 6680 để được tư vấn hỗ trợ tận tình nhé!

 
Bình luận Facebook
Các tin tức khác

Tết Trung thu có phải chỉ dành cho trẻ em – Giải đáp ý nghĩa thực sự của ngày Rằm tháng 8

Nếu bạn chưa biết thì Tết trung thu – Rằm tháng 8 không chỉ đơn thuần là ngày tết của thiếu nhi, ngày cho trẻ em vui chơi múa lân sư rồng mà còn có ý nghĩa rất quan trọng khác liên quan đến vận mệnh quốc gia.
Chi tiết

ĐỪNG TIẾP TỤC MẮC NHỮNG LỖI NÀY KHI SỬ DỤNG BẾP NỮA

Nếu như đang dùng các loại bếp từ, bếp hồng ngoại mà vẫn không cảm thấy tiện lợi, tiết kiệm hơn so với bếp gas, thì có thể là do bạn vẫn đang mắc phải những lỗi phổ biến sau trong căn bếp đấy, cùng tìm hiểu nhé!
Chi tiết

HƯỚNG DẪN CÁCH ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG NƯỚC LỌC ĐẦU RA CỦA MÁY LỌC NƯỚC R.O TẠI NHÀ

Máy lọc nước R.O được coi là một giải pháp tiện lợi và thông minh đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sạch trong ăn uống hàng ngày của các gia đình, đặc biệt trong bối cảnh nguồn nước bị ô nhiễm nặng nề như hiện nay.
Chi tiết

4 ƯU ĐIỂM ẤN TƯỢNG CỦA BỘ NỒI ANOD SUNHOUSE

Anodized lạnh hóa nhôm là công nghệ sản xuất tiên tiến, tạo nên chất liệu nhôm Anod có độ bền cứng ấn tượng gần bằng kim cương, có độ ứng dụng cao trong sản xuất đồ gia dụng
Chi tiết

Tiêu chí chọn mua bếp từ thích hợp cho gia đình

Trước khi quyết định chọn mua bếp từ, hãy đọc ngay bài này để lựa chọn được mẫu phù hợp với căn bếp nhà bạn nhất nhé.
Chi tiết

Những tính năng đặc biệt của máy sấy tóc SUNHOUSE bạn nên biết

Chiếc máy sấy tóc quen thuộc tưởng chỉ có “nhiệm vụ” làm khô tóc thật nhanh chóng hóa ra còn rất nhiều công năng đặc biệt giúp bạn có một mái tóc khỏe khoắn, suôn mượt nữa đấy.
Chi tiết

[Theo Dantri.vn] Kinh doanh ngày hè, chủ doanh nghiệp “kẻ khóc người cười”

Ngày hè nóng nực, trong khi những quán trà đá vỉa hè thu về bộn tiền thì quán café, nhà hàng sang chảnh lại ế ẩm. Vì sao nên nỗi?
Chi tiết

Nấu chè cực nhanh – Giải nhiệt cực đã với nồi áp suất điện SUNHOUSE

Chỉ với một chiếc nồi áp suất điện tử, bạn có thể tùy biến nhiều món chè giải nhiệt cho mùa hè này không còn nóng trong nóng ngoài nữa nhé!
Chi tiết

Ấm siêu tốc – Chọn vỏ inox, thủy tinh hay nhựa thì tốt hơn?

Trên thị trường hiện nay có 3 chất liệu ấm siêu tốc phổ biến nhất là ấm thủy tinh, ấm inox và ấm hai lớp (vỏ ngoài bằng nhựa). Mỗi loại chất liệu lại có ưu điểm và hạn chế riêng.
Chi tiết

ĐIỂM MẶT NHỮNG BỘ NỒI INOX 304 MỚI NHẤT TỪ SUNHOUSE

Inox 304 là chất liệu inox cao cấp nhất thường được sử dụng khi sản xuất nồi. Hôm nay, hãy cùng khám phá những bộ nồi inox 304 mới nhất từ SUNHOUSE, Thương hiệu gia dụng nhà bếp hàng đầu Việt Nam nhé!
Chi tiết
1800 6680
Top